Nuối tiếc và hụt hẫng khi chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” bất ngờ chia ly khán giả truyền hình

Lê Cường 03/07/2020 16:42

Người ta thường nói, cuộc sống không biết trước được điều gì, có những thứ chẳng bao giờ tồn tại mãi với thời gian. Như chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” chẳng hạn, một chương trình nhân đạo và cao đẹp đã lấy đi nhiều nước mắt của tôi bỗng nhiên dừng phát sóng. 

Tôi khá buồn và có chút hụt hẫng khi nghe tin này. Vậy là từ ngày 7/6/2020, sau số 134 trở đi, tôi và khán giả truyền hình sẽ không còn được xem những câu chuyện cảm động nữa rồi. Thời gian thấm thoát thoi đưa, ấy thế mà chương trình đã tồn tại được 13 năm, đã kết nối được 1.800 cuộc đoàn tụ, 30.000 hồ sơ đang được tìm kiếm và có đến 80.000 đăng ký tìm kiếm. 

Theo như chia sẻ của nhà báo Thu Uyên, nguyên nhân chương trình phải chia ly khán giả là do không còn trụ được nữa vì không có nguồn tài trợ. Vì vốn dĩ lâu nay chương trình hoạt động do sự kêu gọi tài trợ cho chương trình truyền hình, mà các bạn biết rồi đấy, doanh nghiệp nào cũng muốn có lợi cho họ và cho cả đối tượng mà họ tài trợ. Cũng như có những bất cập mà không thể phát sóng được trên truyền hình. 

Quả là một nỗi buồn của tôi và nhiều người, khi trải qua mười mấy năm dài đằng đẵng, chương trình đã lấy đi biết bao nước mắt và sự cảm động của tôi nói riêng và khán giả truyền hình nói chung. 

Và có lẽ hiếm hoi người chưa biết về chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”, đây là hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và giúp những người thân lạc nhau có thể đoàn tụ, được truyền thông trong nước và cả nước ngoài đánh giá cao về format chương trình. Đối với tôi hiện giờ, bỗng dưng có một nốt trầm trong lòng, khi một “ngôi sao sáng” giữa các chương trình truyền hình bỗng dưng vụt tắt. 

Bạn thử nghĩa xem, nếu như bạn lạc mất người thân hàng chục năm trời thì sẽ như thế nào? Có phải là đau đớn khôn nguôi hay không? Và khi một chương trình truyền hình giúp bạn tìm kiếm, gắn kết lại chuỗi ngày tháng yêu thương thì chương trình ấy tuyệt vời như thế nào? Quả thật, khi xem bất cứ tập nào của "Như chưa hề có cuộc chia ly", bao nhiêu cung bậc cảm xúc lại trào dâng trong lòng, từ thương cảm, vỡ òa cho đến hạnh phúc vui lây.

Vậy là từ giờ cơ hội đoàn tụ của nhiều gia đình đã bị “khựng” lại, những hành trình kết nối và hàn gắn vết thương sẽ chậm lại rồi. Vậy là từ giờ, một chương trình nhân văn và cao đẹp “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ không còn được thấy trên màn hình nhỏ, sự trông đợi của tôi khi mong chờ chương trình phát sóng sẽ không còn nữa rồi. 

Giá như một ngày nào đó, chương trình ý nghĩa này sẽ lại “diện kiến” tiếp tục hành trình đem yêu thương về với yêu thương, để những mảnh đời chia ly có thể hàn gắn lại. Chắc hẳn rằng, với nguồn năng lượng tích cực, tôi tin rằng lòng nhân ái sẽ được nhiều người “cứu vớt”. Và rồi có thể một ngày nào đó, nhiều người tốt sẽ “đem lại” chương trình này đến khán giả thì sao.


Bình luận
Thuỷ Linh 03/07/2020 17:37

Vậy là dừng hẳn sao

Thuỷ Linh 03/07/2020 17:37

Thật là đáng tiếc quá

Huệ Tí Tởn 04/07/2020 10:53
Chương trình này ý nghĩa thật sự mà, là cảm hứng mà lòng nhân ái được khắp nơi, khoảnh khắc tìm lại người thân sau bao năm xa cách cảm động biết nhường nào huhu 

Chương trình này ý nghĩa thật sự mà, là cảm hứng mà lòng nhân ái được khắp nơi, khoảnh khắc tìm lại người thân sau bao năm xa cách cảm động biết nhường nào huhu 

Hạnh Nguyễn 06/07/2020 22:59

Thật là đáng tiếc 

Hạnh Nguyễn 06/07/2020 22:59

Nhờ vào chương trình này mà nhiều gia đình được đoàn tụ, quá ý nghĩa luôn. Vậy mà lại không chiếu nữa

Xem thêm
Cộng đồng