Ông cụ nghèo vẽ "tiền" đi mua mì, suốt 8 năm chủ quán vui vẻ nhận "tiền" đó mà bán mì cho ông

Ti Ti 12/12/2020 20:31

Cuộc đời này còn nhiều lắm những mảnh đời khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều người tốt. Bởi vậy mà chúng ta mới được thấy nhiều câu chuyện ấm lòng.

Như 1 câu chuyện cảm động tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, một ông cụ cầm "tiền" tự vẽ đi mua mỳ tôm suốt nhiều năm. Nhưng suốt thời gian ấy, chủ quán vẫn không hề than trách, thay vào đó là âm thầm nhận những tờ tiền của ông.

Theo lời của chủ quán, ông cụ đã mua mỳ ở tiệm của anh hơn 7,8 năm nay. Ngày nào cũng như ngày nào, ông cụ đều lui tới quán mua mỳ. Ban đầu, chủ quán chỉ lấy của ông cụ 2 đồng bạc (khoảng 7 nghìn VND), sau đó cho ông một bữa đủ ăn no cả ngày. 

Vợ chồng chủ tiệm chuyển nơi buôn bán 2 lần, nhưng lần nào ông cũng là vị khách đầu tiên đến mở hàng. Những lúc không có tiền, ông cụ lại vẽ dăm ba tờ tiền giấy, cứ như vậy đến nay cũng đã ngót nghét chục năm. Chủ quán thương ông, có lòng tặng đồ cho ông, nhưng ông cụ không nhận, nhất quyết dùng “tiền” ông tự vẽ để mua.

Hiểu được hoàn cảnh của ông cụ, từ đó, cứ mỗi lần ông đưa “tiền”, vợ chồng chủ quán đều âm thầm nhận lấy, xem như đó là 1 tờ tiền thật, đồng thời bán mỳ cho ông.

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ đã khiến cho rất nhiều cư dân mạng cảm thấy ấm lòng. Có người cho rằng, ở cái xã hội này, người tốt như vợ chồng chủ tiệm mỳ không phải ở đâu cũng có thể tìm thấy. 

Ông cụ già rồi, sống tha phương cầu thực, cuộc sống cũng chẳng dễ dàng gì. Có lẽ, gặp được một chủ tiệm mỳ tốt như vậy chắc là phước phận của ông, mọi người nhỉ?


Cộng đồng