Phạm Hương bị bóc phốt chỉ sai cách skincare cho fan

  • 23/09/2019 16:45

Tưởng rằng suy nghĩ của Phạm Hương về việc "không cần tẩy trang khi không trang điểm" là hợp lý nhưng hóa ra lại không phải như vậy!

Gần đây, hoa hậu Phạm Hương thường xuyên dành thời gian để trả lời những câu hỏi từ người hâm mộ về cách làm đẹp. Tuy nhiên, mới đây, Phạm Hương lại bị "bóc phốt" là hướng dẫn fan chăm sóc da sai cách.

"Không trang điểm thì không cần tẩy trang"

Có một fan hỏi Phạm Hương rằng: "Mình không trang điểm vậy có cần tẩy trang không ạ" thì Phạm Hương liền trả lời: "Khi không trang điểm thì không cần tẩy trang, nhưng em nên sử dụng sữa rửa mặt mỗi ngày để làm sạch da nhé".

 
Cận cảnh phần trả lời câu hỏi nghe thuyết phục nhưng rất vô lý của Phạm Hương.
Cận cảnh phần trả lời câu hỏi nghe thuyết phục nhưng rất vô lý của Phạm Hương.

Ngay lập tức, câu trả lời của Phạm Hương đã vấp phải nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng Phạm Hương đã hướng dẫn sai cách skincare cho người hâm mộ bởi lẽ việc tẩy trang là cần thiết kể cả không trang điểm. 

"Cứ bảo trang điểm hay gì mới phải tẩy trang nhưng không đúng, bình thường cũng không nên bỏ qua bước này, mọi người thử không trang điểm rồi ở nhà cả ngày, đến tối lấy 1 miếng bông thấm tẩy trang và lau mặt thử xem có sạch không là biết liền".

"Theo mình biết thì sáng khỏi cần dùng sữa rửa mặt cũng được, còn tẩy trang thì không dùng mỹ phẩm vẫn phải có để làm sạch sâu da chứ".

"Gặp thời tiết như mấy hôm nay, không make up mà hít bụi ngoài đường về cũng nặng thêm vài kg bụi nhé. Rửa mặt không cũng chưa hết bụi được đâu, phải dùng tẩy trang mới đúng chuẩn".

"Giờ không khí ô nhiễm. Không make up gì nhé mà lau qua toner thôi đã thấy cái miếng bông dơ phát khiếp rồi. Dù nhìn da mình láng mịn trắng trẻo đi chăng nữa thì vẫn không sạch. Cho nên bước tẩy trang cực kì quan trọng nhé".

>>> Xem thêm: Phạm Hương gây tranh cãi khi khoe nhẫn đá quý khủng

Phạm Hương vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi đưa ra lời khuyên skincare cho fan.Phạm Hương vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi đưa ra lời khuyên skincare cho fan.

Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến bênh vực Phạm Hương vì cho rằng việc sử dụng nước tẩy trang khi không trang điểm là bình thường. Bởi vì xài sữa rửa mặt thôi cũng đủ chức năng làm sạch cho da. Song, số khác cũng cho rằng việc "bóc phốt" Phạm Hương về điều nhỏ nhặt này thực sự không đáng.

"Không make up thì sữa rửa mặt là đúng rồi, đừng tỏ vẻ hiểu biết hơn Phạm Hương. Da có người này người kia, mặt tôi là một ví dụ này, không make up mà tôi cũng bày đặt tẩy trang các kiểu và kết quả là mặt vẫn đầy mụn ẩn, chưa kể dị ứng thêm nước tẩy trang nữa".

"Mặt cơ bản không make up thì sử dụng sữa rửa mặt, xong thoa serum dưỡng thôi là được rồi. Da mỏng mà không make up vẫn tẩy trang thì nó cũng bào mòn cho khô da các thứ thôi, tình trạng da mỗi người mỗi khác, đâu phải da ai cũng cần sử dụng tẩy trang".

"Kiến thức mỗi người 1 kiểu, mỗi người 1 làn da. Giờ hoa hậu không thích dùng kem chống nắng đấy, tối không thích tẩy trang đấy nhưng người ta chi đống tiền đi spa suốt ngày vẫn đẹp hơn mấy đứa sân si, tối ngày bắt bẻ hướng dẫn sai, phải tẩy trang này nọ".

>>> Xem thêm: Phạm Hương gây sốc khi khoe mặt mộc và thân hình gầy trơ xương

Tẩy trang có thực sự cần thiết kể cả khi không trang điểm?

Theo bác sĩ Temitayo Ogunleye thuộc Đại học Pennsylvania cho biết, quá trình chăm sóc da có 3 bước không thể thiếu là: làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng.

Vào buổi sáng, có thể sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên da. Sau đó, dùng các sản phẩm dưỡng ẩm và cuối cùng là bôi kem chống nắng. Còn vào buổi tối, chúng ta có thể sử dụng thêm nước tẩy trang để loại bỏ kem chống nắng, sau đó dùng sữa rửa mặt và dưỡng ẩm. 

 
Tẩy trang là bước không thể thiếu mỗi tối, kể cả khi không trang điểm. Ảnh minh họa.
Tẩy trang là bước không thể thiếu mỗi tối, kể cả khi không trang điểm. Ảnh minh họa.

Bác sĩ Mona Gohara thuộc Đại học Yale khẳng định: "Bạn cần loại bỏ dầu, bụi bẩn ra khỏi da thì từ đó da mới có thể hấp thụ toàn bộ dưỡng chất từ sản phẩm dưỡng sau đó". 

Do đó, tốt nhất là vào buổi tối nên xài thêm tẩy trang vì nó không chỉ giúp cuốn trôi lớp trang điểm, kem chống nắng không thấm nước, bụi bẩn lắng cặn sâu trong da mà sữa rửa mặt hoàn toàn không làm được.

Chưa kể với việc môi trường ô nhiễm và khói bụi như hiện nay thì việc tẩy trang mỗi tối càng cần được khuyến khích. Đó sẽ bước giúp làn da bạn được làm sạch một cách tối ưu nhất.

Bạn nghĩ tẩy trang có quan trọng trong các bước chăm sóc da hay không? Cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cuộc sống của Phạm Hương giờ ra sao?

Phạm Hương - người từng được mệnh danh là “Hoa hậu quốc dân” khi đạt những thành tích ấn tượng trên đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế. Sau khi tham gia The Face 2016, tên tuổi của Phạm Hương lại càng được chú ý.

Thế nhưng không giống như “cô bạn” yên bề gia thất, Phạm Hương giữa lúc đang nổi tiếng thì người đẹp lại quyết định sang Mỹ vào nửa cuối năm 2018, tạm thời rút khỏi showbiz để chữa bệnh. 

Tuy nhiên, ngay sau đó nhiều nguồn tin cho rằng Phạm Hương sang Mỹ để dưỡng thai và sinh con đầu lòng, về phía mỹ nhân gốc Hải Phòng ngay lập tức phủ nhận tin đồn này... >>> ĐỌC TIẾP

 

Bình luận