Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn nhủ đàn em: “Đàn ông tính làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống Qua”

  • 22/08/2019 23:00

Slogan của Trung Nguyên Legend là Cà phê của Giàu có và Hạnh phúc và giờ thì ông chủ Trung Nguyên đang chia sẻ kinh nghiệm với đàn em về việc chọn và lấy vợ.

Họ từng có 1 tình yêu đẹp như mơ

Chuyện tình của ông Vũ và bà Thảo bắt đầu vào năm 1994, đã từng trải qua những khoảng thời gian rất nồng nàn và đáng nhớ. Khi đó, bà Thảo còn là 1 cô văn thư bưu điện xinh xắn còn ông Vũ là chàng trai tay trắng khởi nghiệp vì đam mê. Vậy nên, khi họ trở thành nguyên đơn, bị đơn rồi cãi vã quyết liệt để tranh chấp khối tài sản khổng lồ trong phiên toà ly dị thì rất nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Tình cảm hết, cả hai công khai chỉ trích nhau để dành phần hơn trong phần phân chia tài sản. Ông Vũ nói vợ dữ dằn, bà Thảo một mực khẳng định: "Ly hôn với anh là một quyết định sáng suốt và đúng đắn". Suy đi nghĩ lại, dù có được tiền tài danh vọng thì mất mát lớn nhất vẫn là một gia đình hình thành trên nền tảng tình yêu đẹp.

Có lẽ, chung quy chỉ xoay quanh chữ tiền. Không biết cuối cùng con người đạt được những gì khi ở đỉnh cao danh vọng nhưng viễn cảnh của một gia đình tan vỡ, hôn nhân không lối thoát, vợ chồng mắng nhiếc lẫn nhau trước tòa thật khiến nhiều người đau lòng.

Vào giây phút căng thẳng, lá thư tay do chính ông Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ gửi tặng cho cô văn thư bưu điện Lê Hoàng Diệp Thảo ngày nào lại được CĐM chia sẻ. Ngay lập tức, nó trở thành chủ đề được bàn tán của đông đảo người quan tâm.

>>> Có thể bạn muốn biết: Không chỉ có câu "tiền nhiều để làm gì", vua cà phê Nguyên Vũ còn nói rất nhiều điều đáng suy ngẫm

 
Lá thư tay ngày nào bảo chứng cho một tình yêu đẹp, một câu chuyện tình đầy cảm động của hai người trẻ
Lá thư tay ngày nào bảo chứng cho một tình yêu đẹp, một câu chuyện tình đầy cảm động của hai người trẻ

“Em yêu! Những ngày đầu khởi sự nỗi lo toan ngập trong mắt anh. Thế nhưng ở đó em có thấy bóng hình em cũng in đậm đâu có kém gì. (Anh cười). Anh của em – Nguyên Vũ." “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ từng viết như vậy trong bức thư tình gửi cho vợ thời thanh xuân.

Tư tưởng có phần tiêu cực của ông Vũ khi hôn nhân lục đục

Trong 1 bài phỏng vấn, khi được hỏi “Đến thời điểm nào anh mới biết cuộc hôn nhân của mình thất bại?”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời: “Cách đây 9- 10 năm, khi người em họ qua Singapore đào tạo, Qua đã nói: “Mày sau này làm việc lớn, có chí lớn lớn thì đừng lấy vợ nha mày”.

Ông Vũ tiếp lời với 1 thái độ khá gay gắt: “Một người đàn ông làm việc lớn thì cố gắng chọn vợ phải chọn cho đúng. Không thì kẹt lắm. Giới hạn của người vợ là giới hạn của người đàn ông, giới hạn họ thấp kéo xuống là mệt lắm. Họ tỉ tê từ quyền lực mềm đến quyền lực cứng, triệt tiêu hết mọi quyền lực của mình”.

>>> Có thể bạn muốn biết: Đại gia nghìn tỷ Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ đi đôi giày trị giá 75 ngàn đồng: Tiền nhiều để làm gì?​

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn nhủ đàn em: “Đàn ông tính làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống Qua”

Video: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hô mưa gọi gió chứng tỏ năng lực thần kỳ

Giữa ồn ào ly hôn, bà Thảo chia sẻ nhiều câu chuyện rất cảm động, là dù thế nào đi nữa, chị vẫn vì gia đình, muốn đoàn tụ, chứ không có ý định ly hôn. Và mong muốn của chị vẫn là được chăm sóc ông Vũ…

Nghe được những lời này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên cắt lời, nói: “Qua hỏi nha: Nếu chăm sóc một người chồng ở tầm tư tưởng đi, tầng “đồng thanh tương ứng đồng trí tương phùng”, 9-10 năm rồi, bao nhiêu tiếng thở dài của người chồng mình phải biết, phải không? Chứ để đi đến tuyến ra tòa là tuyến cuối cùng. Ở đây không ai biết những mâu thuẫn hồi xưa đến nay.

