Phương Mỹ Chi lên tiếng về việc bị phản đối khi làm giám khảo

  • 14/09/2019 20:30

Phản hồi về những ồn ào việc ngồi ghế giám khảo ở tuổi 16, Phương Mỹ Chi chia sẻ: "Em chỉ nghĩ với tư cách là người đi trước, em sẽ giúp các em tốt hơn".

Gần đây, Phương Mỹ Chi bất ngờ gây chú ý khi nhận lời đảm nhận vai trò giám khảo khách mời tại vòng Thách đấu thuộc chương trình Giọng hát Việt nhí 2019. Bên cạnh 9 giám khảo là các nhạc sĩ lớn như Hoàng Nhã, Quốc Bảo, Nguyễn Dân,... thì Phương Mỹ Chi là thành viên nhỏ tuổi nhất.

Chỉ mới 16 tuổi đã trở thành giám khảo một cuộc thi âm nhạc lớn, điều đó đã khiến Á quân Giọng hát Việt nhí 2012 vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. 

 
Phương Mỹ Chi làm giám khảo ở tuổi 16.
Phương Mỹ Chi làm giám khảo ở tuổi 16.

Tranh cãi gay gắt về việc Phương Mỹ Chi làm giám khảo

Nhiều khán giả cho rằng với tuổi đời lẫn tuổi nghề chưa đủ "chín", Phương Mỹ Chi vẫn chưa đủ khả năng để đưa ra nhận xét chuyên môn đúng đắn. Chưa kể số khác cho rằng cô bé chỉ chuyên hát nhạc dân ca nên không đủ kiến thức để góp ý cho các thí sinh theo đuổi những dòng nhạc khác.

"Đã là giám khảo thì phải có kinh nghiệm, có trình độ bài bản và phải ham hiểu về âm nhạc, chứ như Phương Mỹ Chi thì cháu còn non quá chưa đủ hiểu biết để nhận xét và đánh giá cho các thí sinh. Hàng bao nhiêu các ca sĩ nổi tiếng đâu rồi sao không mời mà phải chọn cô bé chỉ mới 16 tuổi?"

"Chưa đủ tuổi, đủ tầm và đủ tâm để nhận xét hay chấm điểm cho 1 cuộc thi. Đừng vì mục đích câu view mà đem em ấy ra làm trò tiêu khiển. Em ấy cần trưởng thành hơn, cần được tôn trọng và bảo vệ hơn"

"Còn nhiều ca sĩ bậc cha chú anh chị kinh nhiệm đầy mình, học hành bài bản tại sao không mời"

"Bé chỉ hát được 1 dòng nhạc phù hợp thị hiếu 1 số người lại chưa qua trường lớp nhạc lí hay sáng tác bài nào. Con nít còn đang lớn thì kinh nghiệm đâu, làm vậy khác nào hạ thấp giá trị của các nhạc sĩ tên tuổi"

"Phương Mỹ Chi còn rất nhỏ mà làm giám khảo cái gì có kinh nghiệm đâu, chỉ là có tài năng hát nhạc dân ca hay thôi"

 
Không phủ nhận Phương Mỹ Chi hát hay nhưng với vai trò giám khảo thì có lẽ hơi quá sức.
Không phủ nhận Phương Mỹ Chi hát hay nhưng với vai trò giám khảo thì có lẽ hơi quá sức.

Tuy nhiên, cũng có không ít khán giả cho rằng việc Phương Mỹ Chi ngồi ghế giám khảo là điều không có gì đáng phản đối bởi lẽ cô bé cũng đã từng trải qua cuộc thi và với tư cách là một người chị đi trước, Chi đủ sức chia sẻ cho các em nhỏ những kinh nghiệm của bản thân.

