Hoàng Anh • 08-11-2020 16:05

Phụ nữ thời xưa vì cái đẹp mà đã "liều" đến mức nào?

16 câu trả lời
Ti Ti 08/11/2020 17:40
 Nhìn lại cách phụ nữ thời xưa làm đẹp thì các chị em thời nay sẽ phải thở phào và biết ơn vì có sự xuất hiện của các app chỉnh sửa ảnh đấy =))))Bà tổ của mặt nạ bơi - bà thím Thanh ĐảoVào những năm 1920, mặt nạ bơi tròn được thiết kế để giúp phụ nữ bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Sự xuất hiện của chiếc mặt nạ này ở Trung Quốc đã làm "điên đảo" thế giới vào thời điểm đó. Tuy nhiên, những người lần đầu tiên nhìn thấy sẽ cảm thấy sợ hãi vì khi đeo vào không khác gì 1 tên cướp.Tục bó chânCái này chắc nhiều bạn cũng không còn lạ gì nữa rồi. Phụ nữ thời xưa ở Trung Quốc, nếu có bàn chân càng nhỏ thì càng đẹp. Nó giúp người phụ nữ chuyển động uyển chuyển hơn, đồng thời còn thể hiện được địa vị của họ.Phòng thay đồ di động (1938)Thi hoa hậu nhưng không xem mặtĐây là cuộc thi hoa hậu không lộ mặt Cliftonville năm 1936. Tiêu chí của cuộc thi là dựa vào "thể hình" dựa trên tư duy nguyên thủy. Thế nhưng từ tháng 5/2018, chủ tịch tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Mỹ" đã tuyên bố Hoa hậu Mỹ không còn là một cuộc thi sắc đẹp. Cuộc thi sắc đẹp sẽ hủy bỏ phần thi áo tắm, không còn lấy hình thể và ngoại hình của phụ nữ ra để đánh giá nữaÉp tóc bằng bàn ủi (1964)Máy rửa ngực của Pháp (những năm 1930)Phiên bản tiến hóa đầy đủ của mặt nạ bơi =)))) (những năm 1940)Loại bỏ tàn nhang bằng các thiết bị ống dẫnĂn giun ký sinh để giảm cân vào thế kỷ 20 (1900)Cuộc thi người đẹp đeo mặt nạ (1930). Tức là ai đeo mặt nạ đẹp nhất thì sẽ là người chiến thắng =)))Máy sấy tóc di độngNăm 1890, nhà thiết kế người Pháp Alexander Goldfroy đã phát minh ra chiếc máy sấy tóc đầu tiên. Trên nắp hộp máy chỉ có một ống khói, ngoài ra không có gì khác. Chúng cũng dễ bị quá nhiệt và thỉnh thoảng sẽ bị điện giật.Làm đẹp bằng mặt nạ đá. Theo hãng phim Max factor, cách này sẽ không hỏng lớp trang điểm của diễn viên mà còn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng mệt mỏi trên khuôn mặt.Cuộc thi đấu chân "đôi tất mê hoặc" ở Mỹ (1930).Hấp tóc ở ĐứcTrạm xăng tắm đen tự động (1949)Salon vẽ Graffiti (1941)Áo nịt ngực nữ (1908)Máy sấy tóc hình chiếc kèn (những năm 1920)Dùng mặt nạ cao su để xóa nếp nhănÁo tắm bằng gỗ (1920). Chúng được làm bằng vân sam, rất thiết thực cho những nhát bơi.Áo lót nâng ngực (1971)Máy tạo má lúm (1936) =))))Đắp mặt nạ bằng trái cây (1930)Phụ nữ vừa sinh con không bị cấm hút thuốc trong bệnh viện (1940)Tắm bằng cách cho điện chạy qua người để cải thiện tuần hoàn máuMặt nạ cách nhiệt (1940)Đo đầu và mặt của phụ nữ bằng 1 loại thiết bị phức tạp

 Nhìn lại cách phụ nữ thời xưa làm đẹp thì các chị em thời nay sẽ phải thở phào và biết ơn vì có sự xuất hiện của các app chỉnh sửa ảnh đấy =))))

Bà tổ của mặt nạ bơi - bà thím Thanh Đảo

Vào những năm 1920, mặt nạ bơi tròn được thiết kế để giúp phụ nữ bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Sự xuất hiện của chiếc mặt nạ này ở Trung Quốc đã làm "điên đảo" thế giới vào thời điểm đó. Tuy nhiên, những người lần đầu tiên nhìn thấy sẽ cảm thấy sợ hãi vì khi đeo vào không khác gì 1 tên cướp.

