Ông Bùi Sỹ Lợi: Người lao động được từ chối thưởng Tết bằng hiện vật

  • 18/12/2019 16:45

Phó chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định “người lao động có quyền từ chối nếu doanh nghiệp trả thưởng bằng hiện vật mà họ không thích”.

Vừa qua, luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 đã được Quốc hội thông qua và quy định các doanh nghiệp có thể thưởng Tết cho người lao động (NLĐ) bằng hiện vật thay vì chỉ bằng tiền. Bộ Luật được áp dụng từ ngày 1/1/2021, tại khoản 1, điều 104.

      
Thưởng tết có thể không phải là tiền.
Thưởng tết không chỉ bằng tiền. (Ảnh minh họa)

Quy định mới này khiến nhiều người chú ý, đặc biệt là người lao động. Đa số họ cho rằng quy định này là không phù hợp.

Hiện vật phải có giá trị ngang với tiền thưởng

Chia sẻ về vấn đề này, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Bùi Sỹ Lợi cho rằng, điều này không phải vấn đề đáng lo ngại, quy định mới tạo sự linh hoạt cho doanh nghiệp và có thể là NLĐ cũng muốn.

Ông cũng cho rằng điều đáng lưu ý là giá trị về hiện vật đó có ngang bằng với số tiền thưởng mà doanh nghiệp đã quy định hay không.

"Ví dụ tiền thưởng của NLĐ là 10 triệu thì sản phẩm đó phải bằng 10 triệu trở lên chứ không thể dưới 10 triệu. Đó là một nguyên tắc”, ông Bùi Sỹ Lợi nhấn mạnh.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Từ 2021 trở đi, thưởng Tết có thể không phải là tiền

Thưởng Tết bằng hiện vật, người lao động có quyền từ chối - Ảnh 1.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi​

Theo ông Lợi, khi Bộ luật này được áp dụng thì Chính phủ sẽ ban hành Nghị định hướng dẫn. Ông Lợi cho rằng, Nghị định của Chính phủ sẽ phải quy định rõ ràng điều kiện như thế nào, cách thức, phương pháp trả ra sao.

Ông Lợi cho rằng doanh nghiệp nên cẩn thận để đảm bảo giá trị thực tế của tiền thưởng cho NLĐ mà không được thấp hơn giá trị tiền thưởng. 

      
Ảnh minh họa. (Nguồn: YAN Digital)
Giá trị hiện vật phải bằng giá trị tiền thưởng. (Ảnh minh họa)

Ông Lợi thừa nhận rằng nếu sản phẩm, dịch vụ thưởng Tết đảm bảo được giá trị và NLĐ cũng cần thì đó là một ưu điểm. Điều quan trọng xuất phát từ mong muốn của NLĐ. Doanh nghiệp không được phép ép NLĐ phải lấy.

“Nghiêm cấm việc ép, trả sản phẩm, dịch vụ đó không bằng giá trị thực của tiền thưởng”, ông Lợi khẳng định.

Video xem thêm: Nội dung chương trình Táo quân sắp sửa ghi hình vừa được ê kíp hé lộ.

Người lao động có quyền từ chối

Trước sự e ngại về việc những quy định trong luật sẽ là cái cớ để doanh nghiệp "ép" NLĐ, ông Bùi Sỹ Lợi cho hay: "Tôi đã đề nghị Bộ Lao động Thương binh và xã hội khi hướng dẫn thực hiện Bộ Luật Lao động phải có hướng dẫn rất cụ thể về vấn đề này.

 
Doanh nghiệp không được ép NLĐ. (Ảnh minh họa)
Doanh nghiệp không được ép NLĐ. (Ảnh minh họa)

Trước hết người sử dụng lao động phải hết sức lưu ý quan tâm đến tiền thưởng của NLĐ mà không bắt chẹt, bắt ép và làm giảm giá trị tiền thưởng của NLĐ.

Bên cạnh đó, phải có cơ chế để thanh tra, kiểm tra xử lý khi doanh nghiệp không thực hiện đúng việc chi thưởng cho NLĐ bằng đúng giá trị tiền thưởng", ông Lợi phân tích.

Đồng thời, ông Lợi cũng lưu ý cho các doanh nghiệp "tránh tình trạng ép buộc NLĐ phải lấy sản phẩm đó mà NLĐ không có cách gì để tiêu thụ được sản phẩm đó và NLĐ không được hưởng lợi từ sản phẩm đó".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Những thói quen hủy hoại sức khỏe ngày Tết, bạn cần lưu ý nếu không muốn qua Tết mang bệnh

 
Doanh nghiệp phải thưởng những hiện vật có thể tiêu thụ được. (Ảnh minh họa)
Doanh nghiệp phải thưởng những hiện vật có thể tiêu thụ được. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, ông Lợi khẳng định "người lao động có quyền từ chối nếu doanh nghiệp trả thưởng bằng sản phẩm dịch vụ mà họ không thích hoặc giá trị sản phẩm dịch vụ không đảm bảo bằng đúng tiền thưởng của mình".

Kết

Bộ Luật mới có thể là tin vui đối với doanh nghiệp nhưng với NLĐ thì chưa hẳn. Hy vọng, NLĐ sẽ nhận được phần thưởng Tết xứng đáng với 1 năm cố gắng của mình.

Bạn muốn được thưởng Tết bằng gì? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Ngoài thưởng Tết, NLĐ còn quan tâm đến vấn đề thưởng lương tháng thứ 13. Đây được xem là khoản phúc lợi quan trọng.

Lương tháng thứ 13 được thoả thuận giữa công ty và người lao động. Nhiều doanh nghiệp thường chi trả lương tháng 13 vào dịp Tết âm lịch. 

Tuy nhiên, theo luật thì doanh nghiệp KHÔNG BẮT BUỘC phải trả lương tháng thứ 13 như mọi người lầm tưởng mà phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động ở thời điểm ký kết hợp đồng làm việc hay trong thỏa ước lao động tập thể. 

Thông thường thì lương tháng 13 thường được tính theo cách như sau: Nếu làm đủ 12 tháng (bao gồm cả thời gian thử việc) thì cuối năm dương lịch sẽ được hưởng 1 tháng lương.

Nếu không làm đủ 12 tháng (hoặc có tăng/giảm lương trong thời gian làm việc) thì sẽ tính theo tỉ lệ tương đương.

Ngoài thưởng, Tết còn khiến nhiều người lo sợ. Tìm hiểu thêm điều đáng đó TẠI ĐÂY.

Bình luận