Offline Ghiền Đà Lạt: Những cảm xúc khó quên của lần đầu tiên đi săn mây

  • 08/04/2019 18:00

Niềm vui khi có bạn đồng hành được nhân lên gấp bội, cảnh đẹp khi có người cùng thưởng thức thì tuyệt vời gấp trăm lần. Đây chính là cảm giác mà Offline Ghiền Đà Lạt mang lại. Dù cho chẳng hề quen biết nhau, nhưng với tình yêu Đà Lạt, chúng ta đã có một chuyến hành trình không thể nào quên được. 

Mọi người vẫn thường truyền tai nhau rằng: "Lên Đà Lạt nhất định phải đi săn mây!" khiến mình khá thắc mắc không biết "săn mây" là gì mà lại khiến người người mê mẩn, nhà nhà say đắm đến vậy. Đúng là chưa tận mắt thấy thì không thể nào hiểu được...

Offline Ghiền Đà Lạt: Những cảm xúc khó quên của lần đầu tiên đi săn mây

"Săn mây" ở ngoài còn tuyệt vời, ảo diệu gấp trăm lần những tấm ảnh dễ dàng bắt gặp trên mạng xã hội. Một cuộc hành trình gian nan chỉ để đổi lại nửa tiếng ngắm mây trôi bồng bềnh, nếu có ai hỏi đáng không, mình xin trả lời là "Rất đáng!".

Vì là lần đầu, chưa có kinh nghiệm nên mình đã đăng kí Offline cùng các thành viên đáng yêu của Ghiền Đà Lạt. Offline diễn ra vào mỗi thứ 7 và Chủ Nhật, nếu đây cũng là lần đầu tiên đến Đà Lạt của bạn, đừng ngại ngùng mà tham gia nhóm cũng như đăng kí Offline qua số điện thoại 0587588513 nhé!

Offline Ghiền Đà Lạt: Những cảm xúc khó quên của lần đầu tiên đi săn mây

Đầu tiên, tụi mình tập hợp ở Chùa Linh Phước, ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt với vẻ đẹp đặc trưng không lẫn vào đâu được. Chùa Linh Phước không có trong lịch trình Offline của Ghiền Đà Lạt nhưng nếu được, bạn hãy đến và tham quan nơi này một lần trước khi về nhé. Tụi mình tập trung vào 4 giờ rưỡi sáng đến khoảng 5 giờ thì bắt đầu cuộc hành trình "săn mây" hấp dẫn. 

Đoạn đường săn mây từ Chùa Linh Phước đến thảm cỏ săn mây kế bên đồi chè Cầu Đất dài 25km, vị chi là gần nửa tiếng đi xe máy, với điều kiện thời tiết thì kéo dài đến tận 45 phút. Được nửa đường thì tụi mình gặp khó khăn đầu tiên: những đám mây dày đặc mịt mù phía trước che hết cả đường đi. Tụi mình không có lựa chọn nào khác ngoài việc chạy xuyên qua chúng cả.

Offline Ghiền Đà Lạt: Những cảm xúc khó quên của lần đầu tiên đi săn mây

Cái lạnh khi đi xuyên qua mây nó khó tả lắm. Như bạn biết đấy, mây là tập hợp của những hạt nước li ti, nên dù có bận bao nhiêu lớp áo, nó cũng thẩm thấu xuyên qua tác động lên da của bạn được. Cộng thêm phải dậy sớm vào 4 giờ sáng nên cơn buồn ngủ mau chóng ập đến, cảm giác muốn gục ngã tại chỗ. 

Đi xuyên mây đến gần 10 phút thì bình minh bắt đầu ló dạng. Trời ạ, đẹp không khác gì tranh vẽ cả! Tất cả những cảm giác chán chường khi xuyên qua lớp mây mù đặc nghẹt kia tan biến hết dưới những tia nắng đầu tiên của sớm ban mai. Lúc này trong lòng mình khá lo sợ, mặt trời lên cao vậy rồi, liệu bên kia mây có bị tan hết không nhỉ?

>> Xem thêm các bài viết về: Địa điểm săn mây ỏ Đà Lạt

Offline Ghiền Đà Lạt: Những cảm xúc khó quên của lần đầu tiên đi săn mây

Đoạn đường đi vào thảm cỏ săn mây, một lần nữa, lại làm mình nản chí vô cùng. Đường vào phải nói là cực kì khó, nếu không có người dẫn đi, chắc mình bỏ cuộc giữa chừng mà quay về mất, cực kì khó luôn ấy. May mắn cho mình là đã đăng kí Offline nên có người dẫn vào tận nơi, và dù mặt trời đã lên cao nhưng mây hôm nay khá đặc, khung cảnh vẫn còn thơ mộng chán.

Khoảnh khắc được nhìn thấy biển mây, mình như chết lặng, một phần vì khung cảnh trước mắt quá đẹp, một phần vì quá... lạnh nữa. Hai tay đã lạnh cóng, chẳng còn sức để lôi điện thoại ra ghi lại tiên cảnh trước mặt. Và có lẽ mọi người đều cảm thấy như mình, tất cả đều đồng loạt nở một nụ cười sung sướng. À, thì ra đây chính là "săn mây".

Offline Ghiền Đà Lạt: Những cảm xúc khó quên của lần đầu tiên đi săn mây

Offline Ghiền Đà Lạt: Những cảm xúc khó quên của lần đầu tiên đi săn mây

Mình không thể diễn tả được hết cái cảm giác tuyệt vời của việc "săn mây" dù đã đọc không biết bao nhiêu bài báo cũng như bài cảm nghĩ về những chuyến đi này. Chỉ muốn nói với mọi người một điều đó là đã đến Đà Lạt, hãy thử thức dậy vào 4 giờ sáng và đi "săn mây" một lần dẫu cho trời có lạnh hay chuyến đi có vô cùng khó khăn. Bởi vì mình xin cam đoan một điều rằng, chuyến đi này sẽ rất đáng giá và vô cùng khó quên, là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời của bạn.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm du lịch của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận