Phát sốt vì ngọn thác hoang sơ giấu mình giữa Bình Thuận nắng gió

  • 24/08/2018 06:50

Bình Thuận đâu chỉ có những đồi cát mênh mông, những bãi biển thơ mộng, những làng chài náo nhiệt,... mà Bình Thuận còn ẩn giấu trong mình một con thác hùng vĩ không kém ở Tây Nguyên đâu nha!

Thác Bà tọa lạc tại xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cách Sài Gòn khoảng 140km, do nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông nên nơi đây vẫn giữ được khung cảnh hoang sơ đến kỳ lạ.


Thác Bà quanh năm bọt tung trắng xóa núi rừng ​@jonnyrouse7
Thác Bà quanh năm bọt tung trắng xóa núi rừng ​@jonnyrouse7


@nguyenla.n
@nguyenla.n

Với người dân Tánh Linh, Núi Ông và Thác Bà ẩn chứa nhiều huyền bí đan xen câu chuyện tình cảm động. Chuyện rằng, xưa rất xưa trên đỉnh Núi Ông có cặp vợ chồng yêu nhau thắm thiết, một hôm chồng rời núi đến nhà bạn đánh cờ. Ván cờ kéo dài trong sự mỏi mòn đợi chờ của người vợ, chờ đến khi tóc trắng như mây rồi cô đơn chết hóa thành dòng thác. Cờ tàn cuộc, người chồng về, quá thương nhớ vợ nên chết theo và hóa thành Núi Ông để mãi mãi được ôm ấp người vợ hiền chung thủy.


@2.anrua
@2.anrua


@bhuyen1212
@bhuyen1212

Muốn đến thác Bà, các bạn phải trải qua cảm giác hồi hộp thót tim khi men theo con đường mòn nhỏ ẩn sâu dưới những tán cổ thụ to hơn hai người ôm, trải nghiệm cảm giác trơn trượt, cái nóng như than khi men qua những tảng đá lớn. Song bù lại, du khách sẽ chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của dòng nước trắng xoá uốn lượn gập ghềnh qua các dốc đá.


@elyzu1903
@elyzu1903


@lequyen309
@lequyen309

Do địa thế khó đi nên hiện nay các bạn đến với thác Bà chỉ có thể chinh phục được ba con thác trong số đó là thác số 7, 8 và 9. Thác số 7 mạnh mẽ với những dòng nước lớn nhỏ tung toé. Thác số 8 lại như một người thiếu nữ mảnh dẻ, trông xa như chiếc khăn trắng xoá uốn lượn giữa thinh không rồi phình rộng thành một hồ nước trong vắt. Từ hồ nước đó, vượt qua ghềnh nhỏ, dòng nước lúc buông mạnh, lúc uốn lượn qua các dốc đá cao gần 20m, rồi hòa vào dòng suối nhỏ dưới chân thác tạo thành thác số 9.


@lethaonguyen_18
@lethaonguyen_18


@naiiyo
@naiiyo

Bước chân xuống thác bạn sẽ có cảm giác vỡ òa trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này với dòng nước trong xanh, mát lạnh cực lớn đổ xuống các mỏm đá thành từng tầng rất đẹp mắt.


@seikapham_tumo
@seikapham_tumo


@tamminh13
@tamminh13

Từ trên cao nhìn xuống, những tảng đá dưới chân thác Bà uy nghiêm như những người lính tận tụy canh giấc ngủ thiên thai cho chủ nhân của mái tóc. Xa xa, những tán lá rừng đan vào nhau như bức tranh thuỷ mặc. Sau khi khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của 3 thác, du khách thường dừng chân ở thác giữa, ngâm mình trong hồ nước trong vắt, lạnh một cách kỳ lạ, thả người thư giãn hoàn toàn, nghe tiếng thì thầm của đá, tiếng chim ríu rít trong rừng.

@zzan.t@zzan.t


@trucanhxinhdep
@trucanhxinhdep


@vik_iam
@vik_iam

Một số điều lưu ý khi đi thác:

 – Nên khám phá thác cùng người dân địa phương am hiểu địa hình.

 – Thác Bà phù hợp cho picnic hơn là cắm trại.

 – Không ở lại thác sau 18h.

 – Nên chuẩn bị đồ ăn, thức uống trước khi đến thác.

Bình luận