"Ổ dịch" Vũ Hán thứ 2 phát hiện 13.000 trường hợp có biểu hiện sốt

  • 12/02/2020 10:00

Thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc đã xác nhận có tới 13.000 trường hợp có triệu chứng sốt qua 4 cuộc điều tra sức khoẻ toàn diện.

Những diễn biến phức tạp của virus Corona đang là mối lo toàn cầu khi căn bệnh này ngày càng lây lan một cách nhanh chóng. Mới đây, theo VTC News đưa tin, thành phố ngay sát "ổ dịch" Vũ Hán bất ngờ thông báo có tới 13.000 trường hợp có biểu hiện sốt.

 
VTC News đưa tin về ổ dịch.
VTC News đưa tin về ổ dịch.

 
Ông Lưu Tuyết Vinh - phó chủ tịch Ủy ban thường vụ hội đồng nhân dân tỉnh Hồ Bắc kiêm Bí thư thành ủy thành phố Hoàng Cương tại cuộc họp báo tối ngày 11/2. (Ảnh: Sina)
Ông Lưu Tuyết Vinh - phó chủ tịch Ủy ban thường vụ hội đồng nhân dân tỉnh Hồ Bắc kiêm Bí thư thành ủy thành phố Hoàng Cương tại cuộc họp báo tối ngày 11/2. (Ảnh: Sina)

Hoàng Cương được biết tới là thành phố khá đông dân nên việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch cần được người dân phối hợp chặt chẽ. Trước đó, theo Tân Hoa Xã, 6 quan chức thành phố đã bị cắt chức vì kết quả kém khi nơi đây sắp trở thành "ổ dịch" thứ 2 của Trung Quốc.

Ông Lưu cho biết: "Tất cả người dân địa phương phải được kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Đối với những người lao động trở về địa phương, họ cần chuẩn bị sẵn hồ sơ sức khỏe".

>>> Xem thêm: 9 người bị nhiễm virus Corona do tụ tập ăn lẩu: Ở nhà an toàn nhất rồi

Có ý thức bảo vệ chính mình

Ngay khi thông tin được chia sẻ, bạn D.V.H (23 tuổi, Hà Nội) đã bày tỏ ý kiến của mình:

"Mấy ngày nay đọc tin tức về virus Corona, quả thật đáng sợ quá các bác ạ! Nói chung, đã là dịch bệnh thì cũng khó kiểm soát. Giờ cái quan trọng là ý thức người dân. Bởi rõ ràng là chính quyền có 3 đầu 6 tay thì cũng không thể bảo vệ hết cho mọi người được.

Mỗi người cũng nên có ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ người xung quanh để tránh dịch bệnh lây lan. Thôi thì tốt nhất thời gian này hạn chế tiếp xúc với mọi người các bác ạ! Đỏ thì không nói chứ nhỡ mà đen lại dính ngay vào mình thì cũng khổ.

Thấy nhiều trường hợp mắc bệnh cũng đã được chữa khỏi. Như Việt nam đã có tới 3 người từng nhiễm virus Corona được xuất viện rồi. Cứ nghĩ tích cực lên chứ không thể vì mấy cái dịch bệnh mà nhụt chí được. 

Mong rằng căn bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát. Hy vọng người dân Trung Quốc sớm vượt qua khủng hoảng đại dịch này."

>>> Xem thêm: Vụ có 33 người tử vong vì virus Corona tại Chợ Rẫy: Tất cả là bịa đặt!

Ổ dịch Vũ Hán thứ 2 phát hiện 13.000 trường hợp có biểu hiện sốt

Virus Corona hoành hành.

>>> Xem thêm: Trường hợp thứ 10 nhiễm virus Corona: Từng ăn cơm, hát với người bệnh

Đó là ý kiến của bạn D.V.H. Còn bạn, bạn thấy sao về thông tin này? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết thể hiện quan điểm độc giả

Theo các báo cáo từ phía Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vào sáng ngày 12/2, có tới 44.318 trường hợp dương tính với virus Corona tại quốc gia này, trong đó,  số bệnh nhân thiệt mạng đã lên tới 1.110.

Trên toàn thế giới, tổng số người nhiễm virus Corona là 44.794 trường hợp, ghi nhận 1.112 người đã tử vong. Trong đó, đã có tới 4.657 ca khỏi bệnh được ghi nhận.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus Corona là mối đe doạ toàn cầu với tên chính thức là Covid-19. Nó có khả năng lây lan nhanh hơn cả virus Ebola hoặc SARS. Mức độ nguy hiểm được đánh giá có khả năng tồi tệ hơn cả khủng bố.

Cùng tìm hiểu thêm về dịch bệnh đáng sợ này >>> TẠI ĐÂY.

Bình luận