Quá buồn vì mất con nên mèo mẹ lén sang chăm sóc 3 chú chó con cho đỡ nhớ

  • 05/07/2018 08:50

Chó với Mèo từ lâu đã được biết đến là 2 loài ''không đội trời chung''. Thường thì team yêu mèo sẽ rất ít khi nuôi chó, và ngược lại, vì biết chúng rất khó hòa hợp. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi những người yêu động vật cho cả chó và mèo cùng sinh sống dưới 1 mái nhà? Đánh nhau, gườm nhau hay đá đểu nhau...

Mới đây, một thành viên có nickname Chi Nguyễn đã đăng lên group Không Sợ Chó hai bức ảnh ghi lại cảnh một chú mèo đang âu yếm ba chú chó con kèm theo lời chia sẻ ''Bé mèo nhà mình đẻ non 5 con bị chết cả. Bố mình đã đem chôn, bé mèo không thấy con đâu nên hàng ngày cứ đi lang thang ngó nghiêng khắp nhà tìm con. Đúng đợt này nhà mình cũng có đàn mới đẻ, nên bé mèo cứ tranh thủ lúc chó mẹ chạy lên sân thượng phơi nắng thì nhảy vào chuồng ôm áp liếm láp và cho mấy con chó con bú, nhìn vừa lạ vừa thương. Ảnh này mình đã chụp được một thời gian, giờ bé đã hết sữa nhưng vẫn vào ôm ấp chăm sóc các bạn chó con''

Theo đó, mèo mẹ này mang thai và đẻ được năm chú mèo con nhưng chẳng may bị chết. Vì quá thương con nên chú mèo này thường xuyên đi tìm con của mình. Đúng đợt này, nhà của bạn Chi Nguyễn cũng có thêm một đàn chó con mới đẻ. Có lẽ vì quá nhớ con, nên chú mèo này thường đợi chó mẹ đi vắng thì nhảy vào chuồng chăm sóc và nằm với 3 chú chó con.

Quá buồn vì mất con nên mèo mẹ lén sang chăm sóc 3 chú chó con cho đỡ nhớ

Hình ảnh và câu chuyện này khiến nhiều bạn trẻ rơi nước mắt, tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng này. Dù không có cách thể hiện tinh tế, chuẩn mực như con người, nhưng với những hành động nhỏ nhặt, bản năng nhất thì nó vẫn đáng được trân trọng.

Quá buồn vì mất con nên mèo mẹ lén sang chăm sóc 3 chú chó con cho đỡ nhớ

Sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là những người yêu động vật. Đa phần mọi người đều cho rằng, tình mẫu tử của các loài vật đối với con cái chúng không hề thua kém con người.

Bình luận