Phạm Hải Yến cầu thủ ghi bàn giúp tuyển nữ giành HCV SEA Games 30

  • 09/12/2019 10:15

Phạm Hải Yến là "cánh én nhỏ" của tuyển nữ Việt Nam, với vẻ bên ngoài nhỏ nhắn nhưng có ý chí chiến đấu mạnh mẽ. Cô chính là tác giả bàn thắng duy nhất hôm nay.

Phạm Hải Yến năm nay 25 tuổi, dù điểm mạnh của cô không phải là thể hình nhưng với lối chơi hiện đại và khôn ngoan luôn giúp Hải Yến tạo ra đột biến mỗi khi vào sân.

Hải Yến đam mê với trái bóng và cô cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.  Cô trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Hà Nội.

Quan điểm sống của cô là "Sống hết mình, cháy với đam mê". Hải Yến đã từng chia sẻ rằng nếu chúng ta có đam mê thì chúng ta mới có động lực để thúc giục cho bản thân cố gắng hơn trong cuộc sống.

 
Phạm Hải Yến luôn tươi cười, lạc quan.
Phạm Hải Yến luôn tươi cười, lạc quan.

“Mình cảm thấy rất vui vì kết quả cả đội đã làm được. Mong rằng, mọi người sẽ luôn đồng hành cùng chúng mình để có được những thành công hơn nữa”, Hải Yến chia sẻ với báo Dân Trí.

Hải Yến bắt đầu đi theo đam mê trái bóng tròn từ năm 14 tuổi và cô cảm thấy hạnh phúc khi ở trên sân cỏ. Và động lực để cô phấn đấu mỗi ngày chính là gia đình của mình.

Năm 2019, Hải Yến góp công lớn vào vị trí á quân cho CLB Hà Nội với 17 bàn thắng. Ở cấp độ đội tuyển, nữ cầu thủ có tới 6 pha lập công đưa tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt chức vô địch Đông Nam Á. 

 
Hải Yến (số 12) tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng.
Hải Yến (số 12) tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

Trong trận chung kết SEA Games 30 gặp tuyển nữ Thái Lan, sau khi được thay vào sân Yến thì đấu tập trung, quyết tâm và cống hiến hết mình. Đặc biệt, cô chính là cầu thủ ghi bàn duy nhất giúp tuyển nữ Việt Nam chiến thắng Thái Lan để bước lên bục cao nhất tại SEA Games 30 này.

Chúc cho Hải Yến luôn vui vẻ, hạnh phúc và trọn vèn mới đam mê cùng trái bóng tròn của mình.

Bạn nhận xét gì về màn trình diễn của Hải Yến trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh Tổng hợp

Giải đấu bóng đá nữ SEA Games 30 đang được tổ chức ở Philippines từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 8 tháng 12 năm 2019.

Vòng bảng của giải đấu sẽ được diễn ra tại sân vận động bóng đá Biñan ở Biñan, Laguna trong khi sân vận động tưởng niệm Rizal ở Manila sẽ tổ chức tất cả nhưng một trận bán kết trong vòng đấu loại trực tiếp.

Nhà vô địch bóng đá nữ SEA Games 30 là tuyển nữ Việt Nam.

Xem thêm nhiều hơn về bóng đá nữ TẠI ĐÂY

Bình luận