Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng không muốn "chống lầy", tại vì đâu?

  • 04/04/2019 10:25

Với nhịp độ phát triển như hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy rằng nữ giới thường kết hôn sau độ tuổi 25 tăng rất nhiều so với những năm trước. Vậy lí do thỏa đáng giải thích cho sự trì hoãn kết hôn ở nữ giới ngày nay là gì, cùng Oh!man tìm hiểu nhé!

1. Nhu cầu độc lập và ổn định hơn về mặt tài chính trước khi đi đến hôn nhân

Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng không muốn chống lầy, tại vì đâu?

Ai cũng biết rằng trong cuộc sống hiện đại và bình đẳng như hiện nay, nữ giới không hề thua kém nam giới trong bất kì khoản nào. Tài năng, xinh đẹp và độc lập tạo nên nét quyến rũ không lẫn vào đâu được của người phụ nữ hiện đại. Họ có đam mê và họ sẵn sàng theo đuổi đam mê đó. Hầu như người phụ nữ hiện đại nào cũng đều muốn có một công việc thật tốt với thu nhập ổn định để không phải lệ thuộc tài chính quá nhiều vào người bạn đời của họ, đó cũng là cách để họ làm chủ cuộc sống riêng và duy trì hạnh phúc gia đình.

2. Nhu cầu chăm sóc và quan tâm bố mẹ ruột nhiều hơn

Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng không muốn chống lầy, tại vì đâu?

Thành thật mà nói, nếu phụ nữ lập gia đình thì thời gian dành cho chính bố mẹ ruột của họ cũng không còn nhiều như khi còn độc thân. Việc quan tâm bên nội và bên ngoại sao cho hợp tình hợp lí đôi khi khiến họ thấy áp lực, chưa kể đến việc chăm sóc cho gia đình nhỏ càng khiến thời gian ấy ít đi. Vì vậy, phụ nữ hiện đại thường muốn dành nhiều thời gian yêu thương và chăm sóc cho bố mẹ mình nhiều hơn trước khi rời xa họ để xây dựng tổ ấm mới, vì vậy họ thường có xu hướng trì hoãn việc kết hôn.

3. Không bị ràng buộc trong cuộc sống cá nhân:

Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng không muốn chống lầy, tại vì đâu?

Cuộc sống trước khi có gia đình và sau khi lập gia đình là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Trước khi kết hôn, họ có nhiều thời gian dành cho bản thân: du lịch, mua sắm, hẹn hò với nhóm bạn,… và không chịu sự kiểm soát của bất kì ai, thời gian hoàn toàn là của họ và họ luôn chủ động với cuộc sống riêng. Nhưng khi đã có gia đình, thời gian dành cho nhu cầu cá nhân của họ bị giảm đáng kể, đặc biệt khi họ có con. Công việc nhà, chăm con, nội trợ,… như một mớ hỗn độn khiến họ không còn hơi sức đâu mà chăm lo bản thân nữa. Đi hẹn hò với đám bạn cũng không còn thư thả thời gian như trước mà luôn trong trạng thái bồn chồn không biết bé con ở nhà ngủ chưa, có quấy khóc không,… Đó là lí do mà phụ nữ hiện đại thường trì hoãn và không muốn lập gia đình.

4. Tự hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống độc thân

Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng không muốn chống lầy, tại vì đâu?

Các chuyên gia tư vấn tâm lí từng nói rằng khi một người phụ nữ có thể tự tìm niềm vui trong cuộc sống, có đủ bản lĩnh tự mang lại hạnh phúc cho chính mình mà không gắn niềm vui của mình với người khác, không trông chờ ai đó mang lại niềm vui cho họ thì lúc đó họ thường không muốn bất kì ai bước vào cuộc sống riêng của họ nữa. Họ tìm niềm vui từ việc đi du lịch, từ những trải nghiệm thực tế, từ bạn bè, từ sách vở,… khiến họ hài lòng với cuộc sống đó và họ nhận ra cuộc sống của họ vẫn ổn khi không có sự hiện diện của người đàn ông.

5. Yêu công việc và chỉ muốn tập trung để phát triển sự nghiệp

Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng không muốn chống lầy, tại vì đâu?

Những người phụ nữ hiện đại thường sợ việc lập gia đình sẽ là cản trở lớn trong con đường sự nghiệp của họ, vì cuộc sống họ sẽ bị đảo lộn và không còn nhiều thời gian tập trung cho phát triển hướng đi riêng như khi họ còn “đơn thân gối chiếc”. Họ tìm thấy công việc họ yêu thích, họ tìm ra được đam mê và bao nhiêu kế hoạch họ muốn thực hiện, tất cả khiến họ đắn đo và chần chừ trong việc kết hôn.

6. Chưa tìm ra một người thật sự phù hợp và hiểu họ

Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng không muốn chống lầy, tại vì đâu?

Lí do quan trọng nhất là họ vẫn chưa tìm thấy Mr.Right của đời mình. Thật khó để tìm ra một người đủ thông cảm và thật sự thấu hiểu mình, người luôn ủng hộ mình trong bất kì hoàn cảnh nào, người luôn nâng đỡ và xoa dịu tâm hồn mình sau mỗi ngày làm việc mệt nhoài. Hơn thế, phụ nữ ngày nay thường đặt ra những tiêu chuẩn chọn chồng hoặc bạn trai. Một số người không đồng tình vì họ tin vào duyên số. Nhưng thật sự, việc đưa ra những tiêu chuẩn là vô cùng cần thiết, vì nếu bạn cứ “thôi kệ, sao cũng được” thì bạn sẽ lấn cấn cả đời và mãi không tìm được hạnh phúc đích thực. Người phụ nữ thông minh họ sẽ biết họ cần gì và muốn gì, chắc chắn họ sẽ có lựa chọn và cân nhắc trong việc lựa chọn người bạn đời.

Thật vậy, hôn nhân bền vững phải dựa trên tình cảm chân thành từ hai phía, sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Việc lựa chọn kết hôn hay không kết hôn, kết hôn ở độ tuổi nào hoàn toàn là lựa chọn riêng của mỗi người, và việc mà mỗi người nên làm là tôn trọng quyết định đó của họ.

Đừng quên theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Ảnh: internet

 

Bình luận