Ông anh sắp mở quán cà phê ngày nào cũng ngồi quán "đối thủ" tù tì 4 5 tiếng, "nghiên cứu thị trường" gì dữ vậy

Crush 13/01/2021 12:01

Trong kinh doanh, trước khi quyết định mở 1 nhà hàng hay quán ăn nào đó, các ông chủ bà chủ thường đi khảo sát các vấn đề liên quan như lượng khách hay là địa điểm để xác định có đầu tư hay không. Bên cạnh đó, đối thủ cạnh tranh cũng là 1 điều đáng quan tâm, 1 số người thường sẽ đi đến quán của đối phương để xem họ làm như thế nào để mình có thể sắp xếp cho phù hợp. Tất nhiên tìm hiểu ở đây sẽ là chỉ ngó qua mà thôi, vậy mà lại có người được cho là “ăn dầm nằm dề” hàng giờ hàng ngày để “khảo sát thị trường" đấy mọi người ạ.

Câu chuyện về “ông chủ tương lai” này được chính chủ quán đối thủ kể lại. Được biết theo thông tin xung quanh, ông anh này sắp mở quán cà phê ở đối diện, nên anh thường qua quán của chủ tus gọi li cà phê đen đá và ngồi tù tì suốt 4 5 tiếng, ngày nào cũng như ngày nào. Sau đó, anh này còn lấy chai nước 1,5 lít vào để xin rất nhiều tẩy đá và ngồi rót nước trong chai đem theo ngồi ngủ gà ngủ gật đến tận tối mới về, tình trạng này anh ấy đã hơn tuần rồi. Anh chủ tus nói: “Mỗi khi quán đông khách khác đến không có chỗ ngồi, còn anh ấy thì cứ ngồi uống nước mình mang theo không ngủ thì xem điện thoại cười rất lớn...., em phải làm sao đây hả mọi người?”

Không có mô tả.

Cộng đồng mạng xem xong cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán:

"Bạn đợi ngày khai trương quán của bác cái bạn làm i chang bác đó làm với quán bạn qua ngồi đem chai 5 lít qua xin đá cái ngồi uống. Kiểu như mình đang tái lại kí ức để bác í nhớ 

Ngồi 4, 5 tiếng thì bình thường mà đem nước thì lầy quá. Quán để thêm bảng không đem đồ ăn thức uống bên ngoài rồi cứ me ổng ngủ hay nói chuyện lớn là ra nhắc. Bị nhắc hoài thì chắc cũng phải biết quê”

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có 1 số người không đồng ý với ý kiến của chủ quán, bởi quán không có đưa ra luật khách không được đem đồ ăn vào quán, hay ngồi lâu tính thêm giờ gì đó.

Không có mô tả.

Không biết thực hư thế nào, nhưng thật sự ông anh này là chủ tiệm quán sắp mở đối diện thì cũng hơi có chút vấn đề, ngồi gì mà lâu dữ, lại còn xin thêm đồ nữa chứ, không biết đã nghiên cứu ra được gì chưa? Còn anh chủ quán này thì mình nghĩ nếu không muốn như thế thì nhắc nhở rồi phụ thu là được chứ gì. Tốt nhất là cứ trao đổi sòng phẳng mọi người nhỉ ??


Cộng đồng