Ông bố “hậu đậu” đưa con đến trường mà nhầm tận 3 cơ sở, thiệt không biết khóc hay cười

Mỗi năm, khi kì khai giảng năm học mới đến, lại có nhiều hình ảnh "dở khóc dở cười" được chia sẻ trên mạng xã hội. Nào là hiệu trưởng đánh trống khai trường thì rớt trống, nào là các em đứa khóc, đứa ngáp ngắn ngáp dài:))). 

Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Hình minh họa

Nhưng có 1 câu chuyện mình thấy nó hi hữu hơn nữa. Đó là về 1 ông bố ở thành phố Ôn Châu của Trung Quốc, ngay ngày đầu đưa con đến trường đã đi nhầm tận 3 địa điểm. Kết quả khi đến đúng nơi thì mọi thứ cũng đã sắp kết thúc.

Hình minh họa

Hôm đó, trường tiểu học tổ chức buổi báo danh, theo như thông báo thì 9h sẽ bắt đầu. Dù đã 9 giờ 30 nhưng cô giáo phát hiện có 1 em học sinh vẫn chưa tới nên tìm hiệu trưởng lấy địa chỉ để liên lạc với phụ huynh của bé. Thế nhưng, người mẹ bảo rằng ông bố đã đưa nó đi từ lúc 7 giờ rồi. Ủa là sao?

Hóa ra, do ngôi trường này có nhiều cơ sở khác nhau, mà ông bố lại không rõ là cơ sở nào, tin nhắn địa điểm cũng không có xem kĩ. Cứ thế, lúc đưa con đến trường theo cảm tính mà đến 1 cơ sở nào đó

太难了!老爸送娃上学,接连送错三个校区,送到时都快放学了…

Khi đến, thấy tên con trong danh sách nhập học, ông bố đã không khỏi bối rối. Bởi lẽ, lúc này, ông đâu nghĩ rằng mình đã vào nhầm một cơ sở khác của trường tiểu học này, mà làm sao  một trường lại có nhiều cơ sở như vậy chứ.

Cuối cùng, khó khăn lắm ông bố mới xác định được trường học của con mình và nhanh chóng đưa bé đến. Thế nhưng, trường học trống không, không có giáo viên, không có bạn học, và không có trang trí chào mừng. Hai cha con nhìn khuôn viên trống trải, nhất thời không biết làm sao?

Hỏi cửa hàng bên cạnh trường thì mới biết được, hoá ra nửa năm nay trường đã tạm thời mượn 1 trường tiểu học khác để làm điểm chuyển đổi dạy học tạm thời. Đúng là oái oăm.

May sao vào lúc đó thì điện thoại của bà mẹ gọi đến, biết được phải đưa con đến trường học tạm thời, ông bố lại nhanh  đưa con đi. Đến được trường cũng gần 10 giờ, 2 bố con mồ hôi nhễ nhại, vừa thấy thương vừa thấy buồn cười.

Cô giáo cuối cùng cũng gặp được em học sinh ”mất tích” này. Thật đáng tiếc, những nghi thức chào đón học sinh mới đã hết, chụp ảnh lớp cũng xong luôn rồi.

太难了!老爸送娃上学,接连送错三个校区,送到时都快放学了…

Cô giáo sợ phụ huynh lại nhầm thời gian đón con nên bảo ông bố đợi tầm 30 phút buổi khai giảng kết thúc. Thế nhưng thằng nhỏ phát hiện những thứ cần đem lại quên mang theo, thế là đành phải quay lại xe bố lấy. Còn phía bên kia, cô giáo có thể cảm nhận được sự tức giận của mẹ đứa nhỏ khi đang gọi điện. Cuộc gọi kéo dài ít nhất 40 phút, khi con học xong rồi vẫn thấy ông bố đang xin lỗi mẹ.

Thật ra từ trước nhà trường đã gửi tin nhắn để tránh sai sót về thời gian, địa điểm. Cô giáo bảo chắc là trước giờ toàn là bà mẹ xử lý nên mới gây ra chuyện dở khóc dở cười này.Cô giáo còn đề nghị thêm buổi họp online để các em học sinh và phụ huynh nắm rõ hơn mọi thứ cho năm học mới này.

Ôi nghe xong câu chuyện này mình cũng không biết nên nói gì để diễn tả tâm trạng lúc này, có lẽ đây là kì khai giảng đáng nhớ nhất trong đời của nó quá. Có ông bố đúng là “tuyệt phẩm” mọi người nhỉ?


Cộng đồng