Tục bó chân

Cái này chắc nhiều bạn cũng không còn lạ gì nữa rồi. Phụ nữ thời xưa ở Trung Quốc, nếu có bàn chân càng nhỏ thì càng đẹp. Nó giúp người phụ nữ chuyển động uyển chuyển hơn, đồng thời còn thể hiện được địa vị của họ.

Phòng thay đồ di động (1938)

Thi hoa hậu nhưng không xem mặt

Đây là cuộc thi hoa hậu không lộ mặt Cliftonville năm 1936. Tiêu chí của cuộc thi là dựa vào "thể hình" dựa trên tư duy nguyên thủy. Thế nhưng từ tháng 5/2018, chủ tịch tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Mỹ" đã tuyên bố Hoa hậu Mỹ không còn là một cuộc thi sắc đẹp. Cuộc thi sắc đẹp sẽ hủy bỏ phần thi áo tắm, không còn lấy hình thể và ngoại hình của phụ nữ ra để đánh giá nữa

Ép tóc bằng bàn ủi (1964)

Máy rửa ngực của Pháp (những năm 1930)

Phiên bản tiến hóa đầy đủ của mặt nạ bơi =)))) (những năm 1940)

Loại bỏ tàn nhang bằng các thiết bị ống dẫn

Ăn giun ký sinh để giảm cân vào thế kỷ 20 (1900)

Cuộc thi người đẹp đeo mặt nạ (1930). Tức là ai đeo mặt nạ đẹp nhất thì sẽ là người chiến thắng =)))

Máy sấy tóc di động

Năm 1890, nhà thiết kế người Pháp Alexander Goldfroy đã phát minh ra chiếc máy sấy tóc đầu tiên. Trên nắp hộp máy chỉ có một ống khói, ngoài ra không có gì khác. Chúng cũng dễ bị quá nhiệt và thỉnh thoảng sẽ bị điện giật.

Làm đẹp bằng mặt nạ đá. 

Theo hãng phim Max factor, cách này sẽ không hỏng lớp trang điểm của diễn viên mà còn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng mệt mỏi trên khuôn mặt.

Cuộc thi đấu chân "đôi tất mê hoặc" ở Mỹ (1930).

Hấp tóc ở Đức

Trạm xăng tắm đen tự động (1949)

Salon vẽ Graffiti (1941)

Áo nịt ngực nữ (1908)

Máy sấy tóc hình chiếc kèn (những năm 1920)

Dùng mặt nạ cao su để xóa nếp nhăn

Áo tắm bằng gỗ (1920). Chúng được làm bằng vân sam, rất thiết thực cho những nhát bơi.

Áo lót nâng ngực (1971)

Máy tạo má lúm (1936) =))))

Đắp mặt nạ bằng trái cây (1930)

Phụ nữ vừa sinh con không bị cấm hút thuốc trong bệnh viện (1940)

Tắm bằng cách cho điện chạy qua người để cải thiện tuần hoàn máu

Mặt nạ cách nhiệt (1940)

Đo đầu và mặt của phụ nữ bằng 1 loại thiết bị phức tạp

12 15
Phạm Phương Thảo 08/11/2020 19:34
Mỗi chúng ta sinh ra đâu đc chọn là đẹp hay xấuvif thế muốn đẹp mà họ dùng moij cách ( có thể liều cả bản thaan ) nghe cx sợ ý nhưng mà đẹp là đc  

Mỗi chúng ta sinh ra đâu đc chọn là đẹp hay xấu

vif thế muốn đẹp mà họ dùng moij cách ( có thể liều cả bản thaan ) nghe cx sợ ý nhưng mà đẹp là đc 

 

0 0
Nguyễn Hoàng 08/11/2020 20:15

Làm đẹp thì trước nay đều liều ngày xưa chưa có khkt chắc họ ko ra khỏi nhà đê tránh nắng luôn á

 

0 0
Phạm Đình Nhật 08/11/2020 20:22

Mình nghe nói người ta ăn giun để giảm cân nghe kinh di vl

0 0
Trung Nguyễn 08/11/2020 20:37

Nghe nói người ta ko ra khỏi nhà để tránh nắng :)