"Đâu phải lớn tuổi là nhiều kinh nghiệm, Phương Mỹ Chi có tài năng, chứ nhìu ca sĩ làm giám khảo cũng chỉ hát 1 dòng nhạc đó thôi. Ủng hộ Phương Mỹ Chi"

"Chắc do ban tổ chức nghĩ The Voice Kids là phải có trẻ em làm giám khảo nên đưa Phương Mỹ Chi vào làm giám khảo cho có không khí kids đó mà"

"Phương Mỹ Chi đủ giỏi để làm giám khảo mà, kinh nghiệm ca hát cũng 6 năm rồi chứ ít gì"

>>> Xem thêm: Phương Mỹ Chi thay đổi như thế nào qua 6 năm

Phương Mỹ Chi lên tiếng về những ồn ào làm giám khảo ở tuổi 16

Chia sẻ về những phản đối về việc chưa đủ trình độ làm giám khảo, Phương Mỹ Chi thẳng thắn chia sẻ: "Với vai trò cầm cân nảy mực, khi ngồi cạnh 9 vị hội đồng chuyên môn khác, em thật sự cảm thấy vui nhưng cũng thấy mình quá nhỏ bé. Em mới 16 tuổi, nên việc em nhận lời tham gia chương trình lần này không phải muốn làm giám khảo hay đến để nhận xét, đánh giá về chuyên môn...

... Em chỉ nghĩ đơn giản rằng với tư cách một người đi trước, với kinh nghiệm ít ỏi thời gian qua mình may mắn tích luỹ được thì hi vọng sẽ phần nào có thể giúp các em trình diễn tốt hơn, vững tin hơn vào đam mê của chính mình".

Phương Mỹ Chi lên tiếng về việc bị phản đối khi làm giám khảo

Nói thêm về việc trở lại Giọng hát Việt nhí sau 6 năm, Phương Mỹ Chi không ngần ngại tiết lộ bản thân vẫn cảm thấy hồi hộp như lúc dự thi vào năm 2012. 

"Thật sự hồi đó đi thi, em chưa chắc đã làm tốt như các em bây giờ vì bản thân quá hồi hộp, lo lắng lấn áp hết. Nếu thời gian quay lại được, em nghĩ mình sẽ làm tốt hơn. Em thấy thí sinh năm nay rất tốt, bạn nào cũng hát hay và tự tin. Em xin chúc các em sẽ luôn cháy hết mình với niềm đam mê ca hát" - Phương Mỹ Chi chia sẻ.

>>> Có thể bạn muốn biết: Dàn quán quân Giọng hát Việt nhí giờ ra sao?

Chưa xét đến việc có đủ chuyên môn để làm giám khảo hay không nhưng có một điều chắc chắn là Phương Mỹ Chi rất tài năng và hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, hoàn toàn có thể trở thành tấm gương để những thí sinh nhí có thể noi theo. Việc cô bé làm giám khảo có thể là ý đồ từ phía nhà sản xuất hay đơn giản là Phương Mỹ Chi muốn trải nghiệm một vai trò mới nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì mọi chuyện cũng đã rồi, mọi tranh cãi đều trở nên vô nghĩa.

Bạn suy nghĩ như thế nào về Phương Mỹ Chi, cô bé có xứng đáng làm giám khảo? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trước những ồn ào xoay quanh việc làm giám khảo ở tuổi 16, Phương Mỹ Chi cũng từng dính không ít những thị phi. Gần đây nhất có thể kể đến việc bị chỉ trích vì ăn mặc chưa phù hợp khi cúng Tổ nghiệp.

Phương Mỹ Chi cùng nhiều sao Việt bị chỉ trích ăn mặc phản cảm khi cúng Tổ nghiệp

Quang Lê và Phương Mỹ Chi cùng nhiều sao Việt khác đã có mặt tại nhà của nam ca sĩ xứ Huế để thắp hương, tỏ lòng thành kính với Tổ nghề. Tuy nhiên, Phương Mỹ Chi lại bị chỉ trích khi diện áo crop-top hở eo trong buổi lễ thiêng liêng... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận