Ông cụ nhặt rác lẻn vào lớp học đọc sách học sinh vứt đi, đúng là "sống đến già, học đến già"

Hoàng Anh 03/10/2020 10:45

Giờ mà nhắc đến việc ngày nào cũng phải đi học chắc là nhiều người sẽ thấy chán nản lắm, chỉ muốn nằm ở nhà chơi điện thoại rồi lăn ra ngủ cho đã đời thôi. Nhưng liệu mọi người có biết, việc mà mình chán nản ấy, đôi khi lại là khao khát của một người?

Như câu chuyện của ông cụ nhặt rác này vậy. Vì từ nhỏ gia đình khó khăn nên lên đến lớp 7 ông cụ đã phải nghỉ học, về nhà làm việc đồng áng giúp bố mẹ. Đến lúc già, ông vẫn phải đi nhặt rác để kiếm sống. Nhưng đây chưa bao giờ là cái cớ để ông từ bỏ việc học của mình.

Video của một giáo viên trường cấp 2 quay lại cảnh ông cụ lặng lẽ ngồi trong lớp học đọc sách đã khiến không ít người cảm thấy xúc động và hổ thẹn.

Sau khi nhận ra mình đang bị quay, ông vội vàng giải thích mình chỉ đọc những cuốn sách học sinh vứt đi thôi. Những quyển còn mới, những quyển mà học sinh còn đang học ông không hề đụng vào.

Cứ thế 9 giờ mỗi buổi tối, sau khi ca học đêm của học sinh kết thúc, lại có một ông cụ vào dọn rác và dành ra khoảng 30 phút để đọc những cuốn sách mà học sinh không còn dùng nữa. Nhưng đối với ông đó lại là những tài liệu quý giá vô cùng.

Ông chia sẻ rằng mình rất thích sách về lịch sử cổ

Đúng là dù cuộc sống khốn khó nhưng tư tưởng thì không thể nghèo hèn. Người bình thường nhưng không tầm thường, có ước mơ thì ai cũng là người phi thường hết. Tự nhiên tôi cảm thấy hổ thẹn với chính mình vì được cho ăn học đầy đủ nhưng đôi khi lại quá thờ ơ với nó. “Học, học nữa, học mãi” chưa bao giờ là sai cả!


Bình luận
Hạ Nhi 03/10/2020 22:28

Người bình thường nhưng không tầm thường, có ước mơ thì ai cũng là người phi thường hết

Ngọc Huyền 03/10/2020 22:43
Tự nhiên tôi cảm thấy hổ thẹn với chính mình vì được cho ăn học đầy đủ nhưng đôi khi lại quá thờ ơ. “Học, học nữa, học mãi” chưa bao giờ là sai

Tự nhiên tôi cảm thấy hổ thẹn với chính mình vì được cho ăn học đầy đủ nhưng đôi khi lại quá thờ ơ. “Học, học nữa, học mãi” chưa bao giờ là sai

Cộng đồng