0 0
Văn Ba 08/11/2020 21:02

Lấy bàn ủi uốn tóc nghe thấy ghê ko :))

0 0
Phương Nam 08/11/2020 21:18

vì đẹp nên họ đánh đổi tất cả mà . Ai mà chả thích đẹp

 

0 0
Lê Thanh 08/11/2020 23:50

Dùng tất cả âm mưu thủ đoạn để đạt được điều mình muốn 

0 0
Sushy 09/11/2020 23:40
Sở hữu làn da trắng nhợtỞ thời kì Phục Hưng, người phụ nữ nào có da trắng nhợt, đôi môi mọng đỏ là những người rất quyến rũ. Họ cho rằng làn da trắng nhợt đại diện cho tầng lớp quý tộc cao sang. Khi khoa học đi sâu vào trong cuộc sống của con người, tiêu chuẩn vẻ đẹp trên được lý giải rằng chỉ có tầng lớp quý tộc giàu có mới sở hữu làn da trắng nhợt như vậy vì họ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thêm nữa thì làn da trắng nhợt khiến người phụ nữ trở lên yêu đuối hơn và tạo cảm giác luôn cần được yêu thương che chở trong mắt của phái mạnh. Để có được vẻ đẹp như vậy, ngoài việc trang điểm thật kĩ để tạo ra làn da trắng nhợt như ý muốn, họ còn sẵn sàng cắt máu – giảm lượng máu trong cơ thể chính mình.Ngày nay, chuẩn đẹp về là da của người phụ nữ đã thay đổi. Khi người phụ nữ châu Âu ưa thích làn da trắng sứ, thì người phụ nữ châu Á lại tôn sùng làn da trắng hồng.

Sở hữu làn da trắng nhợt

Ở thời kì Phục Hưng, người phụ nữ nào có da trắng nhợt, đôi môi mọng đỏ là những người rất quyến rũ. Họ cho rằng làn da trắng nhợt đại diện cho tầng lớp quý tộc cao sang. Khi khoa học đi sâu vào trong cuộc sống của con người, tiêu chuẩn vẻ đẹp trên được lý giải rằng chỉ có tầng lớp quý tộc giàu có mới sở hữu làn da trắng nhợt như vậy vì họ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thêm nữa thì làn da trắng nhợt khiến người phụ nữ trở lên yêu đuối hơn và tạo cảm giác luôn cần được yêu thương che chở trong mắt của phái mạnh. 

Làn da trắng nhợt nhạt thể hiện sự quyền quý cao sang của người phụ nữ.

Để có được vẻ đẹp như vậy, ngoài việc trang điểm thật kĩ để tạo ra làn da trắng nhợt như ý muốn, họ còn sẵn sàng cắt máu – giảm lượng máu trong cơ thể chính mình.

Ngày nay, chuẩn đẹp về là da của người phụ nữ đã thay đổi. Khi người phụ nữ châu Âu ưa thích làn da trắng sứ, thì người phụ nữ châu Á lại tôn sùng làn da trắng hồng.

0 0
Minh Tuân 10/11/2020 00:37
Hàm răng nhọn hoắtỞ Indonexia, với quan niệm rằng hàm răng nhọn là sự cân bằng giữa linh hồn và thể xác, người phụ nữ sở hữu hàm răng này sẽ tránh được ma tà quỷ dữ, sống lâu và được hưởng nhiều phúc phận. Một số bộ lạc như Mentawai vẫn đang duy trì hàm răng nhọn hoắt làm thước đo cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Quá trình mài nhọn răng rất đau đớn và chỉ cần một chút bất cẩn sẽ khiến họ bị thương.Thợ mài sẽ dùng một thanh gỗ để làm điểm tựa rồi trực tiếp mài bằng dao hoặc đục lên răng của họ. Để giảm đau đớn trong quá trình thực hiện, họ sẽ căn quả chuối xanh, hợp chất trong chuối cùng vị chát mà nó tạo ra sẽ khiến họ cảm thấy không còn đau đớn nhiều nữa. Kết thúc quá trình, người phụ nữ sẽ sở hữu hàm răng đều nhọn hoắt như hàm răng của cá mập.

