Phẫn nộ nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai làm loạn

  • 26/10/2019 07:55

Vụ việc đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ khi một nhóm người đã có những lời lẽ và hành động xấu, ảnh hưởng đến các sư thầy ở Tịnh thất Bồng Lai.

Một vụ việc diễn ra tại Tịnh thất Bồng Lai (Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đang gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Hành động xâm phạm trái phép, hành hung được biết đến là trái pháp luật, thế nhưng nhiều người vẫn cố tình làm điều đó, đặc biệt lại là hành hung các sư thầy - những người đáng lẽ ra nên được tôn trọng.

Nhóm côn đồ hành hung sư thầy Tịnh thất

Một đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube chính thức của 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai từng tham gia chương trình Thách thức danh hài đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Đó là khung cảnh hỗn loạn khi một nhóm côn đồ khoảng trên 50 người đã xông vào Tịnh thất Bồng Lai đánh các sư thầy.

 
Đám người xông vào Tịnh thất đánh các sư thầy. (Ảnh cắt từ clip)
Đám người xông vào Tịnh thất đánh các sư thầy. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết vụ việc xảy ra vào ngày 24/10, nhóm côn đồ trên đã xâm phạm gia cư bất hợp pháp khi "đạp cửa, đạp hàng rào và leo vào Tịnh thất Bồng Lai". Họ không chỉ đập phá đồ đạc, lục tung đồ mà còn có hành vi thô bạo với các sư thầy.

Theo lời của nhóm côn đồ, họ đến đây với lý do các nhà sư đang bắt cóc con mình. Theo đó, một cô con gái (22 tuổi) đã xin được đi tu nhưng bố mẹ không cho khiến cô bỏ đi hơn 2 tháng nay. Những người trong nhóm cho rằng Tịnh thất Bồng Lai đã bắt cóc và thực hiện hành vi giam giữ để các sư thầy hiếp dâm cô gái suốt 2 tháng qua.

Phẫn nộ nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai làm loạn

 
Nhóm người đập phá và lục lọi đồ. (Ảnh cắt từ clip)
Nhóm người đập phá và lục lọi đồ. (Ảnh cắt từ clip)

Tất cả đều xông vào tịnh thất và lục tung mọi ngóc ngách với lý lẽ rằng "nếu đàng hoàng sao không cho người ta xét nhà". Khi không tìm thấy gì, họ kéo nhau đứng ra bên ngoài chửi rủa và lăng mạ các sư thầy. 

Các sư thầy đã ra sức can ngăn nhóm côn đồ và đã bị một người phụ nữ cầm gạch men ném thẳng vào mặt. Một sư thầy đã bị thương khá nặng, màu chảy nhiều và đang phải nhập viện cấp cứu.

Ngoài ra, theo thông tin, 1 cô nhà bếp cũng đã bị đánh đến chấn thương lồng ngực.

>>> Xem thêm: Kẻ côn đồ tại cây ATM: Tự đầu thú, khóa Facebook vì sợ bị ném đá

 
Một sư thầy bị thương nghiêm trọng.
Một sư thầy bị thương nghiêm trọng.

CĐM phản ứng gay gắt và vô cùng phẫn nộ

Sự việc ngay khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới mái chùa thiêng liêng, tôn kính vậy mà nhiều người lại tàn nhẫn đến như vậy khi không những lăng mạ, chửi với lại còn hành hung cả các sư thầy.

Nhiều người không giấu được những bức xúc, phẫn nộ và thương cảm khi nhìn thấy hình ảnh đám người hung hăng, đập phá trong Tịnh thất Bồng Lai.

Ngoài ra, một số cư dân mạng cũng cho rằng đây chẳng khác nào một vụ dàn cảnh đánh người, cướp có tổ chức và hy vọng công an sẽ sớm vào cuộc để giải quyết vụ việc.

"Tội thầy kia quá đi mấy người này thật là quá đáng còn đánh đập người khác nữa chứ mọi người chia sẻ đi cho công an vào cuộc nha mọi người".

"Đúng là loại người ác độc. Thương các thầy quá".

"Mình nghĩ đây là 1 vụ dàn cảnh cướp có tổ chức, mong công an vào cuộc làm rõ chuyện này cho chùa".

"Độc ác và tàn nhẫn quá mình xem mà lạnh người, hoảng loạn theo, cầu mong công an sớm vào cuộc giải quyết".

>>> Xem thêm: 2 sinh viên Làng đại học Thủ Đức bị nhóm côn đồ cướp giật rồi rạch đùi

Phẫn nộ nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai làm loạn

 
CĐM phản ứng gay gắt.
CĐM phản ứng gay gắt.

Vụ việc vẫn đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng và đang được rất nhiều người chia sẻ. Mong cơ quan chính quyền sẽ sớm vào cuộc để đưa ra làm sáng tỏ.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Tịnh thất Bồng Lai nằm ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây được biết đến là nơi ở của 5 chú tiểu nổi tiếng từng gây "náo loạn" khi tham gia chương trình Thách thức danh hài mùa 5. Tịnh thất là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ trẻ em cơ nhỡ, bị cha mẹ bỏ rơi từ khi còn nhỏ hay cả những mảnh đời lang thang không nơi nương tựa.

Bình luận