Nướng thịt ở nhà bị hàng xóm kiện vì để mùi thịt nướng bay ra sân vườn

  • 04/09/2019 18:30

Người ta nói bán bà con xa mua láng giềng gần. Thật khó hiểu vì mỗi lý do này mà đâm đơn kiện nhau ra tòa cho được.

Cứ nghĩ đâm đơn kiện hàng xóm ra tòa sẽ phải vì một lý do hoặc nguyên nhân nào đó hết sức nghiêm trọng, tranh chấp đất đai hay chiếm đoạt tài sản,… không ngờ, ở Úc lại có một vụ kiện nhau ra tòa chỉ vì mùi thịt nướng.

Nguyên đơn trong vụ việc này là cô Cilla Carden, trước sự bất lực với gia đình hàng xóm làm cả khu vườn xinh đẹp của mình ngập ngụa mùi thịt nướng, cá nướng. Cô đã phải nhờ đến pháp luật can thiệp.

Mùi thức ăn và tiếng ồn của hàng xóm làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của một người ăn chay?

Cô Cilla Carden cho biết, bản thân là một người ăn chay trường và cả gia đình người hàng xóm đều biết rõ điều đó nhưng họ vẫn cố tình nấu nướng ngoài sân vườn của họ để mùi thịt cá bay sang khu vườn của cô. Cô đã đâm đơn kiện lên tòa án từ những tháng cuối năm 2018.

 
Carden khó chịu với mùi và tiếng ồn từ nhà hàng xóm
Carden khó chịu với mùi và tiếng ồn từ nhà hàng xóm

Hàng xóm cô là cả gia đình, người chồng và cũng là chủ gia đình tên là Toan Vu, ông làm nghề mát-xa trị liệu. Mùi thịt cá mỗi khi nấu ăn của gia đình này đã khiến cô không dám bước chân ra vườn. Vì thế, cô đã nhiều lần gửi đơn kiện lên tòa án nhưng hầu như đều bị bác bỏ, lần gần đây nhất là tháng 7 vừa qua, vẫn như những lý do cũ, tòa án tối cao không nhận đơn khiếu nại này vì thiếu căn cứ.

Thật vậy, rất khó để chứng minh được việc nấu nướng hay sở thích ăn uống của người khác ẩn chứa ý đồ xấu xa nào đó và rất khó để chứng minh mùi thức ăn lại làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của ai khác.

>>> Xem thêm: Vì sợ hàng xóm "khẩu nghiệp", cặp đôi phải lén lút đưa nhau đồ ăn... cạnh bãi rác

Tình làng nghĩa xóm liệu có bền lâu?

Luật sư John Hammond cho biết, Cardem có quyền đâm đơn kiện, nhưng đây là một lựa chọn cực đoan và chưa chắc được tiếp nhận. Thay vào đó, ông thấy rằng cô nên trực tiếp trao đổi, bàn bạc với gia đình ông Toan Vu. Ngoài việc phàn nàn về mùi thức ăn, Carden cũng rất không hài lòng về mùi thuốc lá và tiếng ồn ào của gia đình hàng xóm. "Tôi cảm thấy bị tổn thương, nó thật hỗn loạn và bất ổn, tôi không thể ngủ nghê gì hết".

Tờ 9 News đã cử phóng viên đến để phỏng vấn sau khi hay tin. Đáp lời phóng viên, ông Toan Vu cho biết gia đình vẫn muốn hòa bình với hàng xóm. Ông đã bảo vợ con gỡ bỏ các vỉ nướng và không cho lũ trẻ trong nhà ra sân sau chơi bóng.

 
Toan Vu đã cất vỉ nướng và không cho lũ trẻ chơi bóng để tránh phiền đến nhà hàng xóm
Toan Vu đã cất vỉ nướng và không cho lũ trẻ chơi bóng để tránh phiền đến nhà hàng xóm

Tình hàng xóm giữa khu nhà cô Carden dường như không mấy hữu nghị. Hơn nữa, khi được khảo sát về vấn đề môi trường cũng như liên quan đến vụ việc giữa nhà cô Carden và gia đình ông Toan Vu, một hàng xóm giấu tên cho biết: “Yêu cầu của bà Carden quả thực không hợp lý và gây bất lợi đến quyền sử dụng đất hợp pháp của các hộ xung quanh".

>>> Tin liên quan: Thua thảm trước hàng xóm của Việt Nam, các cầu thủ Trung Quốc suy sụp, gục khóc nức nở

Dù thế, đến khi kết thúc buổi trò chuyện với phóng viên, Carden vẫn cương quyết "thề sẽ chiến đấu đến cùng với gia đình Toan Vu". Vụ việc này khiến không ít cư dân mạng thắc mắc, một người đã ăn chay lại dễ dàng nổi nóng đến mức “chiến đấu đến cùng” với hàng xóm chỉ vì một lý do nhỏ nhoi như thế?

Bạn nghĩ sao về việc này? Hãy cùng chia sẻ với Oh!Man nhé!

(Nguồn ảnh: Internet)

Ăn chay liệu có dễ nổi nóng?

Ăn chay, chay có nguồn gốc từ từ “trai” trong tiếng Hán, có nghĩa là thanh tịnh, giữa sự thanh tịnh. Mỗi tôn giáo, quốc gia đều có một cách hiểu rất riêng biệt về việc ăn chay. Nhìn trên khía cạnh khoa học, ăn chay là kiêng các loại thịt, cá, chỉ ăn các loại rau củ, thực vật.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc một người chọn cách ăn chay, như ăn vì sức khỏe, ăn vì lòng nhân từ, ăn vì quan điểm tôn giáo, ăn vì sở thích hoặc ăn vì mục đích kinh tế. Nhưng nhìn chung, khi con người nghĩ đến việc ăn chay và vì họ muốn bản thân trở nên thanh tịnh, bớt sự nóng tính. Vì thế, tình huống của cô Carden thật khiến người khác khó hiểu.

Bình luận