Ốp điện thoại thiết kế giống da người, phản ứng khi bị cù hoặc véo

  • 16/11/2019 16:15

Chiếc ốp điện thoại đặc biệt đang "gây sốt" có thiết kế hệt như da người từ bề mặt da đến độ đàn hồi, có chức năng phản ứng bị cù hoặc véo.

Giới công nghệ dường như đang "phát sốt" với chiếc ốp điện thoại độc đáo được thiết kế giống hệt như da người. Hứa hẹn siêu phẩm này sẽ làm nên 1 cuộc săn lùng phụ kiện của giới trẻ toàn thế giới trong thời gian tới.

Ốp điện thoại "da người": Phản ứng khi bị cù lét, véo, vuốt ve

Theo đó, sản phẩm đặc biệt này có tên là Skin-on, các nhà khoa học đã thiết kế cho chúng 1 lớp áo da nhân tạo cực giống hàng thật, từ màu sắc, độ nhăn hay thậm chí là độ đàn hồi... 

Đặc biệt, không chỉ giống về hình dáng bên ngoài, những bộ da này còn được trang bị thiết bị cảm ứng, giúp chúng nhận ra những tác động bên ngoài như cù lét, vuốt ve và véo...

>>> Xem thêm: Tổng hợp 9 tính năng ẩn cực hữu ích trên điện thoại mà bạn chưa chắc biết.

 
Chiếc ốp điện thoại trong giống hệt da người.
Chiếc ốp điện thoại trong giống hệt da người.

Tác giả của phát minh đặc biệt này - Marc Teyssier, cho biết: "Nếu bạn nắm chặt tay một cách mạnh mẽ sẽ truyền tải sự tức giận, khi chạm vào da hiển thị biểu tượng cảm xúc đang cười và gõ vào sẽ tạo ra một biểu tượng cảm xúc bất ngờ".

Tại sao 1 chiếc ốp điện thoại có thể phản ứng tương tác với hành động của con người?

Đây chắc chắn là câu hỏi của nhiều người đang đặt ra. Giải thích cho chuyện này, những nhà nghiên cứu cho biết bộ da này được tạo ra bằng 2 lớp silicon (gọi là hạ bì và lớp dưới da) kết hợp với 1 lớp điện cực ở giữa tạo nên 1 mạng lưới dây siêu mỏng đóng vai trò cảm biến và có khả năng phát hiện các tương tác như cù lét, vuốt ve hay thậm chí là... véo.

>>> Xem thêm: Những chiếc ốp điện thoại thú vị nhất hành tinh, ai cũng muốn sở hữu một chiếc.

 
Những "cục da" nhìn qua tưởng chừng vô tri nhưng chúng có hiểu được những tác động của con người.
Những "cục da" nhìn qua tưởng chừng vô tri nhưng chúng có hiểu được những tác động của con người.

Để cho bộ da trông giống da người nhất có thể, 2 loại silicone được nhúng vào bột màu và đúc thủ công cực công phụ. Nói đến lý do để sản xuất ra chiếc ốp điện thoại giống da người này, Tiến sĩ Anne Roudaut - Phó giáo sư tại Đại học Bristol, chia sẻ với hãng tin PA:

"Da nhân tạo có thể trông khác thường bởi vì mọi người đã quen với những chiếc vỏ bọc vô tri và cứng nhắc, chúng tôi cảm thấy có những lợi thế mạnh mẽ về việc sử dụng loại công nghệ này. Sự thân thuộc của da nhân tạo sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm đầy tự nhiên hơn".

CĐM: "Khi điện thoại nóng đến 37 độ, cầm điện thoại như cầm tay bồ"

Ngay khi những những hình ảnh đầu tiên về chiếc ốp điện thoại này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ CĐM, nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú:

"Không ngờ có thể sản xuất ra sản phẩm thế này, rất thích hợp cho người thích đùa. Nhưng có góp ý nhỏ với các bác nghiên cứu là nên trang bị thêm chức năng nặn mụn tích hợp. Đảm đảo vô cùng hút khách" - 1 dân mạng hài hước chia sẻ.

"Khi điện thoại nóng tầm 37 độ cảm giác như nắm tay người yêu vậy ý nhỉ, Nghe thấy là thích rồi".

Tuy nhiên, những ý kiến trái chiều cũng xuất hiện nhiều: "Sản phẩm da nhân tạo thì ok, nhưng sao không thiết kế cho những vật dụng thiết thực hơn, tự nhiên lắp vào cái ốp điện thoại, trong sợ quá.

Tưởng tượng nửa đêm mơ thấy ác mộng, giật mình tỉnh giật cầm cái điện thoại có mà chạy vắt chân lên cổ".

 
Hiện tại, "cục da" này đã được đưa vào sử dụng cho bộ phận cảm ứng lap top.
Hiện tại, "cục da" này đã được đưa vào sử dụng cho bộ phận cảm ứng lap top.

Được biết, lớp da nhân tạo này ngoài việc được sử dụng để thiết kế ốp điện thoại, chúng còn được trang bị vào các thiết bị đeo hay bàn phím chuột dành cho laptop. Nhóm nghiên cứu và thiết kế bộ sản phẩm này cho biết và khẳng định rằng chúng sẽ trở thành người tiên phong, mở đầu cho "cơn sốt" phụ kiện nhỏ mang đặc điểm của con người.

Video xem thêm: Có thể công nghệ đã giúp con người khám phá được nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên không phải tất cả.

Hiện đại 4.0, con người đang ngày càng gắn chặt với các thiết bị công nghệ thì việc phát minh ra "cục da" nhân tạo như thế này cũng có thể được xem là 1 bước tiến dài. Những sự hưởng ứng và yêu thích của người dùng đối với loại sản phẩm này như thế này thì còn cần thời gian giải đáp.

Bạn nghĩ sao về sản phẩm đặc biệt này? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn là 1 "cú đêm" chân chính, thường xuyên làm việc bằng điện thoại đêm thì hãy biết cách bảo vệ bản thân bằng những lưu ý dưới đây:

Nếu bạn phải sử dụng điện thoại trước khi ngủ, hãy nhớ thật kỹ 8 điều sau để giảm tác hại

Màn hình điện thoại chuyển về chế độ ban đêm: Nên để điện thoại ở chế độ chiếu sáng thấp vì khi màn hình điện thoại quá sáng, độ tương phản với môi trường ban đêm quá lớn sẽ khiến bạn mỏi mắt, ngoài ra, tốt nhất là không nên sử dụng điện thoại khi tất cả ánh sáng trong phòng đã tắt.

Đặt màn hình điện thoại nghiêng xuống 45°: Khi sử dụng điện thoại không nên để điện thoại đối diện thẳng với mắt, tốt nhất là để nghiêng xuống 45°, cũng không nên để nghiêng quá mức sẽ gây áp lực cho cổ và sẽ khiến cổ bị mỏi. Khoảng cách giữa mắt và điện thoại tốt nhất là giữ ở 30-50 cm... >>> XEM TIẾP.

Bình luận