Phát hiện "anh em sinh đôi" của hồ Tuyền Lâm chỉ cách Sài Gòn chưa đến 100 km

  • 23/08/2018 03:50

Cuối tuần thảnh thơi chưa biết đi đâu thì nghía qua hồ nước nhân tạo với diện tích mặt hồ cực lớn trải dài 3 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh, Bình Phước này xem sao nhé!


Các bạn có thấy khung cảnh này quen quen không ạ? ​@lee.dragonnn
Các bạn có thấy khung cảnh này quen quen không ạ? ​@lee.dragonnn


@_uynthie
@_uynthie

Hồ Dầu Tiếng tiếp giáp 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước, trong đó lưu vực chủ yếu nằm trên địa phận huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Khu du lịch hồ Dầu Tiếng nằm cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 38km về hướng Đông.

Phát hiện anh em sinh đôi của hồ Tuyền Lâm chỉ cách Sài Gòn chưa đến 100 km

@bao_ngoc185


@cmarchie33
@cmarchie33

Hồ chủ yếu nằm ở khu vực tỉnh Tây Ninh, các bạn xuất phát từ trung tâm Tây Ninh, đi theo đường Cách Mạng Tháng Tám (ĐT 781) - qua Tòa Thánh Tây Ninh - qua ngã rẽ vào núi Bà Đen - vừa qua thị trấn Dương Minh Châu, thì rẽ phải theo con đường ven bờ hồ là đến điểm tham quan hồ Dầu Tiếng.


@elts.m
@elts.m


@elts.m
@elts.m

Dù chỉ là điểm trữ nước của vùng, có công trình thủy lợi Dầu Tiếng đóng vai trò chủ lực trong hệ thống phân phối nguồn nước, không chỉ cho riêng tỉnh mà còn tác động đến cả khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, nhưng đây lại được coi như một địa điểm quen thuộc trên những cung đường phượt về phía Tây Ninh, với phong cảnh bao la rộng lớn vô tiền khoáng hậu. Ngoài các phượt thủ thích check-in tạo dáng, thì hồ còn được các cặp yêu nhau chọn làm nơi chụp hình cưới nữa đấy!


@_hominhnhut
@_hominhnhut


@hangnga_88
@hangnga_88

Hồ nằm lọt thỏm giữa một vùng núi rừng thiên nhiên rộng lớn bao phủ xung quanh, nước trong xanh phẳng lặng quanh năm, dù chỉ là người khách vãng lai đi qua cũng muốn dừng lại đôi chút để ngắm nhìn cảnh hồ lúc hoàng hôn buông xuống. Đặc biệt các bạn trẻ cũng khai thác triệt để khu vực đài quan sát ở giữa hồ với khung hình cực kì ấn tượng, cho ra đời rất nhiều ảnh sống ảo bao chất lượng luôn nha!


@tuantm123
@tuantm123


@minhchauarc
@minhchauarc

Do hình thành với mục đích trữ nước cung cấp cho các vùng lân cận nên nước trong hồ luôn ổn định và phẳng lặng quanh năm. Đến hồ Dầu Tiếng vào mùa mưa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh một vùng nước mênh mông rộng lớn ảo diệu sau cơn mưa chiều, còn vào mùa khô lòng hồ trơ trọi xơ xác những gốc cây khô, tạo nên cảnh sắc nhuốm màu ma mị lúc hoàng hôn buông xuống đem lại nhiều cảm xúc khi thư thả thăm quanh hồ bằng thuyền.


@myha_ng
@myha_ng


@huuluan99
@huuluan99

Thời khắc đẹp nhất của hồ là vào lúc sương tan hoặc khi hoàng hôn xuống, cảnh hồ rộng lớn được nhuộm màu vàng của buổi chiều tà với mấy chiếc thuyền lững thững trôi trên hồ nước êm đềm. Cùng với nhóm bạn làm một chuyến phượt xuống đây, cắm trại qua đêm, câu cá ở hồ rồi tự nướng lên rồi ngồi nhâm nhi ngắm hoàng hôn cũng đủ cho 2 ngày cuối tuần đỡ chán hơn nhiều đấy!


@m.i.n.t.a.r.c.h.i
@m.i.n.t.a.r.c.h.i


@m.i.n.t.a.r.c.h.i
@m.i.n.t.a.r.c.h.i

Phong cảnh hữu tình, rủ hội anh em bạn bè đi lang thang đổi gió cắm trại ở chốn phong cảnh hữu tình mát mẻ thế này cũng đủ xả stress đi nhiều rồi. Rủ hội bạn cùng kéo nhau đến check-in rần rần nào!

Theo: https://www.tripnow.vn/bai-viet/chua-den-100km-tu-sai-gon-check-in-toa-do-sao-y-ban-chinh-ho-tuyen-lam-8941

Bình luận