Phải làm gì để nối mi mà không phải... giật hết mi thật như thế này?

  • 07/05/2019 08:30

Trong nhiều năm gần đây, nối mi đã trở thành một hình thức làm đẹp vô cùng quen thuộc với các cô nàng, đặc biệt là những ai có hàng mi mỏng, ngắn. Tuy nhiên, không phải ca nối mi nào cũng mang lại cho bạn một bộ mi đẹp hay đôi mắt long lanh. Trong một vài trường hợp, cái giá bạn nhận được có thể là một đôi mắt trụi sạch lông mi đáng sợ.

 
Trong một vài trường hợp, cái giá bạn nhận được có thể là một đôi mắt trụi sạch lông mi đáng sợ.
Trong một vài trường hợp, cái giá bạn nhận được có thể là một đôi mắt trụi sạch lông mi đáng sợ.

Phải nối mi đúng cách

Nếu chịu khó để ý một chút, thì chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp rất nhiều kiểu nối mi khác nhau, từ tự nhiên, cho đến dầy và cong vút. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau một bộ lông mi cực đáng sợ, với những sợi mi dầy bị dính chặt vào nhau.

Phải làm gì để nối mi mà không phải... giật hết mi thật như thế này?

Có thể thấy, không chỉ chọn loại mi cứng, mất tự nhiên, mà nhân viên nối mi còn rất cẩu thả khi nối, khiến các sợi mu dính vào nhau, tạo các cục vón bết trên mi thật của khách. Đặc biệt, khi mi được tháo ra thì kéo theo cả da mắt và gần hết lông mi thật, gây tổn thương nặng nề cho mắt.

Như vậy, bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức nhất định. Để có được hàng mi đẹp, thì kĩ thuật nối của thợ quyết định rất lớn. Đầu tiên, trước khi nối mi, bạn hãy yêu cầu thợ làm mi thử keo mi trên da. Đơn giản hơn, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách ngửi mùi keo.

Nếu keo có mùi hắc, gây sốc mắt thì bạn nên từ bỏ ngay. Lý do là bởi vì loại keo độc hay này không chỉ mang lại cho bạn một đôi lông mi mất cảm tình, mà bạn còn có thể mắc các bệnh nguy hiểm phải kể đến như viêm da, sưng bờ mí, đỏ mắt, tổn thương giác mạc,…

Không những vậy, nguy hiểm hơn, nối mi giả cũng có thể gây nhiễm trùng mắt do bụi bẩn, vi khuẩn bị mắc kẹt trong mi giả. Phổ biến hơn cả là trường hợp rụng mi thật do mi nhân tạo đè năng lên mí, gây đứt rụng lông mi thật.

Ưu nhược điểm của việc nối mi

Như bạn đã biết, “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt có thể toát lên những cảm xúc, thần thái ngay cả khi chúng ta im lặng. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều người đã lựa chọn nối mi với mong muốn sở hữu một đôi mắt có hồn. Vì vậy, ưu điểm của việc nối mi phải kể đến:

- Tạo độ dày, cong cho mi mắt.

Giữ được mi lâu hơn so với dán mi giả. Thời gian từ 2-6 tuần.

- Một số cách nối mi mang lại cho bạn đôi lông mi tự nhiên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc nối mi cũng có những nhược điểm nhất định:

- Giá thành cao.

- Thời gian thực hiện lâu

- Tiềm ẩn nguy cơ rụng mi thật

- Nối mi giả cũng có thể gây nhiễm trùng mắt do bụi bẩn, vi khuẩn bị mắc kẹt.

- Có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm phải kể đến như viêm da, sưng bờ mí, đỏ mắt, tổn thương giác mạc,…

 
Nối mi là hình thức làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn​
Nối mi là hình thức làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn​

Chăm sóc mi sau nối là điều rất quan trọng

Cũng tương tự như nhiều công nghệ làm đẹp khác, sự bất tiện, phải kiêng cữ và chăm sóc mi sau nối là điều không thể tránh khỏi.

 
Một hàng mi dày, cong vút sẽ mang lại cho đôi mắt sự thu hút đến kì lạ
Một hàng mi dày, cong vút sẽ mang lại cho đôi mắt sự thu hút đến kì lạ

- Kiêng rửa mặt trong vòng 12 giờ đầu sau nối mi.

- Luôn vệ sinh mi sạch sẽ: Khi đã nối mi, bạn nên sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng để vệ sinh mi. Không cần quá thường xuyên, nhưng đây là hành động cần thiết để giữ mi luôn sạch, không bị vón, bẩn, dính vào nhau.

- Nhẹ nhàng khi dụi mắt: Mi giả khác với mi thật. Trong trường hợp mắt bị mỏi, bạn cũng không nên dụi tay quá mạnh, tránh cho hàng mi không bị mất dáng hay dính vào nhau.

- Hạn chế sử dụng sác sản phẩm gốc dầu: Nhiều bạn nữ có thói quen tẩy trang bằng dầu tẩy trang, hoặc dưỡng ẩm bằng dầu dưỡng ẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm có chứa dầu sẽ phá hủy lớp keo kết dính trên mi và làm mi mau rụng hơn.

Vậy có nên nối mi hay không?

Không giống như mi giả, việc nối mi là cách sử dụng trực tiếp các chất kiết dính trên mi. Dù được quảng cáo là tự nhiên đến đâu, thì những loại keo này vẫn có chứa những chất kích thích, có nguy cơ mang lại nguy hiểm cho mắt. Thậm chí, lặp đi lặp lại việc nối mi trong nhiều ngày có thể dẫn đến bệnh rụng mi. Căn bệnh này có thể gây ra tổn thương các nang lông, đồng thời làm chậm quá trình phát triển của lông mi.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kĩ quyết định nối mi. Nếu bạn vẫn muốn nối mi, thì hãy đến một salon uy tín, có đầy đủ các bước để bảo vệ sức khỏe mắt, cũng như các yêu cầu về vệ sinh.

 
Nếu bạn vẫn muốn nối mi, thì hãy đến một salon uy tín, có đầy đủ các bước để bảo vệ sức khỏe mắt, cũng như các yêu cầu về vệ sinh
Nếu bạn vẫn muốn nối mi, thì hãy đến một salon uy tín, có đầy đủ các bước để bảo vệ sức khỏe mắt, cũng như các yêu cầu về vệ sinh

Mọi việc luôn có hai mặt. Việc nối dài mi hoàn toàn có thể giúp bạn trở nên xinh đẹp và thu hút hơn. Tuy nhiên, ranh giới giữa làm đẹp lành mạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe quả thật quá mong manh.

Qua những chia sẻ trên, bạn có cảm nhận thế nào về việc nối mi? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình và đọc thêm nhiều bài viết mới tại Oh!man nhé!

Bình luận