Phía Trung Quốc thông báo "thẳng tay" trừng trị những người làm rò rỉ phim trên mạng

  • 21/08/2018 06:52

Những cá nhân, tổ chức xâm phạm bản quyền Diên Hi Công Lược sẽ nhận phải hình phạt thích đáng cho hành động của mình.

Đang là bộ phim cung đấu hot nhất mùa hè năm nayDiên Hi Công Lược thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía khán giả trong và nhiều nước lân cận, trong đó không thể thiếu Việt Nam. Mặc dù phim đã được mua bản quyền, nhưng vì một số thay đổi trong khâu phát sóng của nhà đài, fan Diên Hi Công Lược ở Việt Nam tạm thời không thể theo dõi cùng tiến độ với Trung Quốc.


Diên Hi Công Lược - bộ phim cung đấu hot nhất mùa hè năm nay.
Diên Hi Công Lược - bộ phim cung đấu hot nhất mùa hè năm nay.

Thế nhưng, buồn chưa bao lâu thì bất ngờ trên mạng tuồn ra gần 10 tập phim tiếp theo đã có đầy đủ bản phụ đề Tiếng Việt (từ tập 45 đến tập 55 trong khi tài khoản VIP bên Trung Quốc mới chỉ xem đến tập 44) khiến không chỉ khán giả Việt Nam mà ngay đến netizen Trung Quốc cũng cảm thấy bất ngờ.


Gần đây, tin tức phim bị rò rỉ tới 10 tập ở Việt Nam gây chấn động dư luận.
Gần đây, tin tức phim bị rò rỉ tới 10 tập ở Việt Nam gây chấn động dư luận.

Tính đến thời điểm hiện tại, không chỉ bị rò rỉ ở Việt Nam, Diên Hi Công Lược đã có tới tập 68 trên một trang web phim lậu của Trung Quốc. Đối với một bộ phim chiếu mạng mà nói, việc bị lộ gần như trọn bộ như thế này sẽ bị tổn thất rất nặng nề về mặt doanh thu, vì toàn bộ doanh thu đều đến từ số lượt xem online trên các trang web chính thức.


Phim đã lộ tới tập 68.
Phim đã lộ tới tập 68.

Đứng trước sự cố này, nhà sản xuất của Diên Hi Công Lược đã chính thức lên tiếng, cho biết sẽ dùng tới pháp luật để xử lý những tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi xâm phạm bản quyền. Công ty sẽ tiến hành truy cứu dân sự và hình sự đối với tất cả các hành vi vi phạm, kiên quyết bảo vệ lợi ích hợp pháp của công ty và các đối tác khác.

Như vậy, sau khi cấm chiếu online tại Việt Nam, nhà sản xuất Diên Hi Công Lược sẽ còn có những biện pháp mạnh tay hơn nữa nhằm răn đe, trừng trị những cá nhân, tổ chức xâm phạm bản quyền. Hi vọng đây sẽ là bài học cho những ai vẫn đang xem nhẹ bản quyền, xem nhẹ công sức của đoàn làm phim và các diễn viên.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn YAN News: https://www.yan.vn/nsx-dien-hi-cong-luoc-kien-nhung-ca-nhan-to-chuc-lam-ro-ri-phim-176944.html

Bình luận