Ông chồng yêu nước: Đưa vợ đi khắp thế giới và chụp nên những bức hình áo dài đẹp ngất ngây

how u like that 20/12/2020 18:13

Áo dài có lẽ là 1 trong những trang phục truyền thống đặc trưng nhất đối với người Việt Nam mình. Người ta thường nói phụ nữ đẹp nhất là khoác lên mình bộ áo dài, mọi người có thấy thế không? Có vẻ như hiểu được giá trị của nó, cặp đôi này đã thực hiện dự án “Áo dài 100 điểm đến”.

Được biết, 2 nhân vật trong câu chuyện này là anh Hoàng Thanh Tùng (37 tuổi), hiện đang là kiến trúc sư và có niềm đam mê du lịch và chị vợ Nguyễn Thúy Quỳnh (30 tuổi, hiện là nhân viên ngân hàng. Anh 1 lần nói vui với vợ rằng “"Hay mỗi lần đi đến đâu mình chụp một bộ ảnh áo dài làm kỷ niệm cho con cháu sau này thấy ông bà ngày xưa thế nào". Nghĩ là làm, hai người tất bật chuẩn bị, lên kế hoạch cho những chuyến đi.

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 2.

Bộ ảnh đầu tiên trong dự án được thực hiện vào tháng 5/2018 là hành trình Ý – Hy Lạp – Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, 2 người cũng đã từng chụp ảnh tại Nhật Bản cách đây 2 năm. Trong 2 năm rưỡi đó, cả 2 đã đi qua 12 quốc gia và 30 điểm đến khác nhau trên thế giới như Châu Âu, Châu Á, Châu Phi.

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 3.

Để hoàn thành được dự án “Áo dài 100 điểm đến” 2 người dự kiến chắc sẽ phải mất 10 năm.

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 4.

1 trong những khâu khó khăn nhất chính là việc chọn địa điểm sao cho phù hợp. Để có được những bức hình đẹp, anh thường lựa lúc vắng người, còn phải căn sao cho toát lên được vẻ đẹp của địa danh.

Tất nhiên, mỗi hành trình thì đều có khó khăn khác nhau như thời tiết khắc nghiệt, khoảng cánh đến điểm chụp hay là về an ninh. Dù vậy, 2 người vẫn cố gắng ghi lại những bức hình đẹp nhất.

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 5.

Thời gian đầu của dự án, việc chuẩn bị cho các bộ ảnh mất rất nhiều thời gian, có lúc phải dậy thật sớm để kịp đón bình minh ở London (Anh) hay leo đồi Edinburgh (Scotland) giữa trời gió giật. Thậm chí, 2 người chụp ảnh giữa cái nắng 36 độ ở Địa Trung Hải hay là thời tiết âm 13 độ tuyết rơi ở Hokkaido (Nhật Bản). 

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 6.

Anh cho biết chi phí cho chuyến đi tương đương với các tour mà công ty du lịch vẫn thường rao bán. Ngoài ra, anh cũng cố gắng tính toán thời gian và địa điểm để thuận tiện cho dự án hơn.

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 7.

Trong quá trình chụp, nhiều khách du lịch khác lầm tưởng áo dài là trang phục của nước khác. Anh Tùng đã kiên nhẫn giải thích về hình ảnh áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam một cách đầy tự hào. Đa số mọi người đều khen là đẹp, rất tôn dáng, thuận tiện cho việc đi lại và có mức độ gợi cảm vừa phải nhưng vẫn rất lịch sự.

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 8.

Vì tình hình dịch bệnh nên vợ chồng anh đang tạm ngưng, có lẽ phải cuối năm 2021 thì dự án mới được khởi động trở lại.

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 9.

Hiện thì gia đình anh Tùng đang có kế hoạch cho chuyến đi Trung – Nam Mỹ hoặc các nước Trung – Bắc Âu. Nhưng chắc chắn phải đợi tình hình ổn định đã.

Ông chồng quốc dân đưa vợ đi khắp thế gian, chụp ảnh áo dài đẹp mê hồn - Ảnh 10.

Hành trình này chắc chắn vẫn còn khá dài, hi vọng 2 người sẽ cố gắng kiên trì tạo ra những bộ ảnh đẹp, đồng thời mang nét đẹp văn hóa Việt Nam ra toàn thế giới.


Cộng đồng