Quá nhớ mẹ, 3 anh em đạp xe vượt 400km để được gặp, đúng là không gì ngăn được tình mẫu tử

Việt Hoàng 08/12/2020 13:44

Mọi người có còn nhớ thông tin 3 cậu bé được gia đình trình báo mất tích ở tỉnh Cà Mau không? Mới đây, Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã tìm thấy tung tích 3 bé ấy ở quận Bình Tân, TP HCM. 

Các bé không chỉ bình an vô sự mà còn đang rất hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của mẹ nữa. Nghe câu chuyện phía sau mà mình cảm động mãi không thôi.

Các em đã gặp được mẹ.

Theo như mình đọc được thì 3 anh em này lần lượt là em Đỗ Nhật Huy (11 tuổi), Phan Văn Ngoan (12 tuổi) và Phan Văn Hậu (14 tuổi), đều là học sinh Trường THCS Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân.

Trước đó, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cha mẹ Huy, Ngoan và Hậu (anh em họ với nhau) đã lê  TP HCM làm thuê, rời xa gia đình và để các em ở nhà với người bà. Khoảng 6 giờ ngày 1-12, những học sinh này đạp xe đi, trong túi chỉ có 55.000 đồng. 
 

Chiếc xe đã cũ của 3 anh em.

Quãng đường từ Cà Mau đến phòng trọ cha mẹ các em thuê ở quận Bình Tân dài hơn 400km. Cả hành trình đầy vất vả của các em cũng mất gần 5 ngày 5 đêm lận. 2 chiếc xe đạp cũ kĩ, không có ghế (yên) sau, vì thế luân phiên 1 anh đạp xe, 1 anh đứng vịn vai anh đạp, anh kia 1 mình 1 xe. Đã vậy, các em còn đi đầu trần, chỉ 1 anh có nón và quần áo mặc đúng tiêu chí "xuất phát sao thì đến đích vậy".

Mà 55.000 thì làm gì có chuyện đủ ăn, đủ uống. Suốt quãng đường đó, các em đã phải xin cơm ăn, có ngày chỉ được ăn 1 bữa, hoặc mua bánh mì chia nhau ăn. Tối lại ngủ băng ghế đá hoặc gầm cầu. Xe cứ lăn bánh, hỏng chỗ nào lại dừng vá chỗ đó. 
 

Cuối cùng, giây phút hạnh phúc của các em cũng đến. Ba anh em đã hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của mẹ. Khoảng 22h đêm  07/12/2020, 3 vận động viên đã về đến nhà (Phú Tân, Cà Mau) bằng ô tô gia đình thuê lên TPHCM đón về.

Đúng là chẳng gì thiêng liêng như tình mẫu tử. Tuy chỉ là vài giây gặp mặt nhưng các em đã hạnh phúc biết bao nhiêu. Có lẽ thứ mà con trẻ cần không phải luôn là đồ ăn ngon, quần áo đẹp, mà đôi khi chính là tình thương gia đình.


Cộng đồng