Phận con gái 12 bến nước, bến nào cũng phải cắm mặt vào rửa bát mà thôi!

Chào mọi người, hôm nay mình kể cho các bạn nghe một câu chuyện, và mình nghĩ rằng chắc chắn sẽ có nhiều người "đồng cam cộng khổ với mình đây. Chuyện là, làm con gái lớn trong nhà tất nhiên phải là "chủ lực" chính trong việc làm việc nhà rồi đúng không? Việc hằng ngày phải nấu cơm, rửa bát, quét nhà,... những công việc "nữ công gia chánh" mà theo lời ông bà nói thì "phận làm trai cho đáng nên trai" chẳng phải làm ba cái việc bếp núc. Tất nhiên, bây giờ con trai vào bếp là chuyện bình thường, bố mình cũng là đầu bếp chính trong nhà, nấu ăn ngon hơn cả mẹ. Thế nhưng, việc rửa bát lại là chuyện của những "cô con gái rượu"!

Ai có bố mà có nhiều bạn như bố mình thì sẽ hiểu, tuần phải nhậu nhẹt ít nhất cũng 3 buổi/tuần, chưa kể có khi nhiều hơn, có hôm sẽ chỉ có ít người, bát đũa cũng ít, thôi thì ngoáy một lúc là xong. Thế nhưng những hôm nào 5 - 6 mâm cơm, nhìn là muốn nản.

Khách đến nhà chơi và ăn cơm vui vẻ đầm ấm, sau đó mình quay đi quay lại mới được mấy phút mà cũng biến mất nhanh như một cơn gió luôn, để lại đó 5 mâm bát bừa bộn... Phận làm gái 12 bến nước mới đúng, "bến nước" nào cũng phải cắm mặt vào mà rửa bát mà thôi!

Cuối cùng thì, quanh đi quẩn lại dù có ngán ngẩm thế nào cũng phải nai lưng ra để rửa hết từng ấy mâm bát đũa, chứ giờ nào ai rửa cùng. Nghĩ nghĩ sau này lấy chồng, nếu chồng không rửa bát cùng chắc xách dép đi về. Phận làm con gái khổ lắm, các anh nên chăm chút chúng tôi nhiều hơn đi, không thiệt đâu mà!!!


Bình luận
Ánh Hương 19/05/2020 18:59

Thật ý, cứ bảo bình đẳng rồi sao đàn ông con trai không rửa bát vậy 

Lê Diệp Vy 19/05/2020 19:24

Đúng là con gái khổ thật chứ 

Bảo Long 19/05/2020 19:47

Điều hiển nhiên từ trước đến giờ 

Duyên My 19/05/2020 20:16

Phản đối thật sự, tại sao chỉ con gái mới phải rửa bát vậy?

Bảo Hân 20/05/2020 12:24

Ăn thì ít mà rửa thì nhiều 

Xem thêm
Cộng đồng