Quá lo lắng chuyện cưới vợ, thanh niên phải vào viện tâm thần, thế này thì sao dám lấy vợ đây

Hoàng Kha 20/11/2020 15:03

Nam thanh niên 28 tuổi đã quá lo lắng về đám cưới, mà chủ yếu là lo tốn kém không đủ tiền rồi còn lo cho cuộc sống sau hôn nhân sẽ như nào,... và cuối cùng dẫn đến việc phải vào viện để điều trị tâm thần. 

Có lẽ việc cưới xin đau đầu kiểu này vẫn luôn là đề tài được nhiều bạn trẻ lấy làm bài học mỗi khi nghĩ đến lập gia đình. Minh chứng là chuyện này đây, dù đã xảy ra từ năm 2019 nhưng đến nay vẫn khiến bao người bàn tán rôm rả.

Có lẽ khi cuộc sống càng phát triển, áp lực về cơm áo gạo tiền càng ngày càng đè nặng lên vai người lao động thì con người càng hay gặp những bệnh liên quan đến stress. 

Nam thanh niên 28 tuổi này đang là lái xe của một công ty vận tải. Sau những triệu chứng như mất ngủ, mệt mỏi, tim đập nhanh, bệnh nhân có tới bệnh viện Bạch Mai để khám. Sau khi làm những xét nghiệm cơ bản thì không tìm thấy bệnh, các bác sĩ có nghi ngờ bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý nên đã giới thiệu sang Viện Sức khỏe tâm thần.

Tại đây, các bác sĩ đã tìm hiểu được rằng trong thời gian khám bệnh 6 tháng thì bệnh nhân có gặp phải lo lắng về tiền bạc và nhiều vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị đám cưới. Không những thế, bệnh nhân còn suy nghĩ lo lắng đến cuộc sống hôn nhân sau này nữa.

Dù là đám cưới đã diễn ra gần nửa năm nhưng bệnh nhân vẫn lo lắng tới nhiều chủ đề. Theo thời gian dài? những suy nghĩ đó càng ngày càng khiến bệnh nhân ăn ngủ kém, luôn giật mình và dễ bị mất ngủ.

Và sau khi khám xét kĩ càng, các bác sĩ kết luận, bệnh nhân bị rối loạn lo âu và phải nhập viện điều trị.

Sau hơn 3 tuần thì bệnh nhân được xuất viện để điều trị ngoại trú bằng thuốc đề dứt bệnh. Hiện tại bệnh nhân đã trở lại cuộc sống bình thường.


Cộng đồng