Obama bỏ xa Trump đứng đầu danh sách bình chọn tổng thống tốt nhất của nước Mỹ

  • 13/07/2018 17:00

Nếu hỏi đâu là vị tổng thống Mỹ được yêu thích nhất từ trước đến nay, rất nhiều người sẽ chọn Barack Obama. Nhưng khi hỏi ai là vị tổng thống phục vụ đất nước tốt nhất, họ vẫn chọn Obama.

Trong một cuộc khảo sát mới đây, có đến 44% người Mỹ tin rằng Barack Obama là vị tổng thống làm tốt công việc của mình nhất trong thời đại mà họ sinh sống. Xếp ngay sau ông là Bill Clinton với 33% phiếu bầu, và thứ ba là Ronald Reagan với 32% phiếu.


Barack Obama đứng đầu danh sách bình chọn vị tổng thống phục vụ đất nước tốt nhất trong thời đại mà người bình chọn sinh sống.
Barack Obama đứng đầu danh sách bình chọn vị tổng thống phục vụ đất nước tốt nhất trong thời đại mà người bình chọn sinh sống.

Đứng ở vị trí thứ tư là Donald Trump với khoảng 19% phiếu bầu, và hiện tại Trump mới chỉ đi được gần một nửa nhiệm kỳ của mình.

Xếp lần lượt sau Trump George W Bush, John F Kennedy, George HW Bush, Jimmy Carter… với số phiếu bầu rất ít.

Tất nhiên, kết quả của cuộc khảo sát này phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của người bỏ phiếu. Có đến 62% những người ở độ tuổi 22-37 (sinh năm 1981-1996) bình chọn cho Obama. Còn những người ở các độ tuổi lớn hơn thì chọn cho Kennedy, Clinton, hoặc Trump.


Trump xếp thứ tư với 19% phiếu bầu.
Trump xếp thứ tư với 19% phiếu bầu.

Danh sách cụ thể:

Barack Obama - 44%

Bill Clinton - 33%

Ronald Reagan - 32%

Donald Trump - 19%

George W Bush - 14%

John F Kennedy - 12%

George HW Bush - 10%

Jimmy Carter - 4%

Dwight Eisenhower - 2%

Gerald Ford - 1%

Richard Nixon - 1%

Lyndon B Johnson - 1%

Harry Truman - 1%

Franklin D Roosevelt - 1%

Có một điều thú vị là khi cuộc khảo sát này được tiến hành vào năm 2011, có đến 49% người dân bình chọn cho Clinton, và chỉ có 20% chọn cho Obama.

(Ảnh: Internet)

Bình luận