Chồng lấy tên người yêu cũ đặt tên cho con gái, CĐM: “Còn dây dưa với người cũ chăng?"

  • 08/08/2019 20:30

Chồng muốn con gái chưa sinh mang tên người tình cũ: Chỉ một cái tên thôi đã khiến vợ vô cùng buồn bã và mệt mỏi.

Đặt tên cho con là một hành trình rắc rối của các ông bố bà mẹ. Ai cũng gửi gắm hết niềm tin vào cái tên, hy vọng con mình sẽ có một cái tên thật hay, thật kêu. Nhưng cũng chính vì cái lẽ đó, nên cư dân mạng đã từng không ít lần lắc đầu trước nhiều trường hợp đặt tên con thật oái oăm.

Trong câu chuyện dưới đây, người chồng lại muốn con gái bé nhỏ chưa trào đời của mình mang tên người tình cũ. Chỉ một cái tên thôi đã khiến người vợ vô cùng buồn bã và mệt mỏi.

Chồng muốn lấy tên người yêu cũ đặt con con gái

Mới đây, một người mẹ trẻ đã chia sẻ tình huống chồng muốn đặt tên con gái bằng tên người yêu cũ. Trước câu chuyện này, dân tình đã bức xúc dữ dội. Cụ thể, sau khi có kết quả siêu âm rằng gia đình sẽ chuẩn bị chào đón một nàng công chúa, anh chồng đã nói một câu khiến chị vợ vô cùng “sửng sốt” và phải đăng lên diễn đàn hỏi các chị em:

 “Hôm qua Cún nhà em 17w3d đi siêu âm thì bác sĩ nói rằng “Bạn ấy là gái nhé”. Mấy bữa nay cứ không ngủ được vì bụng cứ râm ran mãi. Từ phòng khám đi ra là chồng hỏi tới tấp liền: “Có sao không? Con thế nào?” Về đến nhà thì nổi hứng lên “Em ơi đặt tên con là Phương Thảo nha?" Mình nghe xong muốn bùng nổ chiến tranh thế giới lần thứ n liền.

Xin lỗi các mẹ tên Thảo, nhưng nhắc tới thôi là em đã điên cả người rồi ạ. Em tôn trọng người mà chồng đã từng yêu thương trước đó và không muốn bới lại quá khứ, nhưng với “người yêu cũ tên Thảo của chồng” thì có ác cảm suốt đời. Không biết chồng có còn liên lạc hay thương nhớ gì không mà mà nghe mình bầu con gái lại quất liền tên người yêu cũ vậy.”

>>> Bài viết có liên quan: Những cái tên hay và ý nghĩa cho các bé 'heo con' của năm 2019

 
Tình huống oái oăm của bà mẹ trẻ
Tình huống oái oăm của bà mẹ trẻ

Khó có cô gái nào có thể giữ những suy nghĩ tích cực về người cũ của chồng mình, nay lại xảy ra tình huống lấy tên "người trước" đặt cho con gái thì lại càng làm sóng gió nổi lên. Dù không biết rõ nguyên nhân thật sự của cái tên này là "nhìn con nhớ người tình xưa" hay chỉ là cao hứng nhất thời, nhưng người chồng lại gieo rắc nỗi nghi ngờ cho mẹ bầu rồi.

"Chẳng khác nào rước thù địch vào nhà"

Người yêu cũ là luôn nhân vật ghê gớm, có thể tạo nên sóng gió cho rất nhiều gia đình. Không có thiện cảm với người yêu cũ của chồng là nỗi niềm muôn thuở của chị em, bởi người xưa có câu "tình cũ không rủ cũng tới", người vợ nghi ngờ là chuyện thường tình.

Câu chuyện "đặt tên con gái bằng tên bóng hồng xưa" vì thế nhận được sự chú ý của không ít chị em phụ nữ. Các bình luận chủ yếu là chê trách người chồng và ủng hộ cách nghĩ của người mẹ trẻ.

"Người yêu cũ của chồng nghĩ đến thôi đã thấy bực, lại lấy để đặt tên cho con chẳng khác nào rước thù địch vào nhà".

