Phim Hoa ngữ 8x 9x từng "cày" quên ăn quên ngủ: Tây Du Kí năm nào cũng xem mà không chán

Natsumi Kun 01/04/2020 20:48

Đợt này nghỉ dịch mãi chẳng làm gì chán quá, nay lục lại được kho báu tuyển tập những bộ phim hồi trước bỏ ăn bỏ ngủ để xem mà sướng rơn. Chắc vài tháng tới, tranh thủ cày lại vài phim để thấy mình còn trẻ mất. Bạn nào cũng từng có tuổi thơ dữ dội thế này thì vào cùng nha.

Hoàn Châu Cách Cách" và sự thật phơi bày: "Hạ Tử Vy" lộ bản chất xấu
Hoàn Châu Cách Cách - bộ phim từng gắn liền với thế hệ 8x 9x.

Tây Du Ký

Mình không còn đếm nổi số lần mình xem phim này nữa, kiểu năm nào cũng chiếu, mà lại chiếu vào mùa hè, không trưa thì chiều nên đến buổi là nấu ăn tắm rửa thật nhanh để vào xem phim. Có tuổi thơ ai không gắn liền với những tập phim của Tây du ký, có tuổi thơ ai không cùng Đường Tăng, Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng lên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh. Nếu chỉ có thể chọn một bộ phim gắn liền với cả thời thơ ấu của tôi, thì tôi xin chọn Tây du ký.

Tây Du Kí 1986 là bộ phim kinh điển.

Hoàn Châu Cách Cách

Nhắc đến đây lại một bầu trời ký ức ùa về. Hồi xưa phim chiếu buổi trưa, cứ ăn cơm xong là chạy ào ra cái tivi, nghe không sót từ nào tới mức có phần thuộc luôn cả thoại. Và mỗi lần xem đều có một cảm xúc nghèn nghẹn dấy lên trong ngực. Ôi kí ức tuổi thơ là đây…

9 nàng công chúa trong 'Hoàn Châu cách cách' giờ ra sao - Phim ảnh ...

Chuyện Chàng Vượng

Có ai còn nhớ chàng Vượng ngốc với mái tóc huyền thoại không. Nhắc đến phim này, mình không thể quên hình ảnh của Đinh Thường Vượng là một chàng trai mắc bệnh kém trí bẩm sinh, tuy đã xấp xỉ 30 tuổi nhưng suy nghĩ của anh lại ngây ngô một đứa trẻ lên 7, chính vì điều này mà cha anh - Chung Cẩm Vinh đã nhẫn tâm bỏ rơi 2 mẹ con anh. 

Thường Vượng sống với mẹ của mình tại một khu phố nghèo tên là Thường Vượng Đội, anh ta rất hiếu thảo với mẹ của mình cũng như tốt bụng với mọi người xung quanh.

Hình ảnh phim Chuyện Về Chàng Vượng | DienAnh.Net

Thâm Cung Nội Chiến

Ui, mấy chị đẹp một thời tuổi thơ luôn. Hồi đó vừa xem phim vừa mê mẩn trang phục các chị, đẹp mê ly. Nghe tên thôi cũng biết phim nói về đề tài cung đấu. Phim xoay quanh 4 nữ chính: Như phi, Ngọc Doanh, Nhĩ Thuần, An Xuyến, cứ gọi là đỉnh cao.

Thâm Cung Nội Chiến - 'tượng đài cung đấu' không có đối thủ của Cbiz

Thần Điêu đại hiệp

Mình nhớ khi xem phim này mấy lần ngồi khóc vì thương Cô Cô mà bố mẹ dỗ mãi. Giờ nhìn lại thì đây là bộ phim thần không chỉ là một câu truyện kiếm hiệp đơn giản, mà còn ẩn chứa cả một kho tàng kiến thức, cùng những thước phim ân ái biến động, khung cảnh chính là được tạo dựng huy hoàng, cho đến việc người tốt kẻ xấu không phân biệt được, bao nhiêu cạm bẫy cứ thế diễn ra vô cùng chân thật và gần gũi, trong biển máu tanh tưởi ấy vẫn còn dạy cho ta được nhân sinh thế thái, anh hùng chính nghĩa, tình người không phải không có chỉ là do số phận đưa đẩy mà trở nên nhạt nhòa.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp Tập 01 | Trần Nghiên Hy, Trần Hiểu | Phim ...

Giờ phim chiếu nhiều, ra nhiều mà mỗi lần xem chẳng có được những cảm xúc như hồi nhỏ nữa. Ai cày phim với mình không, cùng lập team cho xôm nào. 


Bình luận
Mỹ Linh 10/04/2020 16:06

Trời ơi cả bầu trời tuổi thơ này

THÙY CHI 10/04/2020 18:38

Haha, tây du ký chắc phải xem không dưới 5 lần, lớn rồi mà vẫn xem

Phạm Nhân 11/04/2020 21:26

tui cũng thế nè heeeee

Tũn 13/04/2020 21:14

Xem hoài lun á! Đặc biệt là mùa hè

Dương Phương Chi 10/04/2020 21:12

thích thần điêu đại hiệp lắm.

Củ cải xinh 10/04/2020 21:33

có ai mê mấy chị yêu quái trong Tây du kí như tôi không, xinh đẹp vậy :((

Ngọc Anh 11/04/2020 14:12

có tôi nàyyyy, nhất là chị công chúa múa váy công xòe í mê mẩnnnn

Mai Ngọc 11/04/2020 19:44

xinh thật ấy các cậu nhỉ

Phạm Nhân 11/04/2020 21:26

Mắt cận lòi vì suốt ngày ôm ti vi

Xem thêm
Cộng đồng