Ông bố được nhiều đứa trẻ mơ ước: Dạy con kiểu khác lạ, bắt chơi đủ 2 tiếng mới cho làm bài tập

lee128 26/08/2020 20:26

Có ai ở đây từng mải chơi đến mức quên học bị bố mẹ cho "no đòn" chưa. Mình ngày xưa toàn thế, suốt ngày lủi thủi trốn đi chơi quên luôn cả mở sách mở vở. Thế là ông bà bô nhà mình cứ í ới cầm roi vụt từ đầu xóm đến cuối xóm.

Đến giờ vẫn nghĩ đứa trẻ con nào cũng vậy, thế mà nay đọc được một sự tình hoàn toàn khác. Đó là về một ông bố "lạ lùng", chuyên yêu cầu con phải chơi 2 tiếng xong mới được học.

Người bố tưởng chỉ có trong mơ.

Và vị phụ huynh mà mọi đứa trẻ đều ao ước là anh La Cách, hiện 46 tuổi và đang sinh sống tại Hồ Nam, Trung Quốc. Anh La không cho cậu con trai 9 tuổi của mình đi học thêm vào dịp nghỉ hè. Thay vào đó, anh cho con tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất ngoài trời như: chèo thuyền kayak, trượt tuyết, sinh tồn dã ngoại.

Bé La Hán - con trai anh La Cách và cũng là người đang được nhiều thanh niên ghen tị nhiều nhất cho biết  bố sợ bé cả ngày cứ chăm chăm học bài sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực nên yêu cầu bé phải để thời gian rảnh rỗi và ra ngoài vận động.

Thậm chí, anh La đã dặn dò bé rằng: "Mỗi ngày phải chơi đủ 2 tiếng đồng hồ, không đủ thì không được làm bài tập". Trong suy nghĩ của anh La, con trẻ có sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái mới là điều quan trọng nhất.

Cậu bé đang chèo thuyền theo ý bố.

Hic, trước đây mình cũng từng bảo bố mình thế, nhưng cứ chơi xong 2 tiếng mình lại muốn x2 giờ chơi. Thế là từ đó chẳng còn giờ chơi nào nữa. Chưa kể, bài tập hè cứ phải là rộng hơn cả núi, dài hơn cả sông, muốn chơi yên vui qua hè cũng gọi là khó.

Thật sự mình rất nể phục cách dạy con của ông bố này, rất thông minh và tâm lý. Tuy rằng không phải nhà nào cũng đủ điều kiện cho con chơi mấy hoạt động kia, nhưng việc đặt chơi với học song song nhau như ông bố trên cũng rất hiếm có.

Cậu bé quả thật rất may mắn khi được phát triển trong môi trường toàn diện như vậy. Chúc bé sau này lớn lên thành người tài giỏi và yêu con như bố bé nhé hehee.


Bình luận
idgaf 29/09/2020 22:09

Thật sự mình rất nể phục cách dạy con của ông bố này, rất thông minh và tâm lý.

Don 29/09/2020 22:13

Hic, trước đây mình cũng từng bảo bố mình thế, nhưng cứ chơi xong 2 tiếng mình lại muốn x2 giờ chơi.

dan 29/09/2020 22:16

bài tập hè cứ phải là rộng hơn cả núi, dài hơn cả sông, muốn chơi yên vui qua hè cũng gọi là khó.

dua 29/09/2020 22:20
Tuy rằng không phải nhà nào cũng đủ điều kiện cho con chơi mấy hoạt động kia, nhưng việc đặt chơi với học song song nhau như ông bố trên cũng rất hiếm có.

Tuy rằng không phải nhà nào cũng đủ điều kiện cho con chơi mấy hoạt động kia, nhưng việc đặt chơi với học song song nhau như ông bố trên cũng rất hiếm có.

anna 29/09/2020 22:26

Cậu bé quả thật rất may mắn khi được phát triển trong môi trường toàn diện như vậy. 

Xem thêm
Cộng đồng