Phụ huynh lái xe 20 tỷ đi đón con bị chửi khoe khoang, ai ngờ đó chỉ là con "cùi" nhất mà họ có

Hoàng Anh 19/10/2020 20:02

Nhà giàu thì thích thật. Nhưng nhà giàu quá đôi khi nó cũng “khổ” các ông ạ. Nhà có mỗi cái ô tô “cùi bắp” lái đi chở con tan trường về mà cũng bị người ta đồn đại là khoe khoang, muốn tỏ vẻ với thiên hạ là ta đây nhiều tiền.

Học sinh rồng vàng' đi thi lớp 10 bằng xe sang - Giáo dục
Ảnh minh họa

Đây là chuyện của một phụ huynh hằng ngày đi đón con nhưng lại “đón” thêm cả chuyện không đâu ngoài ý muốn. Vì gia đình cô làm kinh doanh nên điều kiện kinh tế cũng được gọi là dư giả, lại có thêm bất động sản nên có khá nhiều hãng xe sang đứng tên của họ. Mỗi ngày tan làm, nhị vị phụ huynh sẽ tiện đường lái xe qua trường đón con luôn.

Sương sương con siêu xe 20 tỷ

Điều này quá ư là bình thường cho đến khi họ thấy có người khác nhắn tin trong nhóm chat của hội phụ huynh rằng: “Mẹ của XX ơi, cô làm ơn đừng lái xe sang đi khoe khoang nữa được không? Như vậy sẽ khiến cho những đứa trẻ khác có tâm lý so sánh”. Nhiều người thấy vậy cũng hùa theo trách móc mẹ của XX: “Đúng rồi đó. Chúng tôi đều biết nhà chị có tiền. Nhưng cũng đâu cần thiết ngày nào cũng lái xe sang đi đón con vậy đâu! Như vậy thì tâm lý của những đứa trẻ khác sẽ phải như thế nào? Sẽ rất dễ tạo ra sự ám ảnh cho chúng, còn ảnh hưởng đến lòng tự tôn của trẻ nữa?”...

Đừng bao giờ đố kị, ghen ghét mọi người xung quanh - Mẹo Sức Khỏe

Nhìn thấy điều này, mẹ của XX đã trả lời lại rằng, chiếc siêu xe 20 tỷ ấy chính là chiếc rẻ nhất của gia đình họ rồi. Các phụ huynh khác nghe xong thì im lặng, có người còn đố kỵ bảo đó chỉ là “xe tàn”, “xe thuê” thôi.

Lắm tiền nó cũng “khổ” vậy đấy. “Khổ” là bởi vì không làm gì cũng bị người ta đố kỵ, suy bụng ta ra bụng người. Việc các phụ huynh khác cho rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con cái. Nhưng tôi thấy, lái xe gì không quan trọng, quan trọng là cách mình giáo dục con như thế nào. Với cả á, lái con xe “cùi bắp” nhất trong nhà đi làm, đi đón con như vậy không phải là đã quá khiêm tốn rồi sao =)))))))))))).


Cộng đồng