Ở một mình có gì vui: Được ngủ thoải mái, chỉ giặt đồ cho một người

  • 05/10/2019 09:30

Sống một mình mang lại cảm giác thoải mái, tự do quyết định cuộc sống, chẳng sợ bị ai làm phiền hay phá phách đồ đạc của riêng.

Đoán là từ đó đến giờ, có lẽ chưa ai kể cho bạn nghe thực ra sống một mình thú vị đến thế nào đâu nhỉ? Thử tưởng tượng xem bạn có thể ngủ ngon lành vào những buổi cuối tuần mà chẳng phải nghe ai phàn nàn, hay mỗi lúc giặt đồ chỉ phải gom của một người thôi chứ chẳng phải giặt liên hồi vì sợ "chất núi" nữa, đã thấy hơi phấn khích rồi đúng không?

Sống một mình, thoải mái biết bao nhiêu

Sống một mình, cả không gian đó chỉ là của riêng bạn, mọi thứ đồ vật dụng cũng chỉ là của bạn, không sợ bị ai chiếm hữu, không sợ ai phá hỏng, cũng không sợ ai đó xê dịch bất cứ gì. Tất cả mọi thứ đều nguyên vẹn khi bạn rời đi và khi bạn trở về.

 
Mọi thứ đồ trong nhà đều nguyên vẹn
Mọi thứ đồ trong nhà đều nguyên vẹn

Sống một mình, bạn sẽ được ngủ trong một không gian đầy tĩnh lặng nhưng lại tràn đầy không khí vui tươi, hạnh phúc. Chẳng bị ai làm phiền, chẳng phải nghe những tiếng ồn ào đáng ghét thường có.

Tủ lạnh ư? Tất nhiên là tất cả đồ ăn, nước uống, những món quà vặt mà bạn thường hay phải giấu giếm nay cũng chả bị ai lén động vào cả. Mọi thứ đều còn nguyên ở đó khi bạn trở về nhà.

Nhiệt độ trong phòng vẫn còn giữ nguyên ở mức 18 độ mà bạn chỉnh lúc đi. Xem ti vi cũng chẳng cần phải phiền não liệu tối nay nên nhường ai xem trước. Đi tắm cũng chẳng sợ bị tranh, tha hồ thả mình trong bồn tận hưởng cảm giác thư giãn.

 
Tha hồ tận hưởng cảm giác ngâm mình trong bồn tắm
Tha hồ tận hưởng cảm giác ngâm mình trong bồn tắm

Nấu những món ăn ngon và tận hưởng trong khi ngoài trời đang mưa lớn. Mở một chút nhạc, có thể mở cả ngày cũng được mà không sợ bị phàn nàn. Tuyệt vời ở chỗ là chỉ phải giặt đồ cho một người thôi, không sợ phải giặt quá nhiều hay lẫn lộn quần áo nữa.

Hóa đơn điện, nước cũng giảm thiểu bớt gần như là một nửa. Cuộc sống một mình là như thế đấy, rất đáng để thử một lần trong đời.

>>> Xem thêm: 10 lý do tại sao sống độc thân lại tuyệt vời hơn nhiều

Sống một mình, đôi khi cũng cô đơn

Tuy nhiên, vẫn có một số người cho rằng sống một mình sẽ rất lạnh lẽo, dễ buồn, dễ sầu, và đôi khi thấy cô đơn trống vắng nữa.

Cũng sẽ có lúc chúng ta thèm thuồng những tiếng ồn đến từ gia đình, hàng xóm. Lời càm ràm của bố mẹ, tiếng phá phách của mấy đứa anh em cùng nhà. 

 
Đôi lúc ở một mình cũng có chút buồn đấy
Đôi lúc ở một mình cũng có chút buồn đấy

Vậy nên với những người thích sống một mình, nếu đôi khi cảm thấy cô đơn, hãy hẹn lũ bạn ra ngoài quẫy một chút vẫn được, hay là kéo bọn nó về ăn bữa tối để ấm áp hơn cũng là một ý kiến hay ho đó chứ. Đôi khi chúng ta cũng cần cấp thêm một ít năng lượng cho bản thân mình mà đúng không?

Bạn là kiểu người thích đông hay thích một mình? Đã bao giờ bạn trải nghiệm cảm giác ở một mình chưa? Cùng chia sẻ và đừng quên đón đọc thêm các tin mới khác từ Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Aeppol

Không phải ai cũng có thể dễ dàng thích ứng được với cuộc sống độc lập, tự do và yên tĩnh cả. Thế nhưng dựa trên các cung hoàng đạo, nếu bạn thuộc một trong ba chòm sao này thì tính cách của bạn lại rất phù hợp để có thể dọn ra ở riêng bất cứ lúc nào đấy.

Điểm danh 3 cung hoàng đạo chỉ thích được ở một mình

Sự ồn ào và náo nhiệt chắc chắn là những từ không nằm trong từ điển của 3 cung hoàng đạo này. Trạng thái mà họ cảm thấy phấn chấn nhất, đầy năng lượng nhất chính là khi được dành thời gian cho bản thân, làm những điều mình thích, bận rộn một cách hài lòng mà không bị ai làm phiền.

Sư Tử là một người phóng khoáng, luôn lạc quan nhưng thực ra lại chẳng hề thích không gian ồn ào. Trong khi Bảo Bình lại hoàn toàn bộc lộ ra là một người thích sự yên tĩnh, được ở một mình là món quà tuyệt nhất dành cho họ. >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận