Phát hiện thêm 8 người trên xe tải đông lạnh trên đường đến Anh

  • 28/10/2019 14:45

Những người nhập cư lậu được giấu trong khoang đáy thùng xe đông lạnh trong điều kiện nhiệt độ 7 độ C.

Phát hiện thêm nạn nhân

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin cho biết các nhà chức trách Pháp vừa bắt giữ 2 tài xế người Romania khi định lái xe tải chở 8 người nhập cư lậu lên phà đến Anh.

Cơ quan chức năng cho biết 8 người gồm 4 người lớn và 4 trẻ em đến từ Afghanistan, được giấu trong đáy của khoang lạnh 2 tầng bị khóa từ bên ngoài, với nhiệt độ bên trong khoảng 70C. Các nhân viên hải quan phát hiện dấu hiệu khả nghi vì chiếc xe không chở hàng hóa. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện khi có dấu hiệu hạ thân nhiệt.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân 39 nạn nhân ở Anh không mặc đồ trong container -24 độ C

 
Hai tài xế người Romania bị bắt sau khi bị cảnh sát phát hiện (Ảnh: GETTY IMAGES)
Hai tài xế người Romania bị bắt sau khi bị cảnh sát phát hiện (Ảnh: GETTY IMAGES)

Phát hiện thêm 8 người trên xe tải đông lạnh trên đường đến Anh

Các nhà chức trách Pháp đã phát hiện chiếc xe này khi nó chuẩn bị lên phà sang Anh. AFP cho biết cảnh sát đã bắt giam 2 tài xế người Romania. Hiện vẫn chưa rõ tuyến đường di chuyển của chiếc xe tải đông lạnh này trước khi bị phát hiện.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, các băng đảng tội phạm thường dùng tuyến đường Calais-Dover để đưa lậu người sang Anh. Những người đi lậu phải trả tới 10.000 bảng để được ngồi sau thùng một chiếc xe tải.

Vụ việc 39 người tử vong trong xe gây chấn động dư luận

Vụ việc phát hiện 39 thi thể đông cứng bên trong container đã hạ nhiệt độ xuống âm 25 độ C tại hạt Essex (Anh) hồi tuần trước đã khiến dư luận vô cùng ngỡ ngàng.

Theo đó, vào sáng sớm ngày 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện 39 nạn nạn gồm 38 người trưởng thành và 1 trẻ vị thành niên trong 1 chiếc xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km.

Những người có mặt ở hiện trường có biết, những thi thể nằm sát cửa ra vào có bọt chảy ra từ miệng và đang trong giai đoạn đầu co cứng. Những dấu vân tay đẫm máu được tìm thấy dọc trên các cánh cửa. Điều này chứng minh, trước khi chết, các nạn nhân đã đập mạnh vào cửa để cầu cứu. 

>>> Xem thêm: Tài xế lái xe tải chứa 39 người xấu số sẽ bị truy tố với 39 tội danh

Phát hiện thêm 8 người trên xe tải đông lạnh trên đường đến Anh

 
Vụ án 39 người thiệt mạng tại Anh mới đây.
Vụ án 39 người thiệt mạng tại Anh mới đây.

Các tổ chức buôn người và đưa người đi lậu thường xuyên sử dụng xe tải để buôn người sang châu Âu, đặc biệt là đến Anh. Tuy nhiên để tránh sự kiểm tra của các cơ quan an ninh, bọn tội phạm thường đẩy những người di cư này vào tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng như vậy.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Thông tin chấn động từ vụ việc 39 nạn nhân xấu số trên chiếc xe container ở Essex - London đang khiến bao người phải xót xa. Người dân Anh đã chia sẻ sự mất mát này với gia đình nạn nhân bằng hành động ý nghĩa này:

Người Anh thắp nến sáng đêm cầu nguyện cho 39 nạn nhân xấu số

Vụ việc này khiến cho Thủ tướng Anh - ông Vladimir Boris Johnson cũng vô cùng bàng hoàng. Chính ông cũng phải gọi đây là "thảm kịch kinh hoàng" của Anh Quốc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra đã có rất nhiều người tới hiện trường nơi phát hiện sự việc đặt hoa để cầu chuyện, tưởng nhớ cho những nạn nhân... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận