Phụ huynh nổi giận vì cô giáo ăn mặc quá "mát mẻ" khi lên giảng đường, lại chả đúng quá?

Hoa la la 11/11/2020 17:05

Thường đối với nghề nhà giáo, yêu cầu về trang phục cần phải chỉnh tề, “kín cổng cao tường” một tý. Vậy sẽ thế nào nếu 1 người giáo viên lại mặc quần short, áo croptop đứng trên bục giảng.

Mới đây, cô giáo Lưu ở Trung Quốc đã gây tranh cãi về gu ăn mặc khi lên giảng đường của mình. Vì là một giáo viên thực tập còn trẻ tuổi tại một trường tiểu học ở nông thôn, nên thời trang của cô rất xì tin. Cô thường xuyên mặc áo phông, chân váy ngắn ngang đùi, thậm chí có lần còn diện nguyên cả một chiếc áo croptop hở nguyên vùng bụng lên giảng đường. Chính vì điều này mà cô Lưu đã khiến cho nhiều phụ huynh chê trách.

Một phụ huynh khác trong 1 lần đón con đã bày tỏ thái độ rằng, là cô giáo thì không nên ăn mặc “thiếu đứng đắn” như vậy. Trang phục của cô quá ngắn, không phù hợp với môi trường sư phạm, đồng thời nó sẽ làm sao nhãng các con, thậm chí có thể khiến các con bắt chước theo phong cách ăn mặc gợi cảm của cô.

Có một sự thật là gu thời trang lúc đi dạy và trong cuộc sống thường ngày của cô Lưu vẫn không khác nhau là mấy. Ở ngoài đời, cô vẫn thích mặc những bộ đồ khoe body gợi cảm. Nhưng liệu ăn mặc như vậy đến trường lại có phản cảm quá rồi không?

Gu ăn mặc đời thường của cô Lưu 

Đây chưa phải là trường hợp duy nhất từng xảy ra. Một cô giáo ở Bắc Kinh cũng khiến phụ huynh phẫn nộ vì mặc những chiếc váy quá ngắn đứng trên bục giảng. Nhưng sau khi được phụ huynh góp ý, cô giáo này lại phản hồi rằng: “Tôi nghĩ rằng, việc bản thân mặc trang phục nào lên lớp là quyền tự do cá nhân của mỗi người. Miễn là bản thân tôi có kiến thức và dạy dỗ tốt các bé là được”.

Đến trường đón con sau giờ học, người mẹ đùng đùng nổi giận khi vừa nhìn thấy cô giáo trẻ Ảnh 5

Chính vì thái độ này của cô mà các phụ huynh đã tìm đến hiệu trưởng để phản ánh. Cuối cùng, cô giáo trẻ mới chịu thừa nhận lỗi lầm và hứa không để tình trạng này xảy ra.

Đến trường đón con sau giờ học, người mẹ đùng đùng nổi giận khi vừa nhìn thấy cô giáo trẻ Ảnh 6

Bản thân tôi cũng đồng ý với cách làm này của phụ huynh. Đồng ý là ăn mặc như thế nào là quyền tự do cá nhân của mỗi người. Nhưng đồng thời, bạn cũng phải có trách nhiệm với ngành nghề của mình. Dạy dỗ con trẻ chưa bao giờ là dễ. Ăn mặc quá gợi cảm sẽ ảnh hưởng đến học trò, khiến bọn trẻ - những đang trong lứa tuổi tò mò về tất cả mọi thứ ấy có thể bắt chước. Chưa kể nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ quan trong môi trường sư phạm. Vì vậy, làm gì thì làm nhưng đã một nhà giáo thì trước hết phải nghĩ đến học sinh của mình. Mọi người thấy có đúng không?


Bình luận
Sushy 12/11/2020 23:35

Mặc đồ như thế thì hơi mát mẻ thật

 

Louis 13/11/2020 00:41

Ảnh hưởng đến mấy đứa nhỏ lắm đó? Việt Nam mình gv mặc áo dài đi dạy, bản sắc dân tộc tự hào ghê

 

Cộng đồng