Ông chú trong 8 ngày nhận được 23 tấm thiệp cưới, tiêu tốn hơn 17 triệu tiền mừng, khóc không thành tiếng

Vương Ca 23/12/2020 19:39

Có thể nói, đám cưới là niềm vui của cô dâu chú rể, nhưng lại là nỗi buồn của người được mời tham dự, vì đau cái ví quá mà. Đặc biệt là vào mùa cưới, nhiều người đã phải than thở vì mình được mời đi cưới quá nhiều. Điển hình như câu chuyện của ông chú dưới đây.

Như mọi người cũng biết, ngày lễ quốc khánh của Trung Quốc thường được nghỉ từ 8 đến 10 ngày. Thay vì nghỉ ngơi hay đi du lịch, chú Lỗi ở Tất Tiết, Quý Châu (Trung Quốc) lại phải dành những ngày mày để đi dự đám cưới. Bởi vì dịch Covid-19 nên đa số các cặp đôi thường chọn thời điểm này để tổ chức hôn lễ là hợp lý nhất. Và mọi người biết gì không, xuyên suốt từ 1-8/10, chú Lôi đã nhận được 23 tấm thiệp - 1 con số khá "xót". 

Ảnh Newsweek

Chú Lỗi có thói quen ghi lại các khoản tiền, mọi người xem 4800 tệ (hơn 17 triệu VND) trên đây là số tiền đã chi ra cho tiệc cưới 8 ngày vừa rồi. Một con số không hề nhỏ.  Mà trên này chỉ mới là tiền mặt, chưa tính quà cáp, tiền đi lại ăn ở các thứ, nếu tính tổng hết thì nó phải hơn tháng lương.

Chú Lỗi chia sẻ: “Danh sách tôi liệt kê còn chưa đủ đâu. Các con cháu của tôi đều đã trưởng thành và đua nhau tổ chức đám cưới. Vì vậy tôi không thể đếm hết tổng số tiền mừng và quà cưới."

Hình minh hoạ

Chỉ trong ngày 1/10, chú Lỗi nói rằng mình đã phải dự đến 8 đám cưới. Gia đình chú mua đồ ăn chuẩn bị cho những ngày lễ, nhưng đến ngày 10/10 mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn vì suốt ngày "chạy show".

Câu chuyện này chắc chắn rất nhiều gia đình trải  qua dù Trung Quốc hay ViệtNam. 1 tháng mà tầm 3 đến 4 cái thiệt là khổ chủ không cười nổi rồi, chứ như chú Lỗi trong câu chuyện này thì khóc không thành tiếng mất.

Dẫu biết, được mời đi đám cưới là 1 niềm vinh hạnh rồi có qua có lại, nhưng nhiều đến mức này thì đúng là muốn "trầm cảm", nhất là với những người có thu nhập không cao. 


Cộng đồng