Phố Lương Nhữ Học 'thay áo mới', cả dãy phố bày bán đèn trung thu rực rỡ quá, rủ nhau qua checkin ngay thôi

Còn hơn 1 tháng nữa Trung thu mới đến nhưng phố đèn lồng Lương Nhữ Học đã "thay áo mới", lên đèn rực rỡ cực kỳ luôn, không rủ nhau checkin nữa thì quà phí luôn. 

Ở Sài Gòn không chỉ có những tòa nhà cao tầng, những con đường luôn đông đúc và tấp nập. Đâu đó nơi đây còn có những góc sống ảo khiến con người ta cảm thấy như thời gian ngừng trôi. Nơi này dường như trở thành một trong những biểu tượng khắc ghi tính cách, rồi cả cái hồn của người Sài Gòn. Với vẻ đẹp "xưa lắc lơ" đã làm lịm tim không biết bao nhiêu tín đồ của những kiểu ảnh vintage. 

Phố đèn lồng Lương Nhữ Học chính là một trong số những địa điểm như thế. Ban đầu, chỉ có phố Lương Nhữ Học nổi tiếng nhất, tuy nhiên hiện nay đã mở rộng ra nhiều tuyến đường Trần Hưng Đạo B, Phú Đinh, trong đó, phố đèn lồng Lương Nhữ Ngọc là nhộn nhịp và nổi tiếng nhất.

Đây vốn là khu vực người gốc Hoa định cư từ lâu đời nên có nhiều hộ sản xuất thủ công. Vào dịp trung thu hàng năm, phố lồng đèn quận 5 lại trở nên đông đúc nhộn nhịp. Khách du lịch và cư dân đến đây để mua đèn lồng và tham quan chụp ảnh.

Ở đây, bạn sẽ được lạc vào thiên đường lồng đèn với đủ các kiểu loại làm bằng giấy thủ công, bằng giấy kính, có đủ hình dáng như: đèn ống, đèn lồng tròn, đèn ngôi sao, hình dáng con thú… tất cả đều rất bắt mắt và sáng rực cả khu phố. Giá cả ở đây cũng đa dạng theo, dao động từ 15 đến 65k một chiếc tùy loại.

Ngoài đèn lồng, ở khu phố này còn có nhiều nét văn hóa đặc sắc. Du khách có thể tham quan những ngôi nhà cổ kính rêu phong. Đây là một background cực chất để sống ảo. Thời gian này, nếu chăm chỉ lướt mạng xã hội... bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh các bạn trẻ rần rần check-in, hashtag những bức ảnh xinh lung linh khi phố đèn lồng Lương Nhữ Học lên đèn. 

Nhắc đến Sài Gòn, những keyword hiện lên trong đầu bạn là gì? Một thành phố đáng sống với nhịp sống nhộn nhịp, hiện đại, những tòa nhà cao tầng san sát nhau và nơi nào cũng lấp lánh đèn chớp của sự xa hoa. Nên thi thoảng, người Sài Gòn mới "chạy trốn" cái ồn ào của nơi này bằng những chuyến du lịch?

Thế nhưng, đằng sau sự phát triển vượt bậc của thành phố này, vẫn còn đâu đó những câu chuyện nhuốm màu thời gian chồng chất. Sài Gòn vẫn còn tồn tại những khu chung cư hoài cổ lâu năm. Nếu dành một ngày thảnh thơi để đi lòng vòng Sài thành, bạn sẽ phát hiện ra thành phố hiện đại này vẫn còn những góc nhỏ bình yên, khác biệt.

Theo cảm nhận của mình,mình thấy không phải dạng có trang trí mà chỉ chủ yếu để bán lồng đèn thôi. Mọi người đi phố lồng đèn chủ yếu để chụp ảnh (nhưng chụp bên ngoài thôi), còn bạn nào muốn chụp ảnh bên trong tiệm thì mua 1 2 cái để được chụp nhé (khu này không phải bị thu phí vào tham quan, nên dù sao cũng ủng hộ chủ tiệm chút đỉnh)

Thời điểm này vẫn chưa đông, nếu các bạn có đi tham quan thì tranh thủ nhé, nhớ giữ tư trang cẩn thận, chúc các bạn đi chơi vui.

Hình ảnh: Sang Huỳnh, Hội: Thánh Rì viu


Cộng đồng