Phương pháp khoanh bừa chống liệt, các sĩ tử 2000 áp dụng ngay đảm bảo có điểm

  • 20/06/2018 18:00

Khoanh bừa cũng phải có logic và khoa học như thế này thì mới mong chắc chắn có điểm, các sĩ tử 2000 áp dụng ngay nhé.

Mùa thi cử đang cận kề khiến nhiều "con dân" hoang mang, lo lắng. Những môn trắc nhiệm phạm vi học quá rộng, "đau đầu" vì còn nhiều môn khác phải ôn tập trong khi bạn thực sự chỉ cần một điểm số chống liệt? Hãy áp dụng ngay phương pháp khoanh bừa "trăm phát trăm trúng" này, không những chắc chắn qua điểm liệt mà còn có khả năng đạt điểm cao hơn cả dự tính đấy.

Phương pháp "khoanh bừa có tính toán" này được chia sẻ bởi thầy Phạm Quốc Toản - giáo viên bộ môn vật lý của một kênh học trực tuyến. Theo thầy, khoanh bừa phải "bừa theo logic" thì mới chắc chắn có điểm.

Phương pháp khoanh bừa đảm bảo có điểm.

Để có được xác suất điểm cao trong việc khoanh bừa, thầy Toản đã lấy ví dụ về một bộ đề có 40 câu. Theo đó, thầy nhóm 5 câu vào 1 nhóm và tổng sẽ có 8 nhóm. Cứ mỗi nhóm lại lấy một đáp án, ví dụ: nhóm 1 đáp án A, nhóm 2 đáp án B, nhóm 3, và nhóm 4 lần lượt đáp án C D, đến nhóm 5 lại quay lại đáp án A và cứ tiếp tục như vậy cho đến nhóm 8.


Thầy Toản chia 8 nhóm và thử cả với 4 trường hợp.
Thầy Toản chia 8 nhóm và thử cả với 4 trường hợp.

Sau quá trình thử nghiệm với các trường hợp khác nhau, kết quả nhận được đều trên 2 điểm, tức là đã qua điểm liệt. Với phương pháp này, học sinh sẽ không còn phải thấp thỏm lo âu sợ mình khoanh bừa không trúng nữa.


Cả 4 trường hợp đều cho số điểm trên 2 - qua điểm liệt.
Cả 4 trường hợp đều cho số điểm trên 2 - qua điểm liệt.

Ngay sau khi đoạn clip này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ, đặc biệt là nhóm các bạn học sinh. Mọi người thi nhau "gọi tên" bạn bè ngay bên dưới bài đăng để truyền đạt "bí kíp" mới được "khai sáng".

"Cứ làm chắc hết mấy câu đúng, còn mấy câu không chắc hay làm không ra thì áp dụng thử cái này được đấy nhỉ. Để lấy đề nào sửa rồi ra áp dụng thử coi".

"Thế này thì chẳng còn lo bị điểm liệt rồi nhỉ, biết đâu lại còn điểm cao hơn mấy đứa học nhiều ấy nhỉ?".

Chuyện thi cử đôi khi cũng phải dựa vào khá nhiều may mắn. Việc học tập vẫn luôn là chuyện quan trọng cần rèn luyện, ôn tập lâu dài chứ không phải "nước đến chân mới nhảy". Liệu các anh chị đi trước có kinh nghiệm thi cử nào muốn chia sẻ và gửi gắm đến các em 2000 trước khi bước lên "chiến trường" không nhỉ?

Ảnh: Cắt clip

Bình luận