Nuốt nước mắt trong phòng mổ: Tôi cay đắng phát hiện bệnh nhân chính là tiểu tam giật chồng mình

Hồ Điệp 25/04/2020 12:25

Câu chuyện mà tôi kể bây giờ sẽ khiến bạn không vui đâu nên hãy cân nhắc trước khi đọc nhé, bởi viết ra để tìm trút bầu tâm sự hay chí ít là để tìm sự đồng cảm.

Trước khi trở thành một chủ quán bánh như bây giờ tôi đã từng là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, hơi khó tin nhỉ, nhìn bàn tay thô kệch này ai mà tưởng đã từng thoát thoắt hàng trăm ca phẫu thuật nâng ngực, sửa mũi cho thiên hạ. Tôi có một gia đình hạnh phúc, một cô con gái nhỏ ngoan ngoan, một người chồng thành đạt, luôn biết rõ sở thích của mình. Trong mắt bất kì ai, tôi là người phụ nữ hoàn hảo và có một gia đình mơ ước.

Ngày hôm ấy tôi có một khách hàng nữ, cô gái còn rất trẻ, chỉ độ 18, đôi mươi, làn da trắng hồng, ngũ quan hài hòa cân xứng. Lập tức trong đầu tôi nghĩ về hình ảnh của mình 10 năm trước, cũng xuân xanh vậy. Sẽ chẳng có gì đáng nói khi tôi vô tình đi ra ngoài cửa lấy đồ ăn thì nghe cô ta nói chuyện với ai đó: "Tao chuẩn bị phẫu thuật ngực mày ạ, đắt phết nhưng tao can tâm để dụ được mồi ngon, tao phải bắt ông ấy li dị vợ, chán cái cảnh ngày nào lâm trận xong cũng vội vã dặn thư kí mua đồ mà vợ lão thích. 

Lúc đó tự dưng tâm trạng trùng hẳn xuống, cảm thấy lấn cấn trong lòng không giải thích được. Một tuần sau, cô ta đến chỗ tôi để lấy máu xét nghiệm, làm các thủ tục chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. Lúc khám có yêu cầu tháo chiếc vòng cổ nên cô nhờ tôi đeo lại giúp, nhìn thấy mặt dây chuyền tôi bàng hoàng đây không phải mẫu mới nhất mà phía công ty chồng tôi vừa thiết kế sao, chồng tôi là người phụ trách chính dự án này mà. Tự huyễn bản thân đây chỉ là một sự hiểu lầm, tôi bắt cô ta đến cuộc phẫu thuật phải đưa theo người dám hộ là chồng hoặc người yêu, cô ta không nghi hoặc và đồng ý ngay.

Cuộc phẫu thuật định mệnh ấy đã đến, không có ai đến do cô ta bảo người yêu bận nhưng khi chuẩn bị vào phòng mổ tôi đứng hình khi nhìn thấy mặt chồng mình trên màn hình điện thoại của người phụ nữ kia. Trái tim tôi quặn đau, nước mắt tuôn không ngừng, cơn đau dạ dày ập đến, mọi nghi hoặc giờ đã có câu trả lời. Những tuần đi công tác liên tục, những tối tiếp khách ở tận tỉnh, những món quà đều đặn gói ghém tinh xảo hóa ra chỉ là trò lừa bịp rẻ tiền của kẻ phản bội.

Tôi gạt nước mắt tiến vào phòng phẫu thuật, cười tươi như cách vẫn đối xử với mỗi bệnh nhân. Những vết rạch từ đường nách, đường rốn diễn ra không chút sai sót cho tới đường dưới chân vú, chiếc dao đi xa hơn so với vết đánh dấu ban đầu, máu tràn ra, phụ tá mổ hét lên, bác sĩ trưởng khoa đạp cửa vào, tôi không nhớ mình đã ra khỏi phòng mổ như thế nào, chỉ biết lúc tôi ngồi cô độc ở hành lang thì anh đến, người tôi yêu và gọi là chồng lao đến bên phòng mổ, chỉ liếc qua tôi rồi nói: anh xin lỗi nhưng sao em lại hại cô ấy? Một cái tát ráng trời tôi dành cho anh cũng là cái kết cho 17 năm chung sống, quãng thời gian tôi hết mình vì anh cùng xây dựng tổ ấm.

Nghe bi thương quá nhưng giờ tôi ổn rồi, từ bỏ công việc hái ra tiền nhưng giờ tôi sống bình yên và hạnh phúc bên cô công chúa bé nhỏ với khu bếp lúc nào cũng thơm mùi bánh. Tôi sẽ không bao giờ cho phép mình quên cảm giác ấy, nó nhắc nhở tôi phải sống tốt hơn mỗi ngày, sống không vì mình trời chu đất diệt.


Bình luận
Lan Anh 25/04/2020 14:59

Nhưng đừng lấy tình cảm lấn át công việc nha, nguy hiểm lắm.

Phạm Hương 25/04/2020 15:48

Khổ thân chị ấy, chắc chị thất vọng và đau lắm

Tường Vy 25/04/2020 16:02

Tội chị, c hiền lắm ấy phải em, nó k sống yên đâu, dù sao vẫn mong c hạnh phúc bên bé

Hoàng Lệ 25/04/2020 16:24

mạnh mẽ lên chuyện j cũng sẽ qua thôi, nỗi đau hãy buông xuôi để cạnh con mình

Ngọc Trinh 25/04/2020 16:24

 Nghe bi thương quá, nhiều chuyện oái ăm thật.

Xem thêm
Cộng đồng