Phượng tím bất ngờ bừng sắc giữa đầu đông Đà Lạt

  • 11/12/2019 09:00

Nghe nói phượng tím thường chỉ nở vào tháng 3 tháng 4, ấy vậy mà năm nay lại nở rộ đầu đông. Đà Lạt thật biết cách tạo bất ngờ cho du khách.

Mới gần đây, CĐM đã ngỡ ngàng trước cảnh phượng tím bất ngờ bừng sắc giữa đầu đông Đà Lạt – loài hoa thường chỉ nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm. 

 
Phượng tím Đà Lạt
Phượng tím Đà Lạt

Phượng tím bất ngờ bừng sắc giữa đầu đông Đà Lạt

Mới gần đây, 1 fanpage lớn về du lịch đã đăng tải những tấm hình về Đà Lạt 1 sớm đầu đông. Vẫn đẹp, vẫn tình nhưng cái lạ ở đây là những con đường tại thành phố sương mù lại đang được điểm tô bằng sắc tím của những bông hoa phượng – loài hoa thường chỉ nở vào tháng 3-4 và đẹp nhất vào tháng 5 hàng năm.

Ngay ở dưới phần bình luận, nhiều CĐM cũng vào và khẳng định rằng, quả thật hoa phượng tại Đà Lạt đã bắt đầu nở. Những con đường như Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai là những địa điểm bắt đầu được “nhuộm” tím bởi sắc hoa thơ mộng.

Khác với hoa phượng đỏ tại các tỉnh miền bắc, phượng tím có chút gì đó dịu dàng, nhưng cũng rất nổi bật. Để có được những bộ hình “triệu like” với sắc tím này, bạn hoàn toàn có thể mặc 1 chiếc áo dài trắng, hoặc chụp hình theo phong cách vintage.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lại phải đi thôi vì mùa phượng tím bình yên đang rục rịch chạm ngõ Đà Lạt rồi!

 
Phượng tím Đà Lạt
Phượng tím Đà Lạt

CĐM: “Đà Lạt thật biết cách tạo bất ngờ cho du khách”

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, đã thu hút được lượng lớn sự quan tâm từ phía CĐM. Có những người tỏ ra ngạc nhiên, nhưng có người lại mừng rỡ, khi đã được tận mắt chứng kiến cảnh tượng hoa phượng tím nở trái mùa:

“Ngộ không nè em! Tháng này mà cũng có phượng tím luôn.”

“Nhanh nhanh đi chụp được không anh? Cuối tuần này đi luôn nè!”

“Cây này ở chỗ chợ Đà Lạt đó, mình vừa đứng chụp ảnh xong nè!” 
Những bức ảnh vừa được chụp lại
Những bức ảnh vừa được chụp lại

Không những vậy, còn có rất nhiều bạn trẻ đăng tải những tấm hình chụp với phượng tím lên, khiến CĐM rất ghen tỵ. Nhưng đi cùng với niềm vui, một số người lại cho rằng Đà Lạt thật biết cách “trêu ngươi” du khách:

“Ủa kì vậy Đà Lạt? Sao kì vậy? ở Đà Lạt nguyên tháng chưa nhìn thấy bao giờ, vừa về cái lại nở? Kì vậy ai chơi?”

“Đẹp quá. Đi Đà Lạt cả tỷ lần rồi mà chưa canh được lúc hoa phượng tím nở!”

“Thôi, mình có hẹn với Đà Lạt vào tháng 4. Lúc đó cũng có phượng, chắc chắn sẽ đẹp hơn bây giờ!”

>>> Đọc thêm: Đà Lạt - nơi sở hữu 5 màu hoa phượng độc đáo bậc nhất ở Việt Nam

 
Bạn đã sẵn sàng chụp 1 bức ảnh thật tình cùng phượng tím chưa? 
Bạn đã sẵn sàng chụp 1 bức ảnh thật tình cùng phượng tím chưa? 

Vậy nên, bạn thật may mắn khi đến Đà Lạt vào đúng thời điểm này. Tuy nhiên, nếu không được tận mắt chứng kiến, thì cũng không cần phải quá tiếc nuối vì Đà Lạt mùa nào cũng có những loài hoa đẹp mà.

Còn nếu vẫn muốn ngắm 1 Đà Lạt mơ mộng trong sắc tím, thì hãy book 1 chuyến vào tháng 4 nhé! Chắc hẳn Đà Lạt sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu!

Bạn đã kịp chụp 1 chú ảnh phượng tím với Đà Lạt chưa? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn gốc của hoa phượng tím Đà Lạt bắt đầu từ đâu?

Sự thật là loài hoa này không có xuất xứ từ Đà Lạt, mà đến từ 1 quốc gia xa xôi: Nam Mỹ. Cách đây hơn 50 năm, 1 kĩ sư chuyên nghiên cứu về hoa có tên là Lương Văn Sáu – chót đem lòng si mê vẻ đẹp đầy thơ mộng, nên đã mang 2 hạt giống hoa phượng tím về Đà Lạt trồng.

Tuy nhiên, quá trình trồng loài hoa này cũng không dễ dàng, vì 1 cây đã chết không lâu sau đó. Còn ngày nay, phượng tím đã được nhân rộng và trở thành 1 biểu tượng của Đà Lạt.

Nếu bạn nghĩ Đà Lạt chỉ có phượng tím, thì bạn đã nhầm rồi! Đọc ngay về 5 màu hoa phượng tại Đà Lạt TẠI ĐÂY

Bình luận