Ông chồng của năm: Vợ có bầu nên mẹ không cho vào cửa trước, chồng bất chấp mẹ ngăn cản, bế vợ đường đường chính chính vào nhà

Thiên An 25/06/2020 12:26

Người ta thường nói, lấy chồng như đánh một canh bạc, lấy được người chồng yêu thương vợ thì sung sướng cả đời, còn ngược lại thì vô cùng bế tắc. Sáng nay lướt mạng xem được câu chuyện này mà mát lòng mát dạ.

Câu chuyện ấy diễn ra vào ngày cưới, vì cô dâu "ăn cơm trước kẻng" nên mẹ chồng không cho vào cửa trước. Và chú rể vì quá yêu vợ và mong muốn người con gái mình yêu đường đường chính chính bước vào nhà, nên đã làm liều bất chất sự phản đối của mẹ bắt đi cửa sau mà bế vợ vào cửa trước. Dễ thương gì đâu.

Nhiều người thường quan niệm rằng, có bầu trước khi cưới là một điều vô cùng xui xẻo nên nhà chồng không cho vào cửa trước mà phải đi cửa sau. Dường như xã hội hiện đại nhưng vẫn còn một số gia đình trọng nam khinh nữ, cho rằng có bầu là hư đốn và cô gái ấy không biết giữ lấy mình.

Tuy nhiên, nếu suy đi nghĩ lại, cái thai hình thành từ một người có được hay là không? Hay sự phối hợp giữa hai người mới "đơm hoa kết quả". Mỗi người lại có một quan niệm riêng, có người thì không khuyến khích có bầu trước khi cưới, theo góc nhìn cá nhân thì việc có bầu như thế là bình thường trong xã hội ngày nay, miễn sao "dám làm dám chịu" và cả hai thương nhau thật lòng là được. Bởi khi người ta đã có trách nhiệm và nhận ra mình là của nhau rồi, thì không còn bất cứ quy luật nào cấm cản tình yêu của cả hai nữa.

Từ bao đời nay, nghi thức rước dâu là điều tốt đẹp và thiêng liêng của người Việt Nam. Nếu lỡ cô dâu có bầu đi chăng nữa, hãy chấp nhận bằng con mắt yêu thương, đừng để cô dâu áp lực và tự ti về bản thân khi về nhà chồng. Hãy để các cô dâu được ra mắt một cách đàng hoàng và khấn vái để ông bà tổ tiên công nhận, và rồi các cô gái không còn mặc cảm khi đối diện với gia đình nhà chồng.

Chắc hẳn rằng, ông chồng trên câu chuyện trên xứng đáng là một người hùng, dám làm dám chịu và yêu thương vợ vô cùng. Cuộc đời dài lắm, hãy cố gắng tìm được người mà có thể cùng nhau đi hết cuộc đời bằng sự yêu thương và bao dung dành cho nhau.


Bình luận
Thục Bình 25/06/2020 20:28

Đúng của năm luôn ý

Thục Bình 25/06/2020 20:28

Thật là quá tuyệt 

Linh Đan 25/06/2020 22:43

Đúng người chồng của năm đây

Linh Đan 25/06/2020 22:44

Phải đường hoàng như thế

Đình Hải 25/06/2020 22:59

Lại câu chuyện mẹ chồng nàng dâu

Xem thêm
Cộng đồng