"Mình cũng nóng tính lắm, nhiều khi nghe nhắc đến tên thôi đã sẵn sàng cãi nhau rồi. Nghĩ đến cảnh đặt tên cho con rồi sau này suốt ngày cái tên đó vang lên khắp nhà là muốn điên tiết lên đây".

"Ông chồng không biết còn dây dưa với người xưa không hay là đặt tên cho đỡ nhớ đây. Em gái nên cẩn thận phòng ngừa kẻ thứ ba nhé".

"Tên mình cũng là tên của người yêu cũ của bố. Chẳng hiểu sao mẹ mình lại đồng ý nữa. Nể mẹ thật".

Các mẹ bầu cũng không nên quá nhạy cảm để tránh ảnh hưởng đến bé con. Tuy nhiên, ông bố của chúng ta tốt nhất vẫn nên tinh tế, tránh những gì vợ mình ác cảm. Nếu không, gia đình khó có thể êm đềm. Tên của con vô cùng quan trọng, đừng vì ngẫu hứng mà ảnh hưởng đến thiên thần nhỏ của gia đình.

>>> Bài đọc thêm: Trong khi các fan gây nhau loạn xạ thì cách Messi đặt tên con cho thấy anh yêu mến Ronaldo thế nào

 
Đặt tên con gái luôn làm các bậc phụ huynh phải đau đầu
Đặt tên con gái luôn làm các bậc phụ huynh phải đau đầu

Quá khứ đã khép lại rồi, hãy sống với hiện tại đi nào!

Những mối tình xưa cũ sẽ là ký ức đẹp mà nhiều người luôn muốn gìn giữ. Nhưng dù có khắc cốt ghi tâm thế nào thì nó cũng đã "cũ" rồi, tình cũ chỉ nên tôn trọng chứ không phải tôn thờ. Người ở cạnh bên ta hiện tại mới là người bạn nên trân trọng và yêu thương một cách toàn tâm toàn ý.

Nếu bạn nghĩ đặt tên con bằng tên người cũ là một cách làm tốt để giữ gìn kỉ niệm, thì có lẽ bạn đã sai lầm. Chẳng ai muốn người chồng của mình còn nhớ người cũ cả, nếu bạn cứ nằng nặc chọn tên "người xưa" đặt cho con sẽ khiến vợ buồn và nảy sinh nhiều ý nghĩ tiêu cực. Đừng để vì chút luyến lưu "những chuyện đã từng" mà khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, ảnh hưởng đến con cái.

>>> Bài viết liên quan: Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ

 
Hãy sống với hiện tại, các chàng trai nhé!
Hãy sống với hiện tại, các chàng trai nhé!

Câu chuyện đặt tên con bằng tên người cũ không phải là một vấn đề quá mới lạ, nhưng mỗi khi trường hợp đó xuất hiện đều khiến dân tình xôn xao và bức xúc. Cộng đồng mạng dậy sóng rồi cũng sẽ có lúc biển lặng, nhưng cái tên bạn "lỡ" đặt cho con sẽ theo bé đến suốt đời, mà sóng gió này không phải dễ lặng yên.

Có rất nhiều cái tên ý nghĩa, nhưng đừng để con mang trọng trách níu kéo yêu thương đã nhạt màu quá khứ của phụ huynh.

Bạn sẽ suy nghĩ gì nếu chồng lấy tên người yêu cũ đặt cho tên con? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ

Có lẽ với nhiều người, 3 từ "người yêu cũ" là cụm từ nhạy cảm, nó như một cái gai nhức nhối, vết đau chưa bao giờ lành. Người yêu cũ cũng là một mối duyên trong đời ta, nếu tính trong khoảng thời gian nào đó thì họ là mối quan hệ tình cảm duy nhất mà ta gắn bó và hy vọng về một tương lai có hai người yêu thương, nắm tay nhau tới cuối con đường của cuộc đời. Thế nhưng rồi vì một hoặc nhiều lý do mà hai người đường ai nấy đi.

Có người sẽ hận người yêu cũ vì họ làm mình tổn thương, có người lại vô cảm với người yêu cũ bởi họ đã hết tình cảm và là người làm đối phương tổn thương... Dù mối tình đó kết thúc với lý do gì, thì chúng ta nên cảm ơn người yêu cũ vì những gì đã trải qua cùng nhau. >>> XEM THÊM

Bình luận