Phòng khám bệnh cho... thú nhồi bông độc lạ chỉ có ở Nhật, "viện phí" lên đến hơn 100 triệu

Sushy 27/11/2020 23:05

Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước sáng tạo với những ý tưởng vô cùng táo bạo. Chúng ta có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với phòng khám cho người, cho thú cưng. Tuy nhiên, phòng khám cho thú nhưng lại là thú nhồi bông dưới đây thì chắc ngoài ở Nhật Bản ra, có lẽ không nơi nào trên thế giới tồn tại đâu.

Thú nhồi bông, gấu bông đối với một số người nó không chỉ là món đồ chơi mà nó còn là người bạn thời thơ ấu. Ai lại nỡ "tạm biệt những bé gấu Misa thân yêu", thế nhưng dù yêu thương như thế nào cũng không tránh được việc những bé gấu này sờn rách theo thời gian. 

Chà, nếu bạn đang tìm ai đó (hoặc thứ gì đó) để sửa những chú gấu thân yêu thì ở Nhật có hẳn một phòng khám dành cho chúng. Bất ngờ chưa? 

Natsumi là một "phòng khám" giành cho đồ chơi. Cách chăm sóc của họ vô cùng độc đáo và sẽ khiến người nhà của những chú gấu tan chảy. Thậm chí dịch vụ cũng rất tốt, nhân viên sẽ chụp ảnh quá trình chữa trị để người nhà yên tâm, có cả đội ngũ bác sĩ, y tá.

Một bé cừu nhồi bông được đưa đến khám. Người phụ nữ mặc áo blouse sẽ bắt đầu ghi chép chi tiết về "bệnh nhân".

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho ... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 1.

Chủ nhân chú cừu chia sẻ: "Con cừu lớn lên cùng tôi bị sờn rách theo thời gian, tôi buồn và từng nghĩ đến phải xa rời chúng, nhưng sau đó lại rất vui khi phát hiện rằng có một phòng khám dành cho chúng"

Phòng khám cung cấp đa dạng các loại hình khám chữa bệnh có thể kể đến như khâu vá vết thương rách, sửa mắt… chị Natsumi Hakozaki chủ sở hữu phòng khám cho hay.

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho ... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 2.
Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho ... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 3.

Trước đó, cô là một thợ sửa chữa quần áo tại phía Bắc thành phố Sendai xứ sở hoa anh đào. Tại đây cô nhận được rất nhiều lời đề nghị sửa món đồ đặc biệt này và từ đó cô bén duyên với dịch vụ chăm sóc đặc biệt dành cho thú nhồi bông.

Hakozaki chia sẻ :“Đối với nhiều khách hàng, thú nhồi bông không đơn thuần là một vật vô tri vô giác mà hơn hết nó còn là thành viên trong gia đình hoặc bạn thân của chủ nhân. Sau khi sửa chữa xong, nhiều người chủ đã ôm lấy thú bông và bật khóc” 

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho ... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 4.

Đây là động lực khiến cô mở phòng khám cho riêng mình. Với hình thù của chúng, mỗi "bệnh nhân" có phương pháp và liệu trình điều trị riêng phù hợp.

Chẳng hạn như chú cừu trên, sau khi được khám "tổng quát", Hakozaki sẽ tháo lớp áo và tắm bằng loại xà phòng tựa như một liệu trình ở spa. Phòng khám sẽ lưu "hồ sơ bệnh án" và đăng tải chúng lên mạng xã hội. Điều này khiến chủ nhân của những chú gấu nhồi bông tan chảy khi nhận lại chúng.

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho ... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 6.
Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho ... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 7.
Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho ... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 8.

Dịch vụ của Hakozaki hot hơn bao giờ hết khi mỗi tháng chữa hơn 100 thú nhồi bông khác nhau cùng với 5 người đồng nghiệp. Có khách phải đợi tận 1 năm mới được "chữa", đồng thời khách hàng của cô khá đa dạng không chỉ ở Nhật Bản mà còn đến từ khắp mọi nơi như Pháp, Mỹ, Anh,... 

Việc chữa diễn ra tầm 10 ngày, sau đó phòng khám sẽ đăng bức ảnh mừng "bệnh nhân" hồi phục xuất viện.

Độc lạ phòng khám chữa bệnh cho ... thú nhồi bông ở Nhật, viện phí có thể lên đến 111 triệu - Ảnh 9.

Giá dịch vụ dao động từ 10,000 JPY đến 500,000 JPY (tương đương 2,2 - 111,5 triệu đồng) tuỳ thuộc vào vết thương mà bé gấu mắc phải.

Bạn còn nhớ người bạn thơ ấu mình không nhỉ? Nếu thay vì "tạm biệt gấu Misa thân yêu", bạn có muốn làm mới chúng với dịch vụ độc đáo này không?


Cộng đồng