PUBG: 3 kiểu đồng đội thường thấy, người được mong chờ, người bị xua đuổi

  • 03/12/2018 20:00

Các game thủ đã quá quen với dạng game bắn súng sinh tồn và đặc biệt là game PUBG. Với nhiều chế độ chơi một mình và đồng đội , game thủ có nhiều lựa chọn hơn trong hình thức chơi.

Các chế độ chơi như Dou hay Squad đẩy vai trò của tinh thần đồng đội lên cao, chiến thuật kết hợp đồng đội ảnh hưởng trực diện tới kết quả của trận đấu.

Bờ vai gánh team

Đây là hình mẫu đồng đội mà bất kỳ team nào cũng muốn sở hữu, họ có khả năng chơi tốt, kỹ năng cá nhân cùng tư duy chiến thuật hơn hẳn đồng đội. Và những người này ở trong team được xem là leader, là người dẫn dắt toàn bộ team, luôn chủ động và luôn tìm những phương án có lợi nhất cho team mình lúc đó.

PUBG: 3 kiểu đồng đội thường thấy, người được mong chờ, người bị xua đuổi

Và chắc chắn, với kỹ năng cá nhân cực tốt, họ có thể một mình chiến đấu, hạ gục cả team đối phương. Nhiệm vụ của những người còn lại trong team chỉ đơn giản là bước đến hưởng thảnh quả từ những kẻ xấu số vừa bị hạ gục kia thôi.

Tay chơi cơ hội

Những tay chơi này nằm trong danh sách mọi người ngại kết nạp để trở thành đồng đội. Với tư tưởng “loot đồ là trên hết", họ luôn chờ trực những cơ hội để nhặt về cho mình những món đồ "ngon" nhất và ít khi tham gia vào các cuộc giao tranh mà nhường lại hết cho đồng đội vì họ đang bận... loot đồ. 

PUBG: 3 kiểu đồng đội thường thấy, người được mong chờ, người bị xua đuổi

Nhưng khi đối phương bị triệt hạ, những tay chơi cơ hội này sẽ nhanh chóng xuất hiện như một vị thần và lấy hết những gì có thể. Nếu họ bị knock out thì đồng đội sẽ khó lòng chống trả được địch với lượng vũ khí trang bị ít ỏi và cái kết của team thường sẽ phải ra sảnh chờ đếm số chờ trận đấu mới. 

Cục tạ, gánh nặng để team gánh chứ không gánh team

Kiểu đồng đội này có kỹ năng chơi game chưa được tốt nên họ thường sẽ là người đầu tiên “nằm xuống” bởi những bước di chuyển ngờ nghệch của mình. Tuy nhiên kiểu đồng đội này thường chia làm 2 loại:

Loại thứ nhất, không phải tạ nào cũng nặng, họ biết kỹ năng chơi game của mình chưa tốt nên sẽ hỗ trợ trong team. Họ sẵn sàng nhường hết những món đồ tốt kể cả chiếc giáp hay cái mũ duy nhất họ có cho người phù hợp hơn trong team để nâng cao kỹ năng dành được top 1 của team. Họ cũng nhận vai trò mang nhiều vật phẩm tăng máu, lựu đạn khói và các vật phẩm hỗ trợ khác để đưa cho đồng đội bất cứ khi nào đồng đội cần. Đây là cục tạ mà team nào cũng vui vẻ chấp nhận, không ghét bỏ mà còn trở thành thành phần không thể thiếu của nhiều team, vì họ cũng chính là người sẵn sàng hy sinh cứu đồng đội để tỉ lệ thắng của team được đẩy lên cao nhất và những lúc ấy câu nói thường thấy của họ là "Mọi người bắn đi, tôi cứu cho".

PUBG: 3 kiểu đồng đội thường thấy, người được mong chờ, người bị xua đuổi

Loại thứ hai, loại tạ nặng nhất, họ là những người chơi có thể gọi là “ảo tưởng sức mạnh”. Họ luôn có những suy nghĩ ảo tưởng về kỹ năng chơi game của họ dù thực tế không như thế và thậm chí tệ hơn họ nghĩ rất nhiều. Hình ảnh thường thấy của loại tạ này là họ sẽ gạt đi những sự trợ giúp của đồng đội và đấu súng "cương" với đối phương. Kết quả người ngã xuống sẽ thường là họ và đôi lúc vì cứu họ mà đồng đội mất mạng theo.

Trên đây là 3 kiểu người chơi thường gặp nhất khi chơi đội hình đồng đội trong PUBG, chắc hẳn bạn cũng đã không ít lần chung thuyền với những kiểu người trên hay thậm chí là nhiều kiếu người chơi khác.

Hãy cùng chia sẻ những kiểu người chơi khác cho Oh!man nhé!

 

Bình luận