Hàm răng nhọn hoắt

Ở Indonexia, với quan niệm rằng hàm răng nhọn là sự cân bằng giữa linh hồn và thể xác, người phụ nữ sở hữu hàm răng này sẽ tránh được ma tà quỷ dữ, sống lâu và được hưởng nhiều phúc phận. Một số bộ lạc như Mentawai vẫn đang duy trì hàm răng nhọn hoắt làm thước đo cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Quá trình mài nhọn răng rất đau đớn và chỉ cần một chút bất cẩn sẽ khiến họ bị thương.

Thợ mài sẽ dùng một thanh gỗ để làm điểm tựa rồi trực tiếp mài bằng dao hoặc đục lên răng của họ. Để giảm đau đớn trong quá trình thực hiện, họ sẽ căn quả chuối xanh, hợp chất trong chuối cùng vị chát mà nó tạo ra sẽ khiến họ cảm thấy không còn đau đớn nhiều nữa. Kết thúc quá trình, người phụ nữ sẽ sở hữu hàm răng đều nhọn hoắt như hàm răng của cá mập.

Hàm răng nhọn như cá mập vẫn còn tồn tại làm tiêu chuẩn cái đẹp
0 0
Ngọc Hân 10/11/2020 01:05
Cổ thon dài nhờ đeo nhiều vòngPhụ nữ sở hữu chiếc cổ thon dài được cho là những người thanh tao, kiêu sa và đài các như đóa hoa loa kèn. Chiếc cổ dài được coi là báu vật đẹp nhất trên cơ thể của người phụ nữ Kayan( một bộ tộc có nguồn gốc ở Myanma), tuy nhiên phụ nữ ở đây đeo vòng lên cổ từ lúc bé cho tới khi trưởng thành, những chiếc vòng bằng đồng mạ vàng lấp lánh được xếp chồng lên nhau. Họ tôn sùng chân lý rằng cổ càng có nhiều những chiếc vòng tức là gia đình họ càng giàu có vì những chiếc vòng tượng trưng cho sự hưng thịnh gia đình mà người phụ nữ ấy gắn bó.

Cổ thon dài nhờ đeo nhiều vòng

Phụ nữ sở hữu chiếc cổ thon dài được cho là những người thanh tao, kiêu sa và đài các như đóa hoa loa kèn. Chiếc cổ dài được coi là báu vật đẹp nhất trên cơ thể của người phụ nữ Kayan( một bộ tộc có nguồn gốc ở Myanma), tuy nhiên phụ nữ ở đây đeo vòng lên cổ từ lúc bé cho tới khi trưởng thành, những chiếc vòng bằng đồng mạ vàng lấp lánh được xếp chồng lên nhau. Họ tôn sùng chân lý rằng cổ càng có nhiều những chiếc vòng tức là gia đình họ càng giàu có vì những chiếc vòng tượng trưng cho sự hưng thịnh gia đình mà người phụ nữ ấy gắn bó.

Chuỗi vòng cổ xếp chồng càng cao càng chứng tỏ sự giàu có của gia đình người phụ nữ Kayan
0 0
Trần Trí 13/11/2020 08:04

Hồi xưa có đọc ở đâu là người ta sẽ bó chân cho càng nhỏ càng tốt ý, kinh cực

0 0
Thanh Vỹ 13/11/2020 08:20

Chưa có máy uốn tóc thì dùng bàn ủi luôn đó, đánh liều lắm

0 0
Trân Bảo 13/11/2020 08:44

Những gì ba cái app với make up bây giờ làm được thì hồi xưa cũng cố gắng làm cho được đó, mà bằng cách tiêu cực hơn nhiều nghe sợ lắm

0 0
Lâm Tuấn Nguyễn 13/11/2020 09:21

Cái đỉnh nhất là ăn giun ký sinh để giảm cân :))) nghe là chạy gấp chạy vội

0 0
Minh Hiếu 13/11/2020 09:59
Những cái đại trà còn ổn chứ những tập tục dân tộc như đeo vòng cho cổ dài ra, tạo hình hộp sọ dài, răng đen, khuyên mũi,... hãi ơi là hãiLàm phụ nữ chưa đủ khổ hay sao mà còn sinh ra ba cái này

Những cái đại trà còn ổn chứ những tập tục dân tộc như đeo vòng cho cổ dài ra, tạo hình hộp sọ dài, răng đen, khuyên mũi,... hãi ơi là hãi

Làm phụ nữ chưa đủ khổ hay sao mà còn sinh ra ba cái này

0 0