Phượt thủ đáp trả khi bị ném đá ngồi cả 1 làn đường: "Cây mà ngả bóng thì ngồi luôn 2 làn"

  • 27/08/2019 14:30

Bất chấp sự phẫn nỗ của CĐM về hành vi ngồi nghỉ giữa lòng đường của mình, nhóm phượt thủ không những không hối lỗi còn tỏ thái độ ngông nghênh.

Thái độ "cà khịa" của nhóm phượt ngồi nghỉ chiếm cả lòng đường

Mới đây, một cuộc khẩu chiến diễn ra trên mạng xã hội tranh cãi về ý thức đi phượt của một nhóm bạn trẻ. "Phát súng" đầu để khơi nên cuộc tranh cãi này là khi một người trong nhóm phượt chia sẻ hình ảnh anh cùng hội bạn lên một diễn đàn. Theo đó, nhóm phượt này ngang nhiên dừng xe ngay khúc cua nguy hiểm, ngồi chiếm nguyên một làn đường đèo, phì phèo điếu thuốc, bức hình này được chủ nhân đăng tải cùng dòng trạng thái:

"Niềm vui khi chạy tour chỉ đơn giản thế thôi, một hớp nước, một điếu thuốc trên lưng chừng con đèo".

 
Hình ảnh được ngồi nghỉ ngay giữa lòng đường được chính thành viên của nhóm phượt chia sẻ.
Hình ảnh được ngồi nghỉ ngay giữa lòng đường được chính thành viên của nhóm phượt chia sẻ.

Theo nhiều bình luận dưới bài đăng, đoạn đường này rất có thể là đoạn đèo lên Đà Lạt, nơi này đường đèo rết nguy hiểm, khúc cua gấp, tầm nhìn khuất nên việc đỗ xe ngồi nghỉ như nhóm phượt thủ này là rất nguy hiểm. Mặc dù ngay sau khi bức ảnh này được đăng tải, nhóm thanh niên này nhận được vô số gạch đá, nhưng có vẻ họ không hề mảy may để ý, thậm chí còn có những màn đáp trả một cách ngông nghênh.

Cụ thể, nhiều người phản ánh hành vi chiếm hết nửa lòng đường này là vô ý thức thì một trong những thanh niên này đáp trả với thái độ "cà khịa" rằng: "Cây nó mà ngả bóng sang thì ngồi luôn cả 2 làn".

Chưa hết khi một Facebooker để lại một bình luận cảnh báo: "Và rồi một container phi đến", ngay lập tức chàng thanh niên thách thức: "Nó phi nhanh thế nào được bằng mình".

>>> Xem thêm: Bài học rút ra từ câu chuyện phượt thủ bị cướp trên QL20 hướng Dầu Giây - Đà Lạt​

Phượt thủ đáp trả khi bị ném đá ngồi cả 1 làn đường: Cây mà ngả bóng thì ngồi luôn 2 làn

 
Hình ảnh đoạn nam thanh niên đi phượt khẩu chiến với CĐM bằng thái độ bất cần.
Hình ảnh đoạn nam thanh niên đi phượt khẩu chiến với CĐM bằng thái độ bất cần.

CĐM: "Bảo sao giờ càng ngày người ta càng có cái nhìn xấu về dân phượt"

Gần đây, những câu chuyện bên lề xoay quanh vấn đề đi phượt của giới trẻ được nhắc đến nhiều, nhưng tiếc là hầu hết là câu chuyện buồn như xả rác trắng con đường sau khi ngồi nghỉ, khắc tên và ngồi "chễm chệ" lên cột mốc. Thậm chí, không còn dựng xe ngồi lòng đường hút thuốc mà thản nhiên nằm ngủ ngay ở góc cua trên mặt đường quốc lộ.

Nhắc lại câu chuyện của nhóm thanh niên kia, phía dưới bài đăng không khó để thấy những bình luận bày tỏ thái độ gay gắt, nhiều người ngao ngắn lắc đầu:

"Phượt phung như thế này thì các bạn đừng hỏi vì sao chúng tôi, những người yêu cái đẹp và trân trọng tính mạng của mình và người khác có cái nhìn xấu khi nhắc đến dân phượt, là chính các bạn tự vẽ lên mặt các bạn thôi." - Một bình luận nhận được nhiều lượt yêu thích từ CĐM.

"Nói thật tôi cũng lâu lâu căng thẳng quá thì làm một chuyến đi phượt, nhưng sau vụ này chắc chả dám nữa, vì sợ ra đường nói dân phượt người mang chổi ra rượt" - Một Facebooker hài hước chia sẻ.

>>> Xem thêm: Bạn vẫn chưa sẵn sàng đi phượt nếu không biết đến 8 thiết bị “nhỏ mà có võ” này


Video xem thêm: Bất chấp nguy hiểm, đoàn phượt thủ nối đuôi nhau qua ngã tư với tốc độ “bàn thờ”

Tuy nhiên đến khi nhận quá nhiều chỉ trích, người đăng tải bức ảnh mới giải thích thêm: "Em cố tình chụp rồi phi vào lề thôi, đăng lên group cho vui chứ đầu ba thứ tóc rồi, can đảm đâu ngồi giữa đường". Ở trên thì comment thách thức, kiêu ngạo sau khi nhận đủ "gạch đá" để xây nhà rồi thì lấy lý do chỉ là một trò đùa.

Nhiều người cho rằng trò đùa của những thanh niên này không những "khôn" lại còn khiến người ta cảm thấy ngao ngán về cả thái độ lẫn hành động.

Biết rằng không nên "vơ đũa cả nắm" nhưng sự xuất hiện dày đặc những nhóm phượt thủ với ý thức kém đang khiến nhiều người ngẩm khi nhắc đến 2 từ dân phượt. Thứ người ta nhìn vào không phải bạn đi được bao nhiêu vùng đất mà là ý thức của bạn ra sao.

Bạn nghĩ sao về hành động của những thanh niên này? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy an toàn, hiệu quả

1. Tìm hiểu kỹ đường đi: Bạn có thể sử dụng những phần mềm định vị hoặc hỏi những người đã từng trải nghiệm vùng đất này.

2. Kiểm tra và bảo dưỡng xe máy: Trước khi phượt với quãng đường dài, hãy đảm bảo má phanh, lốp, dầu nhớt, đèn pha, đèn sau, thắng trước/sau hoạt động trơn tru. Nếu có bất kỳ vấn đề nào dù nhỏ thì bạn cũng phải đi bảo trì hay thay thế, bởi rất có thể trên đường đi nó sẽ thành vấn đề lớn đấy!

3. Chuẩn bị vật dụng cá nhân: Lều/túi ngủ, giấy tờ tùy thân, tiền mặt, thức ăn và nước uống, quan trọng nhất là bộ đồ sơ cứu. Với những ai vừa muốn tranh thủ lần đi phượt này để có những hình ảnh để đời thì hãy sắm cho mình một chiếc máy ảnh thật "xịn xò".

4. Và thứ cuối cùng và quan trọng nhất khi đi phượt là... ý thức. Đừng để chuyến du ngoạn của mình làm ảnh hưởng đến người khác, thậm chí có thể khiến chuyến đi của bạn không được trọn vẹn.

Bình luận