Phụ nữ thông minh nhất định phải nhớ: 3 không hỏi, 4 không nói và 6 điều phải giữ

Bảo Ngọc 28/04/2020 21:15

Dạo này nghỉ dịch ở nhà nhiều, tôi có nhiều thời gian tâm sự với mẹ hơn. Mẹ tôi là người phụ nữ của gia đình, bà luôn biết cách dung hòa mọi việc để giữ gìn hạnh phúc. Mẹ không bao giờ bảo tôi là phụ nữ phải sống thế nào, mà luôn dạy tôi qua cách mà mình sống.

Một người phụ nữ thông minh có 3 điều không nên hỏi: những điều không liên quan đến mình, chuyện tương lai và chuyện không thể biết. Con người chỉ riêng việc giữ cho mình cuộc sống bình yên đã đủ khó, hà cớ gì phải tạo thêm phiền phức từ những chuyện không liên quan đến mình.

Hơn nữa, chuyện tương lai là điều không ai biết chính xác được. Thế nên đừng khoa trương về những chuyện mình sẽ làm trong tương lai. Mẹ cũng bảo tôi, đối với những chuyện mình không thể biết thì đừng cố gắng hỏi. Bởi lẽ có những chuyện biết càng nhiều sẽ càng đau lòng. Nhiều điều đến một thời điểm thích hợp ắt sẽ có đáp án, cứ sống an yên ở hiện tại là được.

Giữ cho mình cuộc sống bình yên đã đủ khó, hà cớ gì phải tạo thêm phiền phức từ những chuyện không liên quan đến mình.

Phụ nữ thông minh cũng đừng quên 4 lời nhất định không nên nói. Mẹ tôi không phải người phụ nữ thực sự hoàn hảo, nhưng bà rất ít khi nói lời khoe khoang, nói chuyện vô nghĩa, nói lời dối gian và tiếng lòng thực sự với người khác.

Lời nói tưởng chừng như vô hại, nhưng có thể sẽ vô tình làm tổn thương người khác. Mỗi lời trước khi được nói ra, tốt nhất nên suy nghĩ nhiều hơn 3 lần để tránh ảnh hưởng đến người khác. Lời nói dối cũng vậy, nó chỉ có ích trong thời gian nhất định nhưng lại khiến bạn trở thành người không đáng tin trong suốt một thời gian dài.

Mẹ dặn tôi, ra ngoài dù thân thiết đến mấy cũng đừng nói hết tiếng lòng thực sự của mình. Bởi lòng người khó đoán, biết mặt nhưng khó biết lòng, chỉ khi không nói ra hết thì mới có thể chủ động bảo vệ bản thân. Người phụ nữ thông minh cũng không bao giờ tùy tiện khoe khoang, có nhiều chuyện càng khoe có thể càng kéo họa vào người.

Dù thân thiết đến mấy cũng không nên nói hết tiếng lòng của mình.

Không chỉ vậy, nắm giữ được 6 điều này thì người phụ nữ chắc chắn sẽ hạnh phúc: bao gồm sức khỏe, gia đình, tình bạn, phẩm hạnh, hành vi và lời nói, cũng đừng quên làm việc thiện.

Phụ nữ có sức khỏe trông sẽ tràn đầy sức sống, vậy nên đừng bao giờ quên chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Chỉ khi có sức khỏe thì mới có thể theo đuổi ước mơ, sự nghiệp, làm điều mình thích và làm đẹp cho bản thân.

Xinh đẹp, tài năng thì gia đình mới thực sự là cốt lõi của hạnh phúc đối với một người phụ nữ. Mỗi người đều có nhan sắc, địa vị và ước mơ khác nhau, nhưng đích đến của phụ nữ đều là một tổ ấm hạnh phúc không phải sao? Bên cạnh gia đình, mỗi người phụ nữ cũng cần có cho mình những người bạn thực sự. Có thể không nhiều, nhưng đó phải là những người không bao giờ rời bỏ bạn nếu bạn gặp khó khăn.

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết cách sống giữ gìn phẩm giá.

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết cách sống giữ gìn phẩm giá, luôn ngẩng cao đầu và biết giữ chừng mực trong lời nói. Khi kiểm soát tốt tất cả những việc mình làm, bỗng nhiên chỉ cần nhìn vào người phụ nữ là đã có thể toát lên vẻ đẹp của khí chất ngút trời.

Có tất cả những điều trên, người phụ nữ thông mình còn cần biết làm việc thiện. Đây là điều mẹ tôi thường bảo “sống thiện để tích đức cho con cái, để không thẹn với lòng, để giúp đỡ người đời”. Khi ấy, một người phụ nữ thông minh mới thực sự hạnh phúc với những gì mình có, mới bình thản sống và luôn ngẩng cao đầu.

 


Bình luận
Đức Mạnh 29/04/2020 12:51

 Kiếm được một người phụ nữ đầy đủ tố chất trên thì quả thực bạn là một người rất may mắn 

Nguyễn Bảo Ngọc 29/04/2020 13:21

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết cách sống giữ gìn phẩm giá, luôn ngẩng cao đầu và biết giữ chừng mực trong lời nói.

Hường Nguyễn 29/04/2020 23:34

trở thành người phụ nữ như này thì hoàn hảo quá rồi

Tường Vy 30/04/2020 20:30
Khi kiểm soát tốt tất cả những việc mình làm, bỗng nhiên chỉ cần nhìn vào người phụ nữ là đã có thể toát lên vẻ đẹp của khí chất ngút trời. Phục những người phụ nữ như vậy

Khi kiểm soát tốt tất cả những việc mình làm, bỗng nhiên chỉ cần nhìn vào người phụ nữ là đã có thể toát lên vẻ đẹp của khí chất ngút trời. Phục những người phụ nữ như vậy

Châm Anh 01/05/2020 16:52

Người phụ nữ thông minh cũng không bao giờ tùy tiện khoe khoang, có nhiều chuyện càng khoe có thể càng kéo họa vào người.

Xem thêm
Cộng đồng