Ôi giời bọn đàn bà trong đời thế nào mà chả phải đẻ, một hai lần thôi mà

  • 08/06/2018 17:25

Không bao giờ dám nói câu đấy với vợ luôn. Một là vợ nó sẽ thẳng tay vả cho vài ba phát nát mặt. Hai là trải qua quá trình vợ mang nặng đẻ đau, hiểu được nhiều thứ, tự thấy cái câu kia tuy thật, nhưng mà nghe tàn nhẫn quá.

Đúng là người phụ nữ nào cũng phải đẻ ít nhất một lần. Nhưng để đẻ được một đứa con, vợ mình phải trả cả một đời chứ đâu phải vài ba tháng vài ba năm?


Đau đớn ấy...
Đau đớn ấy...

Nghĩ lại hồi vợ mình nghén mà phát sợ. Nó đi bằng 4 chân, nói không ngoa, vì mệt không đứng dậy được, buồn nôn phải bò phải lết vào toilet xả, ăn ko ăn đc uống ko uống được ngửi gì cũng nôn, nhìn thấy chồng là muốn giết. Gần lúc đẻ thì hệ thống xương cơ thể chúng nó bị rút bớt canxi ra nuôi thai nên đau đớn không ngủ không đi lại được bình thường. Lúc đẻ thì đau chết đi sống lại, bị dao kéo rạch sống rạch chết. Đẻ con ra cũng đâu phải xong? Mãi những vết thương mới lành. Kiêng khem đủ thứ, thở hụt hơi, nói thì nhịu, chân tay gai với da gà nổi như bị bệnh nan y.


 
 

Riêng cái khoản sữa về thôi mình đã thấy đàn bà nó vất vả. Trước khi có con, ngực vợ như 2 con ốc vặn, đẻ xong ngực lúc nào cũng như 2 quả dừa. Mình thi thoảng trêu "nhà em ở ô chợ dừa hả vợ?". Trêu thế nhưng mà thương những đêm sữa về căng tức nó ko ngủ đc vì đau nhức và buốt, phải bò dậy cắm máy vắt hút hết sữa ra rồi mới chợp mắt tiếp. Rồi ngày nào cũng như ngày nào ko bao giờ đc một giấc ngủ dài. Cứ tranh thủ đc tiếng thì lại dậy cho con ăn con ỉa.

Con bé thì vất vả kiểu bé. Con lớn thêm thì vất vả kiểu lớn thêm.

Nói chung đẻ con ra là không bao giờ tìm được giây phút nào thảnh thơi như trước cả. Mình kể chuyện tâm sự hú hoạ vậy thôi chứ còn nhiều điều khổ cực lắm. Đâu phải đẻ mất một hai năm khổ rồi lại sướng như hồi trẻ đâu? Có cái cứt. Khổ thể xác khổ tinh thần, tuổi tác và nhan sắc đời không bao giờ trả lại đàn bà cả.

Thế nên bớt bớt được mấy câu chuẩn như định luật nhưng dễ gây sát thương vợ là tốt nhất. Nếu có thể hãy nói "cảm ơn em vì đã sinh con cho anh". Thật lòng chân thành nói ra thì tốt mà đéo thật lòng thì cứ nói cứ nịnh để vợ vui cũng chẳng sao.
Trước tôi ở cùng vợ chồng con em. Chồng nó đúng chuẩn soái ca. Lúc nào cũng nhẹ nhàng dịu dàng "anh đây" với "anh xin lỗi vì làm khổ em" dù con vợ nó sướng như chó. Thế là tôi cũng học được nhiều điều. Lúc vợ nó đẻ nhìn vợ chăm con, nó cảm ơn rồi nói "anh xin lỗi, anh nhận ra em còn quá trẻ để làm mẹ!". Thật ra trẻ già quan trọng gì đâu, ko trước thì sau, nhưng nghe được câu ấy thì chẳng hối hận gì khi hi sinh cho người đàn ông như thế.

Thế đấy, ước gì ở đời con người ta luôn biết nhìn vào cái khổ của nhau mà thương yêu nhau. Chồng nhìn vợ, vợ cũng nhìn chồng.

Việc đẻ đái với phụ nữ là việc họ sẵn sàng thôi, nhưng đừng để cho họ cảm thấy họ sinh con cho nhầm người.

Nguồn: Minh Hoàng

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...