Chơi với nhau, tất cả những người anh em chưa bao giờ biết chuyện Qua rầu, Qua buồn.Cho nên Qua nói một người thành đạt là “Chọn đúng vợ, đúng việc, chọn đúng cà phê” để tỉnh táo. Chọn nhầm 2 cái đầu tan xác".

Lúc thằng em con chú ruột qua, Qua nói “Nếu sau này mày làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống anh. Khi muốn làm gì thì người vợ, người phối ngẫu phải ở cùng tầng. Còn nếu vợ là người giới hạn, cực đoan nữa thì giới hạn của người vợ sẽ là giới hạn của mình.”

Trước đó dưới góc nhìn và cảm nhận của một người chồng dành cho vợ, một người đàn ông dành cho phụ nữ, thì ông Vũ có những ý kiến sau:

"Một người phụ nữ hiện đại là có thể ngỗ ngược những điều phải đạo sao? Không phải như vậy!"

"Đâu có ai bắt cô ấy phải lui về, nhưng điều phải, điều đúng thì mình phải nghe."

"Đàn ông, cần nhất là mạnh mẽ. Còn bao dung thì hãy để cho phụ nữ. Tốt nhất, đàn ông thì chỉ nên là đàn ông, và phụ nữ thì chỉ nên là phụ nữ."

Dường như ông Vũ chưa một lần thôi dành sự quan tâm, những suy nghĩ có lợi cho vợ mình. Vẫn nuông chiều vợ, vẫn cho vợ những điều tốt đẹp nhất nhưng ông cũng biết rằng dù là vợ chồng thì vẫn phải có sự công minh công tâm. Không thể để vì họ là phụ nữ mà họ muốn làm điều gì cũng được.

 
Ông Vũ và bà Thảo tại phiên toà
Ông Vũ và bà Thảo tại phiên toà

Nhìn chung, ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người đã thành công trên thương trường nên ông có quyền đưa ra bất cứ phát ngôn, đúc kết nào dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận hoàn toàn công sức của bà Thảo đối với cà phê Trung Nguyên.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã nghe câu: "Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ". Phải chăng ông đã quá tiêu cực khi nói về mối liên quan giữa chuyện lấy vợ và tạo dựng sự nghiệp trong cuộc đời 1 người đàn ông?

Trước màn tranh cãi gay gắt của hai vợ chồng "Vua cà phê" tại tòa, nhiều người cho rằng nguyên nhân sâu xa đằng sau đó vẫn là hai chữ "quyền" và "tiền". Tuy nhiên nhiều người cho biết, "tiền" vốn dĩ không bao giờ mua được hạnh phúc vợ chồng và tình cảm gia đình. 

Thực tế mà nói, có rất nhiều doanh nhân, tỷ phú đình đám vẫn hạnh phúc và trân quý người vợ của mình đấy thôi? Vợ Jack Ма là ví dụ điển hình cho câu nói “gái có công thì chồng chẳng phụ” vì bà đã hết lòng phò tá chồng làm nên chuyện lớn từ khi cả 2 đều “tay trắng”. Vì vậy, những lời khuyên của “Vua cà phê” cũng chỉ dừng lại ở mức tương đối, đọc để tham khảo hoặc giải trí mà thôi. 

Hãy cùng chia sẻ bài viết nếu bạn có cùng quan điểm và nhớ theo dõi các bài viết khác trên Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Vua cà phê Trung Nguyên: "Người phụ nữ hiện đại là có thể ngỗ ngược?"

Kể từ khi vụ ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê diễn ra, có lẽ nhiều người đã phải thán phục trước những phát ngôn để đời của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chiều ngày 25/2 vừa qua, vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tiếp tục được xét xử. Đến nay, vẫn chưa hề có một phương án nào hợp lý để chia số tài sản vô cùng lớn, gần 8.000 tỷ đồng giữa hai vợ chồng. 

Vụ ly hôn ngày càng gay gắt và kịch tính hơn khi cả ông Vũ và bà Thảo có thêm nhiều ý kiến trái chiều, không ai nhượng bộ ai. Liên tục mang đến cho phiên tòa nhiều cảm xúc trái ngược, ngoài câu chuyện về công ty và tài sản thì còn là chuyện vợ chồng...>>> XEM THÊM

 

Bình luận