Ở tuổi 47, Trịnh Kim Chi được chồng yêu thương, đỡ đần việc nuôi con

  • 03/12/2019 12:00

Trịnh Kim Chi cho biết cô cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi có được chồng thấu hiểu và con cái luôn lắng nghe và tự lập.

Á hậu - NSƯT Trịnh Kim (sinh năm 1972) không chỉ được biết đến qua các vai diễn trên truyền hình, cô còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với gia đình đầm ấm hạnh phúc cùng hai cô con gái xinh xắn Khánh Ngân (17 tuổi), Khánh Vy (4 tuổi).

 
Trịnh Kim Chi hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.
Trịnh Kim Chi hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Với công việc dày đặc, Trịnh Kim Chi luôn được ông xã hỗ trợ hết mình, đặc biệt trong việc chăm lo, nuôi dạy 2 con. Ông xã của Á hậu là Việt kiều Trấn Phương, chính anh đã góp phần giúp con gái đầu lòng đạt được thành tích học tập tốt, đại diện trường tham gia Olympic miền Nam môn Văn.

Vui khi được làm mẹ lần 2 ở tuổi 44

Nói về việc làm mẹ lần 2 khi con gái đầu tiên đã lớn, Trịnh Kim Chi đã có những chia sẻ với tờ Tin tức phụ nữ và cho biết hai bé cách nhau đến 13 năm và khi mang thai bé Khánh Vy, chị đã ở tuổi 44.

Nữ diễn viên cho đó là cái duyên ông trời ban cho, chị nói: "Thú thực mình muốn sinh con từ cách đó 7 năm rồi nhưng không được. Lúc đó công việc mình quá trời, cứ tham công tiếc việc mãi đến năm 44 tuổi mình tự nhiên lại có thai."

 
Nữ diễn viên hạnh phúc khi sinh con ở tuổi 44.
Nữ diễn viên hạnh phúc khi sinh con ở tuổi 44.

Dù mang thai ở tuổi ngoài 40 nhưng Trịnh Kim Chi cho biết bản thân rất khoẻ mạnh, không bị áp lực nhiều vì con gái lớn đã trưởng thành, mê em và hạnh phúc khi đón thành viên mới.

Không riêng vợ chồng Á hậu, Khánh Ngân cũng muốn có em khi từ năm lớp 6-7, cô bé đã luôn hỏi mẹ về việc tại sao không sinh thêm bé. Vì thế, việc có thêm con đối với Trịnh Kim Chi vô cùng hạnh phúc và nhiều niềm vui hơn.

Tự hào về 2 cô con gái xinh xắn, học giỏi

Nói về Khánh Ngân, Trịnh Kim Chi luôn tự hào khi cô bé rất tự lập và suy nghĩ chính chắn. Cô bé có niềm đam mê nghệ thuật giống mẹ, tuy nhiên, nữ diễn viên không khuyến khích con vì cô cho rằng nghề này đào thải lớn và cần nhiều may mắn.

Ngoài ra, nữ diễn viên cho biết: "Việc học con rất tự lập, ít khi phải nhắc nhở. Mình cũng không cần phải la mắng, hò hét, nói nhiều mà chia sẻ với con là chủ yếu. Có những đêm 2 mẹ con nằm tâm sự về trường lớp, về cô giáo và về các bạn. Đó là điều thúc đẩy bé cố gắng hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống."

 
Khánh Ngân xinh đẹp, thừa hưởng nhiều nét đẹp của mẹ.
Khánh Ngân xinh đẹp, thừa hưởng nhiều nét đẹp của mẹ.

Khánh Vy chỉ mới có 4 tuổi nên chưa đưa con vào kỷ luật vì con chưa hiểu và nắm bắt được. Cô chọn cách nhắc nhở thay vì quát mắng là chính. Bên cạnh đó, thường xuyên khuyến khích, nhắc khéo về những thi đua, chia sẻ, học tập của các bạn khác để giúp bé ngoan hơn.

Được chồng yêu thương, hỗ trợ hết mức trong việc nuôi dạy con

Khi bé thứ hai sinh ra, ông xã là người lo cho nữ diễn viên từ A-Z. Ông xã đi làm công việc hành chính nên thường xuyên đưa đón con đi học, tắm rửa, cáng đáng hết mọi việc trong nhà thay Trịnh Kim Chi. Tuy nhiên, cô cho biết bản thân không ỷ lại mà luôn dành thời gian rảnh cho các con để các con hiểu tình yêu thương của mẹ là không thể thiếu được.

 
Nữ diễn viên hạnh phúc bên chồng Việt kiều Trấn Phương.
Nữ diễn viên hạnh phúc bên chồng Việt kiều Trấn Phương.

"Mình may mắn có người chồng yêu thương vợ con. Nếu như mình không gặp ông xã chưa chắc mình hoạt động nghệ thuật tần suất được nhiều như bây giờ vì khó có người nào thông cảm nghề diễn đi suốt như thế này.

Chưa kể công việc của mình nắng mưa bất chợt lúc đi cả ngày, lúc nghỉ cả ngày. Ông xã luôn hiểu đam mê nghề nghiệp của mình nên gánh vác và ủng hộ tinh thần trong những dự án nghệ thuật để mình yên tâm lo cho công việc", nữ diễn viên chia sẻ.

Kết

Có thể thấy, cuộc sống của Trịnh Kim Chi hiện tại khiến nhiều người phụ nữ phải mơ ước, khi có chồng yêu thương, con cái xinh đẹp, giỏi giang. Chúc cho nữ diễn viên luôn hạnh phúc và không ngừng cống hiến những tác phẩm hay cho khán giả trong thời gian tới.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Để đưa trẻ vào kỷ luật như con của Trịnh Kim Chi, chúng ta cần làm gì?

- Điều chỉnh cảm xúc của bản thân: Đó cũng là một điểm bọn trẻ sẽ học từ bạn. Đừng hành động nóng vội khi đang tức giận hay chán nản. Hãy hít thở thật sâu, đợi đến khi bạn bình tĩnh hơn và làm chủ được tình hình.

- Học cách thấu hiểu: Bạn phải hiểu rằng khi bọn trẻ nóng giận thì chúng không thể học được gì. Thay vì giảng giải, hãy đưa chúng đến một nơi yên tĩnh, giúp chúng bình tĩnh lại. 

- Giúp đỡ con: Lấy ví dụ như việc tập ngồi bô, bạn sẽ phải giúp con ở những lần đầu. Nhưng khi con đã làm nhiều lần, chúng sẽ tự tin hơn và có thể tự làm. Điều này cũng tương tự như khi bạn dạy con nói lời Cảm ơn, Đợi đến lượt, Không làm quên đồ, Làm bài tập về nhà và nhiều điều khác nữa. 

- Kết nối trước khi đưa yêu cầu: Trước khi bạn đưa ra những hướng dẫn hay những yêu cầu đối với con, hãy cho trẻ thời gian để làm quen với bạn, đánh thức ham muốn học hỏi từ trẻ. 

Không chỉ riêng con gái của Trịnh Kim Chi, con của nhiều nghệ sĩ khác cũng giỏi giang, xinh đẹp không kém như: con gái của Phan Anh, Quyền Linh,...>>> XEM TIẾP

Bình luận