Quả báo thường đến nhanh: Trâu rừng chứng kiến thợ săn giết đồng loại đã "trả thù" ngay lập tức

  • 07/06/2018 14:30

Một con trâu rừng châu Phi hung dữ đã bất ngờ tấn công một người thợ săn để trả thù cho đồng loại.

Bạn có biết, trâu rừng châu Phi là loài động vật đáng sợ vô cùng, bởi chúng có thể trở nên hung dữ và thù địch khi nhận thức bản thân đang gặp nguy hiểm. Chỉ cần một thành viên trong đàn bị kẻ săn mồi tấn công, các thành viên khác sẽ lao tới bảo vệ. Chúng đã giết chết nhiều thợ săn hơn bất kỳ loài vật nào khác.

Mới đây, vụ việc một con trâu rừng châu Phi húc thủng động mạch đùi khiến thợ săn mất mạng gần như ngay lập tức, sau khi người này bắn chết thành viên trong đàn, đã gây hoang mang thực sự trong dư luận.


Con trâu rừng tấn công người thợ săn sau khi ông ta giết đồng loại của nó.
Con trâu rừng tấn công người thợ săn sau khi ông ta giết đồng loại của nó.

Đó là ông Claude Kleynhans, 54 tuổi – một thợ săn chuyên nghiệp sống tại Nam Phi. Sự việc xảy ra khi Claude cùng đoàn khách bắn chết con trâu rừng và đang chuẩn bị chất xác nó lên xe, thì bất ngờ bị một đàn trâu khác trong đàn tấn công. Đồng nghiệp của Kleynhans chạy về nhà khách để nhờ trợ giúp, còn Claude bị trâu rừng đâm thủng động mạch đùi và tử vong.

Được biết, trâu rừng là mục tiêu đi săn ưa thích của Claude. Ông lớn lên tại thị trấn nhỏ Modjadjiskloof và từng làm cảnh sát trước khi trở thành thợ săn chuyên nghiệp. Claude thành lập công ty năm 1987, chuyên cung cấp tour đi săn, câu cá và chụp ảnh trong công viên quốc gia Kruger và khu bảo tồn tiếp giáp.


Claude có sở thích săn trâu rừng châu Phi.
Claude có sở thích săn trâu rừng châu Phi.


Claude chụp hình bên cạnh chiến lợi phẩm đi săn.
Claude chụp hình bên cạnh chiến lợi phẩm đi săn.

Theo chia sẻ của Karen Kuhne Kleynhans, chị dâu Claude thì, "Họ đang xẻ xác con vật trong bụi rậm và không trông thấy con trâu kiaCon trâu húc cậu ấy và đâm sừng của nó vào phía trên đùi".

Ngay sau khi thông tin vụ việc được tung ra, nó đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận. Đa số các ý kiến đều cho rằng, đây thực sự là một hành động trả thù dã man của loài châu rừng.

Video/ảnh: Independent/ Tổng hợp.

Bình luận