One Piece: Sự thật đằng sau việc Blackbeard muốn Moriah gia nhập băng của mình

  • 27/11/2018 06:30

Chapter 925 với sự xuất hiện trái ác quỷ "Cửu Vĩ Hồ Ly" thì việc Râu Đen muốn Moriah gia nhập quân đoàn của mình cũng khiến nhiều người tò mò.

Hãy cùng Oh!man tìm hiểu lý do thật sự đằng sau lời đề nghị này nhé!

Gekko Moriah là một thành viên Shichibukai sống trên một hòn đảo nổi Thriller Bark, ông là chủ nhân của Thriller Bark và là người đã ăn cắp bóng Brook. Ông tham gia gia trận đánh với Whitebeard và đứng về phía Hải Quân giống như các Shichibukai khác. Khi trận chiến kết thúc, ông đã bị tước đi danh hiệu của mình, đã bị Donquixote Doflamingo vây đánh, nhưng đã trốn thoát trước khi bị giết chết. 

One Piece: Sự thật đằng sau việc Blackbeard muốn Moriah gia nhập băng của mình

Moriah là một người khổng lồ với chiều cao 692cm, ông là người cao nhất trong số các Shichibukai hiện tại. Trước lúc bị tước quyền, con vật tượng trưng của ông là một con tắc kè, dựa trên tên viết tắt của mình.

Xét về sức mạnh thì Gekko Moriah không phải thuộc hàng "khủng" nhưng ông được biết đến bởi trí thông minh và tài chiến lược trong việc lập kế hoạch chiến đấu. Trong Thriller Bark các đồng đội rất trung thành và tôn trọng Moriah.

Bên cạnh đó, Moriah còn sở hữu trái ác quỷ Kage Kage no Mi thuộc loại Paramecia giúp ông sử dụng và kiểm soát bóng như những con vật. Nó cho phép ông xây dựng quân đội zombie bởi ông lấy bóng của người khác và cấy chúng trong cơ thể chết.

Mặc khác, Râu Đen lại là một chuyên gia về trái ác quỷ, hắn đã tốn khá nhiều thời gian để nghiên cứu về loại trái cây này. Khi Blackbeard gặp Ace, hắn đã mời anh tham gia vào phi đoàn của mình và nói rằng hắn đã lên hết mọi kế hoạch để trở thành một Vua Hải Tặc mới của Tân Thế Giới.

One Piece: Sự thật đằng sau việc Blackbeard muốn Moriah gia nhập băng của mình

Để tìm thấy được hòn đảo mà mọi hải tặc đều cho rằng kho báu One Piece được giấu ở đó thì Râu Đen phải có phiến đá Poneglyph hoặc ít nhất phải biết được cách giải mã nó.

Tuy nhiên, điều này thật sự nằm ngoài khả năng của hắn. Bên cạnh đó, thì trái ác quỷ mà Moriah đang sở hữu có thể rất hữu ích để thực hiện được mục đích này của hắn vì nhờ năng lực trái ác quỷ ông có thể hồi sinh người chết thông qua bóng tối. 

One Piece: Sự thật đằng sau việc Blackbeard muốn Moriah gia nhập băng của mình

Điển hình là nhân vật Ryuma một Samurai của nước Wano đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback, xác của ông được ghép với bóng của Brook trong arc Thriller Bark. Mặc dù khi quay trở lại các ký ức bị mờ nhạt nhưng một số sự kiện quan trọng thì anh vẫn nhớ như việc Ryuma đã ở Wano.

Để có thể hồi sinh được một ai đó thì cũng cần phải có xác chết, đó cũng chính là lý do Shiliew đã lấy năng lực "tàng hình" từ trái ác quỷ Suke Suke no Mi từ Absalon, nó hoàn hảo cho bất kỳ sự xâm nhập nào. Để hoàn thành được điều này thì Moriah là một sự lựa chọn hợp lý.

One Piece: Sự thật đằng sau việc Blackbeard muốn Moriah gia nhập băng của mình

Đến đây thì chúng ta cũng đã thấy được những âm mưu của Râu Đen là xảo quyệt như thế nào. Hắn sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, liệu Moriah có chấp nhận lời đề nghị của Râu Đen hay không? Hãy cùng Oh!man tìm lời giải đáp vào tuần sau khi chap mới ra mắt nhé.

Bình luận