Phân loại đồ dùng ủng hộ đồng bào bão lũ thì phát hiện túi đồ nhạy cảm, đâu phải cái gì cũng đem quyên góp

Danh Đỗ 21/10/2020 16:28

Câu chuyện quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ đương nhiên không phải chuyện lạ. Nhưng cũng có những tình huống éo le xuất hiện, điển hình là cảnh đang phân loại đồ dùng thì phát hiện ra một túi đồ trời ơi đất hỡi.

Các nam thanh niên đang cùng nhau phân loại đồ dùng được quyên góp ủng hộ đến đồng bào miền Trung bị bão lũ thì có một túi bóng đen. Đến khi mở ra thì nhận ra đó là một túi đồ nhạy cảm.

Tình huống éo le khi phân chia đồ dùng ủng hộ đồng bào lũ lụt

Trong đợt bão lũ này, trước những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang gặp phải, chúng ta không quên được hình ảnh của những nghệ sỹ tự mình đi vào vùng lũ giúp đỡ bà con. Những thùng mì, thùng bánh gửi đến từng nhà người dân. Còn có cả những địa phương, mọi người cùng nhau gói những chiếc bánh chưng gửi đến đồng bào lũ lụt. Mỗi người một tấm lòng, cùng nhau động viên đồng bào vùng lũ lụt cố gắng vượt qua khó khăn.

Thế nhưng, câu chuyện quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ cũng khiến chúng ta phải suy ngẫm. Quyên góp, ủng hộ là một chuyện, nhưng góp gì, góp thế nào lại là chuyện khác. Có những món đồ thực sự rất cần thiết, chúng giúp người dân vượt qua những khó khăn của từng ngày chống bão, chống lũ. Nhưng cũng có những món đồ, dường như không "phù hợp" trong hoàn cảnh này. 

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều hoạt động hướng đến đồng bào bị  bão lũ như quyên góp lương thực, nấu bánh,....
Vượt lũ đưa lương thực đến người dân - VnExpress
Nhiều người, nhiều lực lượng không quản khó khăn đưa lương thực vào tận nhà cho bà con vùng lũ

Có chăng, trước khi quyết định ủng hộ, hãy nghĩ xem thực sự họ đang gặp khó khăn gì và nên quyên góp gì để phù hợp với người được nhận. Mong cho tình hình bão lũ nhanh chóng yên ổn, để người dân miền Trung có thể quay trở lại cuộc sống bình thường.


Cộng đồng