Ông Trump đăng ảnh ca ngợi chú chó truy đuổi thủ lĩnh IS

  • 29/10/2019 17:30

Ông Trump đã dành riêng một dòng tweet và một bài đăng trên MXH để chia sẻ hình ảnh và lời khen ngợi dành cho "vị anh hùng" này.

Tổng thống Trump khen ngợi chú chó trên MXH

Trên Twitter ngày 28/10, Tổng thống Trump đăng hình chú chó nghiệp vụ đã đuổi theo cha con thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi, kèm dòng chú thích:“Chúng tôi đã tiết lộ bức ảnh về chú chó tuyệt vời (tên của chú không được tiết lộ) đã làm một công việc tuyệt vời trong việc truy đuổi và tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi”.

Chỉ ít lâu sau khi hình ảnh chú chó nghiệp vụ dũng cảm cùng dòng trạng thái trên được đăng tải đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng, với hơn nửa triệu like, 53 nghìn bình luận và 109 nghìn lượt chia sẻ.

>>> Có thể bạn muốn biết: Bật mí những công việc "lạ" trong Nhà Trắng: Viết thư trả lời với mức lương 114 triệu/tháng

 
Bài đăng của ông Trump thu hút sự quan tâm của nhiều người
Bài đăng của ông Trump thu hút sự quan tâm của nhiều người

Ông Trump đăng ảnh ca ngợi chú chó truy đuổi thủ lĩnh IS

Chú chó đã dồn trùm khủng bố Baghdadi tới đường cùng

Cũng theo lời vị Tổng thống Mỹ, chú chó nghiệp vụ này đã bị thương nhẹ trong quá trình dồn trùm khủng bố Baghdadi tới đường cùng - nơi hắn đã hoảng loạn, khóc lóc và cuối cùng hắn đã kích nổ đai gắn bom kéo theo cả 3 đứa con và làm sập cả khu hầm.

Sau khi hắn kích nổ trái bom đã khiến một vài binh lính Mỹ bị thương nhẹ, chú chó thì bị thương do giật điện đã được đưa về căn cứ chữa trị và đang hồi phục tốt. Trong tuyên bố sáng 27/10, Tổng thống đã nói rằng thủ lĩnh IS đã “đi vào đường cụt khi những chú chó của chúng ta đuổi theo hắn”.

 
Thủ lĩnh tối cao IS sau nhiều lần thoát chết, cuối cùng đã bị tiêu diệt hoàn toàn.
Thủ lĩnh tối cao IS sau nhiều lần thoát chết, cuối cùng đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tuy nhiên “danh tính” của chú chó được giữ bí mật tuyệt đối. Lí giải điều này một quan chức Quốc phòng Mỹ cho biết đây là nguyên tắc bảo mật của lực lượng Delta: "Chúng tôi sẽ không chia sẻ thêm bất kì hình ảnh hoặc thông tin nào khác về chú chó này".

Đội chó nghiệp vụ tại các nước phương Tây có tên gọi riêng

Tại Mỹ và các nước phương Tây, đội chó nghiệp vụ - cảnh khuyển được đặt tên là Đơn vị K9. Tại đây thường chọn các giống chó berger của Đức và giống Malinois của Bỉ, những chú chó này phải trải qua các bài kiểm tra và huấn luyện gắt gao mới có thể gia nhập.

Lực lượng K9 có thể đánh hơi, phát hiện những dấu hiệu khả nghi, tìm kiếm mối đe dọa tiềm ẩn để kịp thời can thiệp và xử lý những kẻ tấn công.

>>> Xem thêm: Chuột "đại náo" họp báo tại Nhà Trắng khiến phóng viên chạy tán loạn

 
Các chú chó nghiệp vụ được đào tạo rất nghiêm ngặt.
Các chú chó nghiệp vụ được đào tạo rất nghiêm ngặt.

Đây không phải lần đầu tiên quân đội Mỹ sử dụng chó nghiệp vụ trong chiến dịch truy bắt và tiêu diệt lực lượng khủng bố. Năm 2011, một chú chó nghiệp vụ có tên là Cairo đã tham gia cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Bạn có thấy khâm phục chú chó dũng cảm này không, hãy chia sẻ trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Khủng bố IS luôn là nỗi sợ của người dân cũng như là cái gai trong mắt chính phủ Mỹ. Còn nhớ World Cup 2018, cụ thể là Messi sẽ là mục tiêu của chúng khiến công chúng vô cung hoang mang:

Messi trở thành mục tiêu của IS tại World Cup 2018

Cụ thể, Nhà nước Hồi giá tự xưng IS đã phát tán một bức ảnh phác họa người lính khủng bố đang vác súng trường và hướng mắt nhìn về sân vận động Luzhniki. Bên cạnh tay súng còn có một quả bom hẹn giờ thay lời cảnh báo về cuộc tấn công sẽ diễn ra trên đất Nga khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khởi tranh vào năm sau… >>> XEM THÊM

Bình luận